Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Đánh đu” với tình cũ

14/12/2014 3:38:13 | Kiều Oanh | 906 lượt xem

Tôi những tưởng mình rất yêu chồng vậy mà một ngày tình cờ gặp lại người xưa trong quán café, tôi đứng nhìn anh như đến nghẹt thở…

Bốn năm trước tôi quen và yêu anh nhưng thời gian thật ngắn ngủi. Anh bỏ tôi ra đi vì anh gặp rắc rối trong công việc. Tôi đã đau đớn suốt một thời gian dài. Bốn năm qua đi tôi đã lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống nhưng vẫn chưa lúc nào quên anh. Giờ đây tôi đã có tình yêu mới, tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi kết hôn nhưng chưa có con. Tôi tưởng mình đã rất yêu chồng vậy mà đến một ngày người xưa quay trở về, tình cờ gặp lại anh trong quán cafe tôi đứng nhìn anh như đến nghẹt thở. Ngồi nói chuyện với nhau mà tôi run lắm không dám nhìn thẳng vào anh bởi vì trong ánh mắt đó như lời trách móc tôi tại sao em vội lấy chồng vậy? Tôi nói rằng ngày xưa anh bỏ em đi không một lần liên lạc, giờ anh quay về đây nói với em như vậy sao? Anh nói rằng ngày xưa em đã rất yêu anh vậy mà anh không biết giữ gìn, bây giờ anh cảm thấy tiếc nuối. Anh ấy còn nói: một ngày cũng nên nghĩa, anh hứa sẽ chăm sóc cho em suốt đời kể cả sau này anh có vợ.

Anh ấy vẫn nhắn tin điện thoại cho tôi mỗi ngày, nói rằng trời lạnh rồi nhé, em mặc áo ấm nhé (vì ngày xưa yêu nhau mỗi khi trời lạnh tôi hay bị ho), rồi còn nói giữ gìn sức khỏe em nhé, anh nhớ em. Hôm nay anh nhắn tin cho tôi rằng em lúc nào cũng hiện diện trong trái tim anh. Bây giờ anh đang có bạn gái và sang năm sẽ cưới, tôi thật không biết làm sao nữa??? Thật ra tình cảm của tôi với anh còn nhiều lắm, gặp anh rồi tôi mới biết được mình còn nặng tình với anh. Nhiều lần anh hẹn gặp nhưng tôi tránh mặt. Tôi thật sự không biết phải làm sao. Chồng tôi không biết việc này. Liệu anh ấy có còn tình cảm với tôi không? Xin hãy cho tôi lời khuyên sáng suốt nhất! (Mai Hoàng – Đà Nẵng)

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn:

Bạn Mai Hoàng thân mến!

Anh ta yêu bạn một thời gian ngắn rồi bỗng nhiên “gặp rắc rối trong công việc” (chẳng biết rắc rối đến mức nào mà bỏ chạy biệt tăm luôn), lặn một hơi 4 năm không tin tức gì. Nay ngẫu nhiên gặp lại trong một quán cafe (chứ không phải anh ta đi tìm bạn) còn nhìn nhau như trách móc “Sao em vội lấy chồng vậy ?”. Thật không có gì vô lý hơn anh chàng này. Thế mà bạn đang sống hạnh phúc với người chồng mà bạn rất yêu, gặp lại chàng “lãng tử” này bạn vẫn cứ run bắn lên khi nghe anh ta hứa sẽ chăm sóc cho em suốt đời kể cả sau này anh có vợ (!).

Nghe những lời như thế ở con người đã bỏ rơi mình 4 năm nay mà bạn vẫn cảm động, vẫn tin anh ta và có thể bạn còn hy vọng sẽ được anh ta  chăm sóc đến hết đời, cả sau khi anh ta lấy vợ vẫn bỏ vợ đấy để đi chăm sóc bạn thì thật tôi cũng đến “run bắn” lên vì bạn quá cả tin và quá mạo hiểm khi định giấu chồng để thiết lập quan hệ bí mật với anh chàng này.

Bạn đang có một gia đình hạnh phúc với người chồng mà bạn rất yêu, xin bạn đừng có đùa với lửa đi đánh đu với người tình cũ thuộc dạng hơi ấm đầu (Sắp lấy vợ vẫn hứa sẽ chăm sóc người yêu cũ suốt đời. Thế thì ai đi giặt tã lót cho con và chăm sóc vợ anh ta). Bạn nên đề phòng ngọn lửa ghen tuông có thể thiêu cháy cả hạnh phúc mà bạn đang có. Riêng chuyện anh ta cứ hàng ngày nhắn tin vào máy bạn nói cái giọng “em luôn hiện diện trong trái tim anh” rồi rủ bạn đi uống nước và nếu bạn đi đều đều chắc chắn sẽ còn rủ đi những nơi kín đáo hơn để có điều kiện chăm sóc bạn chứ. Nguy hiểm lắm bạn ơi. Chồng bạn phát hiện chuyện này thì tôi đảm bảo 90% là anh ta sẽ tung hê tất cả cho bạn trở lại với anh chàng kia, chứ chẳng ai có vợ lại để người khác chăm sóc hộ đâu.

Lời khuyên sáng suốt nhất lúc này là bạn hãy quên khẩn trương chàng ta đi. Đừng tin gì vào những lời hứa hẹn hão huyền ấy. Đừng phân vân gì về anh ta có tình cảm với bạn không? Nếu có tình cảm thật thì bạn định bỏ chồng để yêu ta chắc? Hay vừa có chồng vừa có thêm một người chăm sóc miễn phí nữa?
Chúc bạn có lựa chọn khôn ngoan trong lúc đang run bắn lên vì cảm động.

(Theo: Afamily.vn)

X