Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Đố ai định nghĩa được tình yêu”!

07/08/2015 10:25:40 | Kiều Oanh | 678 lượt xem

(iBlog.vn) – Em chẳng mình có đang yêu hay không nữa? Em luôn nghĩ, luôn hướng về 1 người con gái. Chuyện là chúng em quen nhau qua 1 trung tâm kỹ năng mềm. Chúng em đi học với nhau rất vui vẻ nhưng cũng có những chuyện tranh đấu ở trung tâm nói ngắn gọn em đã luôn ở bên cô ấy lo lắng, ủng hộ và bảo vệ cô ấy.

Cô ấy đã chủ động nhắn tin với em trước. Em không hay chủ động làm quen với người lạ) nhưng đó chỉ là lần đầu thôi còn lần sau thường là em. chúng em cũng gọi qua skype thường xuyên, tối nào cũng vậy cả tiếng đồng hồ thậm trí hơn.

Và em không biết cô ấy đi vào tâm trí em lúc nào nữa em bắt đầu luôn hướng về cô ấy. Có điều lạ là em không hề có cảm giác gì như là yêu cả nhưng chỉ thấy đau hay ngột thở khi cô ấy dần nhạt, cô ấy không muốn nói chuyện với em nữa thì phải, em chủ động thì chỉ vài câu rồi kêu bận.

Cô ấy dối em rất nhiều lần và em cảm nhận được điều đó nhưng chỉ cần cô ấy ra lí do gì thì em cũng tin sái cổ. Nói thiệt là cô ấy là cô gái tự tin, giỏi giang nhưng có chút kiêu ngạo, còn em thì nhút nhát mà chẳng làm được gì. Nhưng khi quen cô ấy nói chuyện mà em đã thay đổi lúc nào không hay, bắt đầu phấn đấu rèn luyện bản thân

Em mong anh chị tư vấn giúp em là có phải em đang yêu không? Nếu có thì em nên giữ cô ấy không?Và Em không giỏi bằng cô ấy thì em có nên tự tin mà yêu không?EM cảm ơn anh chị nhiều!
Chị chào em!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về cho chúng tôi. Có lẽ câu hỏi của em là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi không biết mình có dành tình cảm đặc biệt cho ai đó không.

Rất tiếc hiện nay không có một định nghĩa chính xác hay một khái niệm nào đó về định nghĩa yêu để em căn cứ vào đó và xác nhận mình đã yêu chưa. Tình yêu chủ yếu dựa vào cảm xúc và tình cảm của chính mình. Tôi yêu một người khi tôi muốn ở bên người đó, tôi muốn muốn mang lại hạnh phúc cho một người, ở bên người đó tôi có hạnh phúc bất chấp là đau đớn hay ngọt ngào.

Đã khi nào em tự hỏi mình, tôi có cảm xúc thế nào khi ở bên cô ây, nếu chưa khi nào hỏi thì bây giờ là thời điểm thích hợp em ạ. Em dành thời gian và không gian để suy nghĩ về cảm xúc của mình xem em có yêu cô ấy không. Việc em cảm thấy đau và khó thở khi cô ấy quen ái đó cũng có thể là một dấu hiệu để em biết rõ cảm xúc của mình, có yêu thì người ta mới đau.

Em có nên giữ cô ấy không? Em và cô ấy chưa phải là người yêu nên không có chuyện giữ hay không. Chúng ta có thể chuyển thành em có theo đuổi cô ấy hay không. Vậy với cô gái xinh đẹp và năng động, hơi kiêu một chút. Em có muốn theo đuổi cô ấy không?

Em có thể chứng minh được em là sự lựa chọn tốt nhất của cô ấy bên cạnh các chàng trai khác, em ưu tú hươn họ và em mang lại hạnh phúc cho cô ấy chứ không phải là họ.

Câu hỏi thứ 3, em không giỏi bằng cô ấy liệu em có thể yêu cô ấy không? Cô ấy không thể cấm ai đó có tình cảm hay theo đuổi mình được. Việc theo đuổi hay quan tam chăm sóc một ai là do chính bản thân em quyết định, không ai có thể can thiệp vào quyết định của em ( kể cả cô ấy). Không có điều luật nào quy định chúng ta không thể theo đuổi người giỏi hơn mình. Em cần sự mạnh mẽ thay vì nhút nhát quá mà không thể nói lên tiếng lòng mình và để tình yêu vụt qua thôi em ạ.

Chúc em sớm tìm được câu trả lời cho mình!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X