Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đàn ông nghe bầu bì là bỏ… chạy!

09/01/2015 5:16:34 | Kiều Oanh | 832 lượt xem

Cuộc sống năm đầu rất hạnh phúc nhưng hôn nhân rạn vỡ vì nhiều lý do khi con gái em chào đời. Sau nhiều cố gắng hàn gắn của cả hai, hiện tình cảm vợ chồng không còn sâu đậm như xưa nhưng vẫn chung sống với nhau.

Chào chị Hạnh Dung! Em 26 tuổi, lấy chồng 5 năm, có một con gái.

Cuộc sống năm đầu rất hạnh phúc nhưng hôn nhân rạn vỡ vì nhiều lý do khi con gái em chào đời. Sau nhiều cố gắng hàn gắn của cả hai, hiện tình cảm vợ chồng không còn sâu đậm như xưa nhưng vẫn chung sống với nhau. Trớ trêu thay, trong thời gian mâu thuẫn đó, em đã rung động với một người đàn ông khác. Anh ấy hơn em mười tuổi, chưa có vợ; là người đa tài, giỏi giao tiếp, hài hước và tâm lý, có bước đầu thành công trong sự nghiệp, được nhiều người ngưỡng mộ và nhiều cô gái phải lòng.

Ngay từ buổi đầu gặp nhau, chúng em đã xác định là “một cuộc dạo chơi, là tình nhân của nhau, vì anh luôn nghĩ cho em, không muốn em lỗi đạo, còn anh không muốn mang tội phá gia cang…”. Nhưng sau đó, cả hai có tình cảm thật và đã đi quá giới hạn, em mang tội phản bội chồng… Khi chồng em biết chuyện, em thú nhận là có “hẹn hò” với người đó, chồng em bỏ qua và cả hai tự nhủ sẽ hàn gắn lại hôn nhân, nhưng đều đã bị tổn thương quá nhiều… Hiện chúng em đã quyết định ly thân.

Một lần gần gũi người tình, em phát hiện trong ngăn kéo bàn làm việc của anh có rất nhiều bao cao su, hỏi thì anh giải thích “đàn ông mà, người ta hay đi phượt sợ chuyện này kia, nhưng lâu rồi không có xài tới…”. Đầu giường ngủ của anh còn có hộp khăn giấy và chai lotion hàng hiệu rất thơm, anh nói của anh mua về xài. Em thắc mắc xưa giờ chỉ thấy phụ nữ xài, thì anh nói “em muốn nghĩ sao thì nghĩ”. Em đã làm một phép thử với anh ấy là giả vờ nói em đã có thai. Anh yêu cầu em giải quyết ngay, trách em không chịu giữ gìn, nói là không chu cấp được cho em…

Anh nói rất nhiều, viện đủ lý lẽ để em phải bỏ cái thai, lại còn tìm cách tránh gặp em một thời gian. Phép thử xem như đã xong, nhưng em vẫn chưa tìm được hướng đi thỏa đáng cho mình vì vẫn nặng tình với anh, dù những gì anh làm đã khiến em không còn cảm giác tin tưởng và an tâm. Nếu sau này làm vợ anh em có hạnh phúc không? Tâm trạng em đang rối bời, chị giúp em một hướng đi.

Xuân (TP.HCM)

Em Xuân mến,

Hạnh Dung hiểu và thông cảm với tâm trạng của em. Phép thử đã cho kết quả xấu nhưng em vẫn rối bời vì “nặng tình với anh”. Lúc này, em cần phải thật tỉnh táo nhìn thẳng vào thực tế mới tìm được lối thoát. Anh ta đã chối bỏ ngay trách nhiệm, một mực buộc em phải bỏ cái thai, lại còn có thái độ lảng tránh thì rõ ràng là anh ta chỉ tính chuyện qua đường chứ không muốn lâu dài. Việc này cộng với những thứ em phát hiện ở nhà anh ta cho thấy, có thể anh ta không chỉ có mỗi mình em mà có cuộc sống tình ái khá buông thả, không đáng tin cậy.

Trước thực tế đó, dù trong tâm trạng rối bời nhưng em cũng phải tự nhìn nhận “không còn cảm giác tin tưởng và an tâm” và đã tự đặt cho mình câu hỏi “nếu sau này làm vợ anh em có hạnh phúc không?”. Hỏi cũng là đã tự trả lời, chỉ là em chưa chịu chấp nhận sự thật. Thôi thì Hạnh Dung đành nói thẳng thay em: nhiểu khả năng em cũng chỉ là một cuộc chơi qua đường của anh ta, đừng mơ một cuộc sống vợ chồng tương lai.

Quay lại với chồng em, tình cảm của cả hai đã tổn thương đến mức độ nào? Có còn khả năng cứu vãn không? Em nên chấm dứt cuộc chơi ngoài vợ ngoài chồng của mình mà thận trọng đánh giá lại cuộc hôn nhân đang có. Nếu còn một chút cơ may thì cũng nên cố gắng hàn gắn. Nếu không, nên dứt khoát chia tay để không mang tội phản bội chồng. Khi tình cảm với nhau đã cạn thì chia tay là để tự giải phóng, để tự do làm lại trang đời mới. Giữ không giữ, buông không buông chỉ làm cả hai thêm khổ sở chứ chẳng ích gì. Em còn rất trẻ, mọi chuyện đều có thể làm lại, đừng lãng phí thêm tuổi xuân nếu hôn nhân đã thật sự đổ vỡ.

HẠNH DUNG

(Theo: Phunuonline.com.vn)

X