Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đau quá ắt sẽ buông tay…

29/12/2015 7:22:27 | Kiều Oanh | 662 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 24 tuổi, em hiện tại đang làm việc bên Nhật Bản được 5 tháng. Bây giờ tâm trạng của em đang hết sức mệt mỏi, hoang mang và chán nản, em xin chuyên gia tư vấn giúp em để em vượt qua thời kỳ căng thẳng này.

Em và anh ấy đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội học đại học rồi làm việc ở đây luôn. Cách đây 1 năm rưỡi chúng em gặp nhau, quen nhau rồi anh ấy tán tỉnh em, em nhận lời anh ấy. Lúc đó em là nhân viên soát vé ở phòng tập thể hình còn anh ấy là khách đi tập. Em thấy anh ấy đứng đắn, chín chắn (anh ấy hơn em 2 tuổi) và công việc cũng ổn định, thu nhập cao nên em cũng nhận lời yêu và xác định lấy anh ấy, anh ấy cũng nói là xác định lấy em. Lúc mới bắt đầu yêu, em hỏi anh ấy đã từng yêu ai chưa thì anh ấy nói là đã yêu rồi .

Vì em mặc dù 23 tuổi nhưng chưa yêu ai bao giờ và chưa quan hệ tình dục bao giờ nên tư tưởng của em có hơi lỗi thời 1 chút. Anh ấy nói anh ấy đã có quan hệ với người yêu đầu tiên của mình và họ yêu nhau từ cấp 3, được 4 năm thì chia tay, 4 năm sau anh ấy mới gặp và yêu em. Lúc đó khi nghe xong em đã rất sốc và đòi chia tay nhưng anh ấy cứ níu kéo và em nghĩ mình không nên có tư tưởng lỗi thời là mình trong trắng cứ phải đòi trai tân, sau đó dần dần em cũng chấp nhận được điều đó, tuy thỉnh thoảng em cũng có dằn vặt anh ấy về chuyện anh ấy đã yêu người trước em.

Thời gian chúng em yêu nhau ở Việt Nam, ban đầu anh ấy có đòi hỏi chuyện ấy với em nhưng em không đồng ý, em bảo phải giữ gìn đến lúc cưới. Yêu nhau được mấy tháng thì em quyết định đăng ký đi Nhật làm việc 3 năm và học tiếng Nhật để kiếm thêm tiền cho bố mẹ, sau này có chút tiền đi lấy chồng và về nước thì công việc ổn định hơn. Người yêu em cũng đồng ý cho em đi Nhật vì em đi sẽ tốt cho tương lai hai đứa. Vì nghĩ mình sắp đi nước ngoài và trước sau gì em cũng là vợ anh ấy nên em đã dâng hiến cho anh ấy đời con gái của mình trong khi bố mẹ em đã dặn là phải giữ gìn nhưng em không nghe lời.

Anh ấy đã ra mắt em với gia đình, đồng nghiệp và bạn bè với tư cách là vợ chưa cưới. Em cũng ra mắt anh ấy với gia đình em và bố mẹ em hài lòng về anh ấy nhưng bảo không biết anh ấy có đợi được em không. Mẹ anh ấy bảo em hơi gầy và bé, tuổi hai đứa không hợp và em lại đi Nhật nữa cũng chẳng biết thế nào. Anh ấy đã cãi lời mẹ anh ấy để được yêu e và nói là xác định sẽ lấy em, anh ấy sẽ chờ đợi em về nên mẹ anh ấy không phản đối em nữa.

Chúng em ở với nhau như vợ chồng được 5 tháng rồi em sang Nhật. Em rất yêu anh ấy, ở bên anh ấy em thấy mình trưởng thành, bớt trẻ con hơn và biết chăm sóc anh ấy như một người vợ, tuy thỉnh thoảng em có hay giận dỗi và gây sự với anh ấy (vì em có tính hay ghen).

Em nghĩ anh ấy cũng yêu em chân thành. Chúng em hứa hẹn và dự định cho tương lai sau khi em về nước rất nhiều, lúc nào em cũng mong được làm vợ của anh ấy và làm mẹ những đứa con của anh ấy. Anh ấy nói em sang Nhật không được nghĩ là anh ấy có người khác ở nhà vì tình cảm anh ấy không thay đổi và chắc chắn đợi em về để cưới. Em sang Nhật, ban đầu liên lạc thường xuyên và anh ấy nói chuyện với em rất nhiệt tình, chúng em nói chuyện qua mạng vì xem được hình , em rất nhớ và luôn muốn nhìn thấy anh ấy, anh ấy cũng thế.

