Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Dù yêu nhưng em không thể thứ tha chuyện anh đã từng “ân ái” với người khác.

24/06/2017 9:00:01 | Kiều Oanh | 201 lượt xem

(iBlog.vn) – Sau khi nói chia tay, em chặn mọi thứ, cắt đứt liên lạc với anh, nhưng em thật sự cũng rất buồn và đôi khi lại sợ anh làm dại dột cái gì đó. Vậy em lại lắp sim vào điện thoại. Anh lại liên lạc với em, và em vẫn nghe máy bình thường, nhưng em đã ra quyết định là em vẫn cho anh liên lạc với em như thường, nói chuyện như thường, nhưng em xác định em và anh ấy bây giờ chỉ là bạn. Không thể là tình yêu được nữa. Em đã nói với anh ấy như vậy.

Em là gay, năm nay 21 tuổi. Em và anh ấy quen nhau từ ngày 6/2 trên facebook ảo, đến nay cũng được hơn 4 tháng rồi. Nói chuyện với nhau được vài ngày thì cho nhau facebook thật. Sau nửa tháng anh ấy cho em hết cả mật khẩu và tài khoản facebook thật và facebook ảo.

Sau đó em vào xem facebook ảo của anh ấy thì em thấy được cuộc trò chuyện của anh với 1 người khác, họ mới quen nhau và người kia rủ anh này đi quan hệ tình dục. Em đọc được hết họ quen nhau như thế nào, họ quan hệ ra sao, chân họ gác lên cổ nhau như thế nào. Em buồn lắm. Những hành động này diễn ra vào khoảng thời gian từ 10/2 đến 14/2 (nghĩa là lúc này anh ấy đã quen em và cho em facebook thật).

Dù yêu nhưng em không thể thứ tha chuyện anh đã từng ân ái với người khác.

Ảnh minh họa

Em đã quyết định không liên lạc gì nữa, sau đó anh ấy vẫn cứ níu kéo em. Mà em là học viên Quân Đội, ít được ra ngoài và thời gian ở bên nhau cũng ít, em lại là gay kín nên đây là người đầu tiên ngoài đời em dám thể hiện tính cách của mình. Nó nhiều cảm xúc lắm, có được người tâm sự như vậy em vui lắm, thật sự em không muốn mất, vậy em đã quay lại, và cố gắng chấp nhận. Sau khi quay lại em hỏi chuyện thì anh nói: anh đã quan hệ với 2 người con trai trước đó rồi. Em tưởng rằng yêu nhau là em sẽ cố gắng chấp nhận được mọi thứ từ anh, không suy nghĩ gì nữa, nên đã nhận lời yêu hôm 7/4. Yêu nhau được 1 thời gian, em luôn có ác cảm về chuyện cũ của anh ấy, em không thể quên được và nhiều lần cảm thấy bực tức và đã nhiều lần nói chia tay, xong lại quay lại …

Thực ra sau ngày em và anh yêu nhau, anh không làm gì có lỗi với em cả. Chỉ có hôm thứ 4 tuần trước, em bị ốm, anh xin em đi ăn với bạn, em sẵn sàng đồng ý, Sau đó anh ấy lại gọi cho em xin em đi xem phim với 1 người bạn thân (là con trai) của anh ấy, em không thể chấp nhận được, nhưng họ vẫn đi vì họ mua vé rồi. Thế là đến đêm anh mới về và gọi điện, nhắn tin cho em. Em quyết định sẽ dừng lại và đã chia tay anh ấy. Vì nhiều lý do lắm, em nghĩ có lẽ là do tính cách của anh như vậy rồi và em cũng không thể chấp nhận được con người của anh ấy, quá khứ của anh ấy. Em chưa từng quan hệ với 1 ai, vậy mà bây giờ phải chấp nhận người yêu mình như vậy, em khó chịu lắm.

Sau khi nói chia tay, em chặn mọi thứ, cắt đứt liên lạc với anh, nhưng em thật sự cũng rất buồn và đôi khi lại sợ anh làm dại dột cái gì đó. Vậy em lại lắp sim vào điện thoại. Anh lại liên lạc với em, và em vẫn nghe máy bình thường, nhưng em đã ra quyết định là em vẫn cho anh liên lạc với em như thường, nói chuyện như thường, nhưng em xác định em và anh ấy bây giờ chỉ là bạn. Không thể là tình yêu được nữa. Em đã nói với anh ấy như vậy.

