Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đám cưới không chú rể…

11/09/2016 1:30:16 | Kiều Oanh | 250 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và anh ấy yêu nhau khi em biết anh ấy đã có người yêu. Trước khi yêu nhau em với anh ấy chỉ là mối quan hệ bạn bè anh ấy có tâm sự rằng anh ấy không còn yêu bạn gái nữa vì không hợp nhưng vì gia đình muốn anh ấy phải cưới vợ . Anh ấy chịu nhìu sự áp đặt từ gia đình.

Em và anh ấy sau 1 lần đi chơi xa , thì em và anh ấy yêu nhau từ lúc nào không hay biết. Em và anh ấy nhận ra điều đó nhưng cả 2 đều im lặng,thế rồi 1 thời gian sau khi em và anh ấy cảm thấy không thể thiếu nhau thì 2 đứa đã bắt đầu yêu nhau. Anh ấy quyết định sẽ chia tay bạn gái để đến với em . Những tưởng mọi chuyện đơn giản nhưng không ngờ gia đình anh ấy càng không cho phép.

Mẹ anh ấy đã lên hết lịch tổ chức đám cưới cho anh ấy và chị ấy. Anh ấy cự cãi với mẹ và bị đuổi ra khỏi nhà! Mẹ anh ấy nói đừng làm gì để mất mặt gia đình! Em thấy vậy thì đòi chia tay, anh ấy nói chuyện cả đời của ảnh nên để anh ấy giải quyết. Nhưng anh ấy càng nói chuyện mẹ anh ấy lại càng phản ứng mạnh hơn. Bây giờ anh ấy phải lựa chọn giữa gia đình và em. Vì bản thân anh ấy là niềm tự hào của gia đình, dòng họ. Bây giờ em phải làm sao ạ?

Thật sự em rất bế tắc. Bỏ anh ấy cũng không được, tiếp tục quen cũng không xong! Hãy cho em 1 lời khuyên !em xin cám ơn

Chào em!

Cửa sổ tình yêu hiểu rằng em đang cảm thấy buồn và khó xử khi gia đình bạn trai phản đối mối quan hệ và ép anh ấy cưới vợ. Chương trình chia sẻ cùng em tâm trạng lo lắng lúc này.

Hai em quen nhau bao nhiêu lâu rồi? Điều gì khiến gia đình thúc ép và bắt anh ấy cưới cô gái kia? Bạn trai có quan điểm như thế nào khi bố mẹ phản ứng như vậy? Bạn trai đã trao đổi với gia đình vì sao anh ấy không muốn cưới chưa? Và quan trọng nhất anh ấy đã thẳng thắn dứt khoát chấm dứt mối quan hệ giữa anh ấy và bạn gái cũ?

Tình yêu luôn kỳ diệu và bất ngờ. Em và bạn trai gặp và yêu nhau khi anh ấy đã có người yêu nhưng tình yêu đích thực đã mang hai em đến với nhau. Tình yêu chẳng có định nghĩa sai hay đúng vì đó là nhịp đập của hai con tim đồng điệu. Đứng trước sự phản đối của gia đình chắc hẳn bạn trai cảm thấy vô cùng mệt mỏi và cũng khó xử khi lựa chọn giữa một bên là gia đình một bên là người yêu. Bạn trai đã trưởng thành và anh ấy cũng có quyền lựa chọn người mình yêu, kết hôn với người đó và cuộc sống tương lai của mình. Chỉ có điều anh ấy có đủ mạnh mẽ để bảo vệ tình yêu của mình hay không mà thôi.

Bố mẹ ai cũng mong những điều tốt nhất cho con cái nhưng có một thực tế là sẽ không sống thay hay ở bên cạnh chúng ta cả đời vì thế em có nghĩ điều cốt yếu và quan trọng là các em thể hiện mong muốn, nguyện vọng và đưa ra chính kiến cho mình không? Đành rằng bố mẹ tạo sức ép tuy nhiên sẽ chẳng ai bỏ được con cái vì xét cho cùng chuyện cưới xin cũng là mong bạn trai yên bề gia thất.

Em là bạn gái có lẽ điều quan trọng nhất lúc này là ở bên cạnh động viên tiếp thêm sức lực để bạn trai có thêm niềm tin vào tình yêu này, cũng như mạnh mẽ đấu tranh để bảo vệ mối quan hệ của hai em. Điều trước tiên bạn trai cần phải làm là hoãn đám cưới. Em có thể trao đổi với bạn trai để cậu ấy nói chuyện với cô người yêu cũ. Điều này không vui chút nào, nhưng nếu tiếp tục vô hình chung bạn trai lừa dối cô gái kia, cuộc sống hôn nhân đâu thể hạnh phúc nếu không có tình yêu.

Việc bạn trai thành thực thừa nhận không thể tiến đến hôn nhân có thể là cú sốc với bạn gái cũ nhưng đó là điều cần thiết để hai người không rơi vào tình thế “chuyện đã rồi”. Có thể sau khi biết rõ sự thật cô ấy cũng là người chủ động trao đổi với gia đình nhà gái để tạm dừng chuyện cưới xin thì sao? Bên cạnh đó bạn trai cũng cần nhẹ nhàng, kiên nhẫn thuyết phục gia đình được lựa chọn theo tình yêu và mong muốn của bản thân.

Không biết tình cảm của hai em đã diễn ra bao lâu nhưng nếu gia đình đã quen với việc bạn trai yêu và có kế hoạch cưới xin với cô gái kia thì việc thuyết phục gia đình chấp nhận em và tình yêu này ở thời điểm hiện tại là vô cùng khó khăn. Hai em có thể kiên nhẫn thuyết phục gia đình và hơn hết hãy dùng tình cảm chân thành của mình để chứng minh cho bố mẹ thấy lựa chọn của mình là đúng.

Nếu trong tình huống không mong muốn xảy ra có lẽ cả hai em và gia đình đều cảm thấy không vui nhưng chúng ta không thể làm hài lòng được tất cả mọi người và đôi khi sự việc diễn ra không theo ý chúng ta mong muốn cũng là điều hoàn toàn bình thường. Khi đó nếu vẫn quyết tâm và tin tưởng vào tình yêu này hai em cần chấp nhận sự không hài lòng, phản đối của gia đình như một việc ngoài tầm kiểm soát của bản thân đồng thời vẫn mạnh mẽ lựa chọn người mình yêu và bảo vệ tình yêu của em.

Sau một thời gian nếu hai em vẫn một lòng yêu thương nhau và hướng về gia đình có thể gia đình sẽ thay đổi thái độ để ủng hộ hai em. Thực tế cũng đã có nhiều cặp đôi chứng minh được tình yêu của mình và được gia đình thừa nhận. Còn nếu hai em cảm thấy trở ngại, sự ngăn cản là quá lớn có thể cân nhắc việc dừng lại mối quan hệ này.

Tags:
X