Nhưng 2 tháng nay, anh ấy lên Phó phòng, anh ấy nói công việc khá bận rộn nên tối hay về muộn và ít có thời gian nói chuyện với em. Ngày nghỉ ở nhà anh ấy cũng ít lên mạng nói chuyện và nhắn tin cho em cũng rất ít, anh ấy nói là anh ấy thích ngủ vì công việc nhiều áp lực. Mặc dù rất nhớ và rất muốn nói chuyện với anh ấy nhưng em cũng hiểu anh ấy bận và anh ấy muốn em tập trung học và làm việc, không cần phải nói chuyện với nhau nhiều ,miễn là vẫn yêu nhau và chờ nhau là được. Một tuần nay em và ấy không nói chuyện với nhau, em nhắn tin cho anh ấy thì anh ấy bảo ngủ quên nên chưa đọc, có hôm anh ấy có đọc nhưng không hề nhắn lại, có lúc em gọi thì chẳng nghe máy, em buồn lắm, anh ấy cứ lạnh nhạt.

Đột nhiên đêm qua em nhắn tin trêu anh ấy như thường ngày, đêm muộn anh ấy mới nhắn lại. Anh ấy bảo đã suy nghĩ rất kỹ và khó khăn lắm mới nói với em là quá khứ của anh ấy rất xấu, anh ấy đã giấu em vì sợ nói ra từ đầu em sẽ sốc và đòi chia tay, anh ấy rất hiểu tính cách của em, anh ấy đã yêu và quan hệ với 4 người chứ không phải 1 người như trước đã kể, em là người thứ 5.

Người đầu tiên anh ấy yêu 4 năm thì chia tay, trong khi yêu người này, thời gian tạm chia tay nhau anh ấy găp người thứ 2 vì cô ấy thích và ở gần phòng trọ anh ấy, sau đó cô ấy biết anh ấy không yêu mà chỉ lấp chỗ trống nên chia tay và anh ấy lại quay lại với người thứ nhất, sau khi chia tay ngừoi thứ nhất thì 1 năm sau anh ấy yêu người thứ 3, yêu được 1 năm lại chia tay và 1 năm sau yêu người thứ 4 và được 3 tháng thì anh ấy dứt khoát chia tay dù người yêu níu kéo và 2 người cũng xác định lấy nhau, dự định nhiều trong tương lai vì bố mẹ cô ấy chê nhà anh ấy nghèo. Một năm rưỡi sau anh ấy gặp em và em là người duy nhất anh ấy giới thiệu công khai với gia đình, bạn bè.

Sau khi biết em rất sốc , em không nghĩ anh ấy lại ích kỉ mà giấu em nhiều như vậy, nếu nói ngay từ đầu chắc chắn em sẽ không bao giờ chọn anh ấy. Anh ấy nói muốn kể với em lâu rồi nhưng biết tính của em không chấp nhận được nên không giám nói, bây giờ không muốn giấu em thêm nữa, thấy ngày càng có lỗi với em và nói ra cho nhẹ lòng.

Bạn bè em thì khuyên em nên bỏ anh ấy đi vì anh ấy đang viện cớ này để chia tay em, muốn để em không chấp nhận quá khứ mà chia tay anh ấy trước để anh ấy không bị mang tiếng là bỏ rơi em. Em thấy ghê sợ con người anh ấy và em không còn tin tưởng anh ấy như trước nữa . Nhưng em vẫn chấp nhận quá khứ của anh ấy và nói sẽ không quan tâm, anh ấy bảo nếu em muốn buông tay thì anh ấy sẽ không níu kéo, anh ấy không bắt buộc em và sợ em bị quá khứ của anh ấy dằn vặt , ảnh hưởng đến cuộc sống , nhưng em nói vẫn chấp nhận nên anh ấy cũng vui.

Bây giờ em đang rất mệt mỏi vì đấu tranh tư tưởng về việc anh ấy kể với em về quá khứ : 1 là anh ấy muốn kể rõ và nhận lỗi với em thật và vẫn yêu em , chờ đợi em như trước , 2 là anh ấy đã thay đổi, muốn tìm người khác thay thế em nên nói ra điều này nhằm tác động để em chia tay trước , nhưng em không chia tay nên anh ấy muốn tác động ở thời gian tới .

