Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đau buồn khi nhìn thấy cảnh người mình yêu đi bên người khác

24/11/2014 9:43:33 | Kiều Oanh | 1261 lượt xem

Em đi làm ở Nga yêu một người cô ấy có chồng ở nhà chúng em yêu nhau từ Việt nam khi sang đây chỉ mong cùng nhau chia sẻ giúp đỡ nhau nhừng khi ốm đau. Khi cô ấy ốm em đã chăm sóc cô ấy lo cho cô ấy vậy mà khi cô ấy hết đau ốm cô ấy lại nói không còn yêu em và sống chung với người khác.

Nhưng khổ hơn nữa là tất cả đều sống ở cùng một tầng ngày nào cũng phải nhìn họ ở bên nhau mà em không làm gì được em muốn hỏi giờ em phải làm gì để quên đi mối tình đó?

Chào em!

Cảm ơn em đã chia sẻ những khúc mắc trong tình yêu vè chương trình. Qua những chia sẻ của em tôi nhận thấy em dành tình cảm, sự quan tâm của cô ấy rất nhiều. Chia tay là điều không ai muốn phải xảy ra. Bởi nó đem lại những cảm xúc tiêu cực, những đau đớn và tổn thương. Sau chia tay em muốn quên cô ấy đi nhưng lại cảm thấy khó khi ngày ngày nhìn thấy cô ấy và chứng kiến cảnh họ quan tâm, chăm sóc nhau.

Không biết là em đã có gia đình hay chưa hay vẫn còn độc thân. Xác định một điều rằng mối quan hệ của em với cô ấy chỉ là quan hệ ngoại tình và nó sẽ không đi đến đâu cả. Cô ấy có đang thật lòng yêu em hay chỉ đang lợi dụng em nhằm thỏa mãn khát khao được yêu thương, được chăm sóc và được thỏa mãn cả về mặt vật chất nữa. Vì tình cảm là thức không thể ép buộc, em đang chấp nhận cô ấy san sẻ tình yêu vậy nên em chẳng thể làm gì khi cô ấy không còn lựa chọn em nữa. Có trách cứ nhau ăn ở bạc tình bạc nghĩa thì cũng không thể giúp cô ấy về bên em. Chắc hẳn để đi đến giây phút này thì em cũng đã có sự cố gắng, níu kéo nhau rất nhiều rồi đúng không. Khi yêu mà sớm tối kề cậnd đó là mong muốn, điều mơ ước của nhiều người. Nhưng khi chia tay nó lại là điều phiền phức và gây rắc rối cho cả hai và cả những người xung quanh mình.Lúc này em nên học cách chấp nhận sự thực cô còn yêu thương, muốn ở bên em nữa.

Em và tôi đều biết rằng tình cảm là thứ không đi liền với lý trí. Khi em dặn lòng mình quên thì lại rất nhớ còn nếu như em không thúc ép mình phải quên,  phải nhớ thì lâu rồi nó cũng sẽ phai mờ đi. Tình cảm không phải là thứ bất biến vậy nên nó có thể tăng lên được thì cũng có thể giảm đi được. Nếu điều kiện cho phép em có thể đổi chỗ ở để không phải chứng kiến cảnh cô ấy đầu ấp tay gối với người khác mà đau lòng thêm. Hay không thể di chuyển nơi khác ở thì hãy cứ bình thường hóa quan hệ, chào hỏi xã giao khi gặp mặt. Trước mắt em hãy dành thời gian trống của mình vào học tập, công việc  sao cho hiệu quả cao nhất, dành cho những sở thích niềm vui cá nhân, bạn bè. Hãy nghĩ đó chỉ là một người bạn đồng hương thay vì người yêu cũ mà cho rằng họ phải như này như khác. Quên đi tình cảm nồng nàn mà đôi bên đã từng dành cho nhau để trở thành những người bạn quả không dễ nhưng em cần thiết phải thay đổi để không ảnh hưởng đến cuộc sống của cô ấy và chính mình.

Hãy sống sao cho thật tốt, và suy nghĩ tích cực rằng ta phụ người ta có lỗi chứ đừng đau khổ dằn vặt khi người phụ ta. Đây là điều sớm muộn cũng phải xảy ra khi lựa chọn mối quan hệ ngoài luồng, ngang trái này. Hãy coi đây là thời điểm tốt để kết thúc mọi chuyện và bắt đầu những cơ hội mới tốt đẹp hơn.

Chúc em luôn vui và thành công trong cuộc sống!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X