Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Con lại bỏ chồng mẹ có buồn không???

05/02/2016 7:00:36 | Kiều Oanh | 532 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm 22 tuổi có kết hôn 1 lần nhưng sau 2 tháng thì chia tay vì người ta gia trưởng độc đóan. Em bị áp lực nhiều phía vì sợ mẹ em buồn nên năm 28t em nhắm mắt kết hôn với người cũng từng ly dị hơn em 1tuổi. Cứ nghĩ rằng cùng chung hòan cảnh sẽ dễ sống với nhau,anh ấy đổ lỗi về cuộc hôn nhân trước là do vợ anh ấy hung dữ em cứ nghĩ cho dù thế nào đi nữa thì có lẽ sau cuộc đỗ vỡ hôn nhân đó anh ấy sẽ rút được bài học và sẽ cố gắng trân trọng hạnh phúc bâygiờ.

Nhưng không ngờ anh ấy cưới em về được 2 tháng thì bắt đầu ham ăn nhậu, nói dối em để lấy tiền đi ăn nhậu trả nợ, ham chơi bời, công việc anh ấy thì bấp bênh bị đuổi miết còn em thì làm công chức nhà nước. Sau khi sinh con anh ấy cũng không có trách nhiệm gì với vợ và con, không quan tâm chăm sóc, làm tiền thì về không đưa em để phụ chăm con tất cả em phải nhờ vào Mẹ ruột của em và đồng lương của em. Anh ấy cũng không phụ em để chăm con, anh ấy về nhà chỉ để ăn cơm rồi ngủ còn ngoài ra là đi chơi rồi nhậu nhẹt.

Anh ấy thích là đi mấy ngày liền không nói rằng đi đâu,em còn đang ở chung với mẹ ruột em. Anh ấy làm mang tiếng gia đình em vì ăn nhậu say xỉn công an bắt lại chưởi bới đòi đánh người ta trong khi gia đình em là gia đình làm công an, được tiếng là gia đình nề nếp đàng hoàng. Càng ngày anh ấy càng quá, không thấy được lỗi lầm của bản thân mặc dù em, mẹ em,anh trai em cũng nói và cho cơ hội nhiều lần rồi. Em buồn quá đã hơn 1 năm nay rồi, em thấy thương con em vì thiếu thốn tình cảm của Cha (mẹ của a ấy cũng đau khổ như em vì Cha của anh ấy cũng giống như anh ấy).

Em không thể sống với người đàn ông có gia đình mà chỉ biết bản thân, ăn nhậu chơi bời, không phụ vợ tiền để lo gia đình và cũng không chăm con cùng em nhưng giờ ly dị 1 lần nữa thì em sợ mẹ em buồn.Em rối quá giờ em phải làm sao đây chương trình tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn !

Chào em!

Tôi lấy làm tiếc khi đường hôn nhân của em lận đận. Có thể lần kết hôn thứ nhất là vì em còn trẻ nên mắc sai lầm, thiếu sót trong lựa chọn bạn đời. Nhưng sau khi đã trải qua 1 lần hôn nhân đổ vỡ đáng lý ra em sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để lựa chọn cho mình một người phù hợp cho mình nhưng em vẫn “nhắm mắt đưa chân” nên cuộc hôn nhân lại rơi vào bế tắc

Em có thể đúng khi có nhiều đúc kết cho rằng đàn ông đã qua đời vợ có thể được coi là kim cương khi họ đã có sự từng trải, hiểu đời, hiểu tâm lý phụ nữ và rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân đã qua để cuộc hôn nhân sau tốt đẹp hơn. Nhưng cũng có thể họ vẫn chứng nào tật nầy để rồi hôn nhân lại tiếp tục rơi vào rạn nứt, bế tắc không lối thoát.

Cụ thể hơn đó là sau khi em lấy chồng được 2 tháng thì em mới phát hiện ra những điểm hạn chế nơi chồng em. Theo những gì em chia sẻ về chồng em thì anh ấy không có trách nhiệm với vợ con, với gia đình và với chính bản thân mình. Thậm chí với sự không ổn định về công việc, thu nhập và lối sống hưởng thụ, ỉ lại thì anh ấy không đủ năng lực để lo cho gia đình và là một người chồng, người cha tốt trong gia đình. Con em sẽ khó có thể phát triển tốt khi có một người cha như vậy. Một mình em không thể gánh vác được gánh nặng cơm áo gạo tiền khi không có sự chia sẻ của người chồng. Cuộc sống hôn nhân sẽ khó tránh khỏi mâu thuẫn, rạn nứt và luôn trong bờ vực tan vỡ nếu anh ấy không thay đổi.

Nhưng có một điều đáng nói là em nhắm mắt kết hôn là muốn mẹ vui và nhận thấy rõ được mình không thể tiếp tục chung sống với chồng lại không dám ly hôn vì sợ mẹ buồn. Bố mẹ nào cũng muốn con cái được êm ấm, hạnh phúc thế nên nếu như em hạnh phúc thì mẹ mới thực sự vui mừng và yên tâm về tương lai của em. Tương lai hạnh phúc là của em, em cần phải tích cực làm chủ cuộc sống của mình. Hiện tại em đã là người trưởng thành, cũng đã làm mẹ, em nên cần phải nhận thức rõ ràng về trách nhiệm, nguyện vọng cũng như lợi ích tốt nhất cho hai mẹ con ra sao để quyết định cho phù hợp.

Thân chào em!

Tags:
X