Xin chuyên gia cho em lời khuyên , em nên đã suy nghĩ sai về người yêu của mình hay là anh ấy đã thay lòng đổi dạ thật, nếu anh ấy thay đổi thật thì thực sự em sẽ rất đau khổ vì em rất yêu và đặt niềm tin rất nhiều vào anh ấy, em không muốn buông tay trước và cũng không biết khi nào anh ấy sẽ buông tay với em, em đang rất bế tắc và mệt mỏi.
Em thân mến!

Em và bạn trai đã phải vượt qua rào cản gia đình mới đến được với nhau. Nhưng sau khi em ra nước ngoài một thời gian. Anh ấy bỗng thay đổi thái độ, lấy cớ công việc bận rộn để tỏ ra lạnh nhạt, hờ hững với em. Anh ta bận đến mức không thể bỏ ra một vài phút để nhắn tin, gọi điện hay thậm chí là nghe điện thoại, trả lời tin nhắn của em sao? Anh ấy coi công việc là tất cả hay đó chỉ là một cái cớ để giãn mối quan hệ với em?

Rồi sau đó, anh ta nhận thức rõ ràng một điều là em sẽ không khi nào chấp nhận quá khứ của anh ta nhưng vẫn nói cho em biết vì cảm thấy tội lỗi, cắn rứt, muốn nói ra cho nhẹ lòng, rồi nói sẵn sàng buông tay em? Anh ấy có lẽ đã và đang nhân danh sự trung thực để trút gánh nặng trong lòng sang cho em, để em phải thất vọng, suy nghĩ, dằn vặt hay muốn em vì không chấp nhận mà chủ động chia tay anh ấy? Khi em còn ở Việt Nam, tình cảm của hai người vẫn còn rất tốt đẹp. Nhưng em vừa sang nước ngoài một thời gian, thái độ của anh ấy đã thay đổi hoàn toàn. Anh ấy cũng từng yêu rất nhiều người vậy có lẽ kinh nghiệm “tình trường” chắc sẽ không thiếu vì vậy việc anh ấy chọn thời điểm để nói ra mọi chuyện trong “quá khứ” có lẽ khiến bất kỳ ai dù có “ngây thơ” nhất cũng phải đặt dấu hỏi vì sao anh ấy làm điều đó

Nếu anh ta thực sự yêu em, anh ta phải tìm mọi cách để em vui vẻ, hạnh phúc chứ tại sao lại ích kỷ, tàn nhẫn với em như vậy?

Với tất cả những gì anh ta có, anh ta có thể mang lại hạnh phúc cho em hay không? Em hãy suy nghĩ nghiêm túc xem mình có nên tiếp tục một mối quan hệ khi nó chỉ mang lại cho em những cảm xúc tiêu cực, những điều tồi tệ: dối trá, lừa lọc, tổn thương, đau khổ, nghi ngờ, dằn vặt, thấp thỏm, lo âu…?

Em muốn biết tình cảm của anh ta với em thật sự như thế nào thì hãy quan sát thái độ, cử chỉ yêu thương của anh ta với em tới đây. Nếu anh ta vẫn yêu thương em, sát sao trong quan tâm hỏi han em, thậm chí nó còn nhiều hơn khi trước thì có thể nó đúng với dự đoán 1 của em. Nhưng nếu đó chỉ là kế lui binh của anh ấy thì anh ta sẽ ngày một hờ hững, lảng tránh em và đặt ra cho mình thật nhiều lý do xa cách. Thực tế là cách tốt nhất để em kiểm nghiệm trắng đen, thật giả ra sao. Kết quả đó sẽ góp phần cho em trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Níu giữ một người không yêu mình sẽ thật đau tới khi đau quá buộc lòng ta phải buông bỏ, tìm cho mình nơi bình yêu. Nó được ví như cầm ly nước nóng trên tay, nóng quá tất sẽ phải buông bỏ.

Mong em có thể nhìn vấn đề một cách thực tế hơn. Cuộc đời còn biến đổi rất nhiều, đừng trói buộc vào những điều đã qua. Hãy biết yêu và chăm sóc bản thân mình tốt hơn, cho mình thật nhiều niềm vui từ học tập, học hỏi tiếp thu văn hóa nước Nhật, tìm cho mình những người bạn mới, hoàn thiện bản thân mình em nhé. Những điều đó sẽ giúp em cân bằng cuộc sống, tình cảm và sáng suốt hơn trong mọi quyết định. Em là một cô gái tốt, em xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Vậy nên sẽ có những người con trai thực lòng yêu thương và biết trân trọng tình cảm và giá trị con người của em, em nhé.

Thân chào em!

Tags:
X