Vậy em hỏi chương trình, những lúc như này em không biết mình phải làm gì nữa, không biết quyết định của mình như vậy có đúng không? Không yêu họ nữa thì có nên để liên lạc như vậy không? Còn về phía anh ấy, anh luôn khẳng định anh ấy sẽ mãi yêu em, và không bao giờ chịu mất em, anh ấy sẽ làm mọi thứ để làm cho em quay lại về với anh ấy. Em không biết nên làm thế nào nữa Mong chuyên gia tư vấn cho em ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Chào em,

Cảm ơn em đã chọn Cửa sổ tình yêu để chia sẻ tâm sự của mình. Dường như lúc này em đang rất trăn trở không biết phải làm sao khi rất yêu và không muốn mất anh ấy nhưng em lại luôn bị ám ảnh bởi những mối quan hệ của anh ấy trước khi đến với em. Chương trình xin được chia sẻ cùng em điều này.

Qua thư chia sẻ của em, có thể cảm nhận được rằng đây là mối tình đầu của em, em rất yêu anh ấy. Em cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi có người bên cạnh, lắng nghe em, khiến em có cảm giác được yêu thương và hơn hết, em được sống đúng với chính mình. Bởi vậy, em không hề muốn xa anh ấy. Tuy nhiên, những mối quan hệ tình cảm trước đó của anh ấy, việc anh ấy đã từng có hoạt động tình dục với người con trai khác khiến em bị ám ảnh. Mỗi khi em nghĩ đến việc họ quan hệ ra sao và kết hợp với sự tự tưởng tượng của em làm cho em có cảm giác khó chịu, bực tức, có phần ghen tuông và đặc biệt có lẽ nó khiến em cảm thấy bị tổn thương.

Mặc dù em nhận thức được việc nghĩ đến những lúc anh ấy quan hệ với người khác là không nên, không hợp lý và nó ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm và mối quan hệ hiện tại của em và anh ấy, tuy nhiên em vẫn không thể điều khiển được việc này dù đã cố gắng không nghĩ đến. Nhưng những cố gắng ấy không có tác dụng. Hẳn điều này đã làm em cảm thấy mình bất lực, khiến em đau khổ và tổn thương rất nhiều.
Chương trình xin chia sẻ vơi em một số gợi ý để có thể giúp em vượt qua và dần loại bỏ được việc này. Em có thể viết ra giấy những gì mình đang suy nghĩ, tưởng tượng ra; tại sao em lại bị ám ảnh bởi việc anh ấy có quan hệ với người khác; em diễn tả và phân tích những ý nghĩ ám ảnh của em; việc này ảnh hưởng như thế nào đến tình cảm của em dành cho anh ấy cũng như ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 người. Sau những điều này, em có mong muốn như thế nào?

Từ đó, em liệt kê những việc mình cần làm để hạn chế nó và dần dần loại bỏ nó ra khỏi suy nghĩ của em. Có lẽ nếu em cố gắng trốn tránh và dồn nén những suy nghĩ của mình sẽ không thể làm nó mất đi được mà càng ngày càng tích tụ lại mà thôi, vì vậy trực tiếp đối mặt với nó nếu như em thực sự vẫn còn yêu anh ấy và muốn giữ anh ấy. Điều quan trọng hơn hết em hãy nghĩ về những ưu điểm của anh ấy. Anh ấy đã khẳng định anh ấy sẽ mãi yêu em, và không bao giờ chịu mất em, anh ấy sẽ làm mọi thứ để làm cho em quay lại về với anh ấy, mặc cho em đã nhiều lần nói chia tay. Như vậy chứng tỏ rằng anh ấy rất chân thành và thật lòng với em.

Hơn nữa, từ khi yêu em, anh ấy chưa làm gì có lỗi với em, tất cả những điều thuộc về riêng tư như tài khoản facebook và các mối quan hệ trước đó, thậm chí khi đi ăn với bạn anh ấy còn xin phép ý kiến của em, cho thấy rằng anh ấy rất coi trọng em, không muốn giấu em điều gì để mong em hiểu hơn về anh ấy và người yêu em thực sự trân trọng mối quan hệ này. Bên cạnh đó, em cũng cân nhắc việc nói ra những suy nghĩ, cảm xúc của mình để anh ấy hiểu và chia sẻ nỗi lòng của em.

Thật khó để tìm được một người hiểu và yêu mình sâu đậm, bởi vậy có lẽ không nên dễ dàng đánh mất điều đó em ạ. Trân trọng tình yêu mình đang có em nhé. Em có thể gọi điện đến Tổng đài 1900 6802 của Cửa sổ tình yêu để được tư vấn thêm nhé.

Tags:
X