Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Dù chưa cưới mà nhà chồng tương lai đã áp đặt đủ điều

30/07/2015 4:00:32 | Kiều Oanh | 692 lượt xem

(iBlog.vn) – Bố mẹ chồng cương quyết bắt chúng tôi phải bỏ hết việc hiện tại trên thành phố để về ở với ông bà.
Tôi và anh quen nhau đã được ba năm. Quen nhau được một tháng anh đưa tôi về ra mắt gia đình, ngày về nhà anh, tôi chẳng được sự vui vẻ nào ngoài ánh mắt dò xét và khuôn mặt lạnh như băng của bà nội và ba mẹ anh.

Qua mấy hôm sau tôi có hỏi anh về ý kiến của ba mẹ và bà nội, anh nói ba mẹ và bà nội không hài lòng vì tôi quá ốm và có khuôn mặt rất buồn, nhà anh không đồng ý cho chúng tôi tìm hiểu nhau. Nghe anh nói vậy tôi rất chán nản và quyết định sẽ dừng lại, vì chỉ mới tìm hiểu một tháng, tôi hy vọng sẽ sớm kết thúc mọi chuyện. Nhưng anh không chấp nhận điều đó.

Anh nói mới quen nhau và gặp chút khó khăn tôi đã muốn bỏ cuộc, không lẽ tôi không tin vào tình cảm anh dành cho tôi. Sự chân thành của anh lúc đó làm tôi cảm động và là động lực để chúng tôi vượt qua rào cản của gia đình. Chúng tôi vượt qua rất nhiều lạnh nhạt của gia đình anh để đến với nhau, dù gia đình có phản đối hay ghét bỏ tôi thì tuyệt nhiên gia đình tôi vẫn luôn rất yêu thương và thông cảm cho anh. Ba mẹ tôi quý mến vì sự thật thà cũng như tình cảm chân thành của anh.

Rồi gia đình anh cũng chấp nhận cho chúng tôi đến với nhau. Ngày hai nhà gặp nhau dạm ngõ, chỉ có ba anh và ông chú đại diện, mẹ anh và bà nội không lên nhà tôi, sau bữa cơm thân mật gia đình anh chỉ để lại ngày giờ đám hỏi, tuyệt nhiên không bàn bạc gì. Bà nội tôi có lên tiếng hỏi về vụ mâm quả thì gia đình anh nói để báo lại sau, cũng không có ý mời gia đình tôi sang nhà chơi.

Ngày đám hỏi cận kề mà mẹ tôi chẳng biết nhà cửa anh ra sao, nhà tôi cũng chẳng được mời bữa cơm nào từ nhà anh, tôi cảm thấy gia đình anh thiếu thiện chí và không tôn trọng ba mẹ tôi. Chẳng lẽ vì không thích tôi mà ba mẹ tôi phải chịu như vậy sao? Tính từ ngày anh nói gia đình sẽ tính chuyện cưới hỏi, chúng tôi đã cãi nhau khá nhiều vì những quyết định ba mẹ anh đưa ra.

Ngay cả chuyện sau khi cưới xong chúng tôi phải quay về nhà anh ở, trong khi cả anh và tôi đều làm ở thành phố. Anh nói ba mẹ anh muốn sau khi cưới, tôi phải nghỉ việc và về nhà cùng anh, ba mẹ anh sẽ sắp xếp cho tôi một công việc khác dưới đó nhưng công việc của tôi và anh ở thành phố đều khá thuận lợi và tôi rất thích công việc của mình. Nhà tôi cũng chẳng tính toán chuyện anh và tôi cưới xong sẽ ở nhà tôi hay muốn ở phòng trọ vì ba mẹ tôi luôn muốn để chúng tôi thật sự thoải mái trong mọi quyết định.

Chuyện cưới xong và ở đâu tôi và anh đã bàn bạc khá nhiều, nhưng mỗi lần thỏa thuận xong, về nhà anh nghe lời ba mẹ lại bàn theo hướng khác làm tôi rất khó chịu. Tôi cảm thấy chồng tương lai không quyết đoán, không an tâm khi có một người chồng như vậy, liệu sóng gió sắp tới anh có giang đủ đôi tay để bảo vệ tôi?

Ngày cưới gần kề mà tôi chán nản muốn vất bỏ tất cả vì lối suy nghĩ áp đặt của gia đình anh và sự thiếu bản lĩnh của anh. Tôi phải làm sao đây vì sự thật anh rất thương và chăm lo cho tôi?

(Theo: Ngoisao.net)

Tags:
X