Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đã phản bội hai lần ắt có lần thứ ba…?

19/03/2016 5:00:25 | Kiều Oanh | 509 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi năm nay 30 tuổi, vợ tôi 27 tuổi và cùng có một cháu trai 3 tuổi cùng có công việc ổn định. Sự việc thế này; Vợ tôi làm kế toán cho một công ty dịch vụ. Trước thời điểm phát hiện lần 1 khoảng 2 tháng tôi đã nghi ngờ biểu hiện của vợ và rồi tìm hiểu theo dõi và tôi phát hiện trong tin nhắn của điện thoại vợ có những lời âu yếm với một đồng nghiệp (người này cũng có vợ và vừa sinh con nhỏ đang ở quê).

Tôi gọi vợ dậy và nói chuyện, cô ấy năn nỉ bỏ qua để cô ấy làm lại từ đầu. Tôi nghĩ lại cũng thương và không muốn mất gia đình và con cái, nên tôi quyết định gọi điện người đó trước mặt vợ tôi để cô ấy nghe với nội dung là “khuyên người ấy đừng như vậy nữa, gia đình ai nấy lo hãy tha cô ấy và xin lỗi đã không quan tâm vợ nên giờ như thế này” và người đó đồng ý không lặp lại chuyện đó nữa. Sau lần 1 đó vợ tôi tỏ ra chăm lo gia đình hơn.

Tuy nhiên với bản tính đa nghi của tôi, Sau lần 1 một tuần thì quyết định thuê người theo dõi và rồi sự đa nghi đó đúng khi phát hiện trong giờ làm hai người cùng nhau đi xem phim. Tôi quyết định đến bắt tại trận nhưng vì công việc gấp ở công ty nên tôi không thể làm điều đó. Tôi chờ vợ về và nói chuyện vợ tôi chối cãi kịch liệt, thề thốt đủ điều, đến khi tôi đưa ra bằng chứng thì cô ấy khóc lóc, van xin.

Lần này tôi quyết tâm cứng rắn hơn, nhưng cũng vì gia đình hai bên và vì tôi vẫn yêu thương cố ấy nên không thể. Tôi có hỏi cô ấy nguyên nhân vì sao lại như vậy nhưng cô ấy không nói, tôi có khuyên cô ấy là người ta đến với em chỉ vì thể xác thôi, không vì tình yêu đâu. Cô ấy tỏ ra lắng nghe và thề sẽ không như thế, hứa sẽ chọn gia đình và chăm lo gia đình. Tôi có gọi tiếp cho người ấy để hỏi chuyện và tỏ ra giận dữ, người đàn ông đó hứa là sẽ không tái phạm.

Nhưng từ đó đến nay khoảng 2 tuần tôi vẫn không quên “nỗi nhục” này vì đã bị vợ lừa dối hai lần. Hằng ngày tôi vẫn theo dõi biểu hiện của cô ấy nhưng tôi có cảm giác nghi ngờ vì bản tính đa nghi của tôi. Vậy cho tôi hỏi người phụ nữ đã lần 2 thì có nên tha thứ không, họ sẽ có lần ba không? Xin chương trình tư vấn để gia đình tôi có cuộc sống trọn vẹn, xin cảm ơn? Xin lỗi câu văn hơi lủng củng rất mong chương trình bỏ qua.

Bạn thân mến!

Khi phát hiện vợ ngoại tình lần đầu, mặc dù rất đau đớn, thất vọng nhưng vì tình yêu thương với vợ con, gia đình, bạn đã quyết định tha thứ cho cô ấy. Nhưng rồi sau đó không lâu, bạn biết được vợ vẫn chưa thực sự chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng. Một lần nữa, trước thái độ thành khẩn, hối lỗi của cô ấy, vì vẫn còn tình cảm, vì gia đình hai bên… bạn lại rộng lòng tha thứ thêm một lần nữa. Nhưng trong sâu thẳm, bạn vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau bị phản bội, niềm tin dành cho vợ đã lung lay. Có lẽ việc vợ ngoại tình đã khiến bạn tổn thương rất nhiều và tin rằng bất cứ người đàn ông nào yêu vợ, yêu gia đình khi rơi vào trường hợp này cũng sẽ đều cảm thấy như vậy.

Giờ đây, bạn đang băn khoăn vợ mình đã đã ngoại tình lần hai rồi thì còn có thể tái phạm nữa không? Điều này thật khó đoán trước. Nó phụ thuộc vào sự khéo léo của bạn để thức tỉnh vợ, kéo vợ ra khỏi những u mê để quay trở lại với gia đình và khả năng nhận thức của cô ấy. Để có thể giải quyết được những vướng mắc thì phải tìm ra nút thắt để còn tìm cách tháo gỡ. Có lẽ điều trọng lúc này là bạn nên lắng nghe cô ấy nhiều hơn, tìm hiểu nguyên nhân vì sao, điều gì đã khiến tình cảm vợ chồng xa cách, khiến cô ấy phải tìm đến một chỗ dựa tinh thần khác để còn khắc phục kịp thời, hàn gắn tình cảm vợ chồng.

Có thể điều đó sẽ rất khó khăn đối với cả hai người, đặc biệt là với bạn – người đang ở trong tâm thế là người bị phản bội. Tuy nhiên, gia đình này là của bạn, hạnh phúc nằm trong tay bạn, nếu như bạn không thể tha thứ cho cô ấy thêm một lần nữa, thì đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ tan vỡ, bản thân bạn tổn thương, con cái bạn thiệt thòi, cha mẹ bạn buồn lòng… Ngược lại, nếu như bạn cho cô ấy thêm một cơ hội nữa, tìm cách tác động để cô ấy hiểu ra sai lầm và điều chỉnh nó, vợ chồng cùng nhau hâm nóng lại tình cảm… thì chính bạn đang cho bản thân, cho gia đình mình thêm một cơ hội để tìm lại hạnh phúc trọn vẹn.

Chúc bạn sáng suốt!

(theo CửaSổTìnhYêu)

Tags:
X