Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Dùng “người yêu” làm lá chắn cho mối quan hệ bí mật.

28/03/2016 8:23:03 | Kiều Oanh | 543 lượt xem

(iBlog.vn) – Em có người anh họ tên C, từ khi mới biết rung động thì 2 anh em em đã thích nhau rồi. Biết là không được nên anh em em âm thầm giấu kín và quyết định tìm đối tượng khác cho mình. Anh C đi nghĩa vụ.

Còn em quen được 1 anh qua facebook, anh ấy tên T, lúc đầu bọn em là anh em, có gặp mặt, trò chuyện, tâm sự các thứ với nhau được 1 năm. Nơi anh ấy ở cũng là quê ngoại em. Em và anh T đã tiến đến tình yêu, tất cả người thân phía ngoại của em đều biết.bọn em yêu nhau được khoảng nửa năm thì anh C về.

Anh C nói không thích anh T, mẹ em cũng nói em với anh T sẽ không có kết quả tốt đẹp đâu, em suy nghĩ kĩ lại thì cũng thấy vậy.bởi vì em thì còn bị di chứng của xuất huyết não-liệt nửa người. Ba anh T là người gia trưởng,và gia đình anh T sẽ không chấp nhận em khi em bị như vậy. Em và anh T lại thường xuyên cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt bởi tính gia trưởng và cố chấp của anh ấy. Tình cảm em dành cho anh T giảm dần. Tết 2016 vừa qua em có về quê chơi, em và anh C tâm sự với nhau những vui buồn, ấm ức và tối ngủ cùng với nhau. Vậy là cái tình cảm hơn tình cảm anh em của bọn em lại trỗi dậy và rồi anh em em là người yêu của nhau trong lén lút mặc dù biết điều đó là sai.

Bề ngoài em vẫn còn quen anh T để che mắt gia đình, em và anh C đã làm chuyện vượt quá giới hạn anh em, em lợi dụng anh T như vậy, em thấy có lỗi với anh T quá, em biết anh ấy thương em thật lòng. Nhưng nếu nói thật ra cho anh T biết thì em và anh C sẽ gặp nhiều chuyện khó khăn với gia đình.em không biết phải làm sao với anh T nữa.

Chào em gái!

Xưa nay tình yêu là chuyện của hai người, nó chỉ dành riêng cho hai người và nó cũng rất ích kỉ không thể chia sẻ được. Việc em phân vân, lưỡng lự, chẳng chứng minh điều gì ngoài sự tham lam, ích kỉ của chính em. Em đang tự làm mình đau, đẩy mình vào rắc rối khi giữ mối quan hệ tay 3 này. Tình yêu nào cũng sẽ tồn tại những khó khăn, thử thách nhất định. Nó sẽ là phép thử tình yêu và giúp chúng ta nhìn nhận rõ ý nghĩa cũng như trân trọng tình yêu ấy hơn. Tình yêu giữa em với T và C đều tồn tại những khó khăn nhất định nhưng tôi chưa thấy sự cố gắng, nỗ lực vượt qua mà tất cả chỉ là sự né tránh, tâm thế bỏ cuộc ở đó.

Có lẽ em cần tự vấn bản thân rằng: Em yêu ai, cần ai, muốn ai ở bên? Ai có thể chia sẻ, mang lại cho em cảm giác yêu thương và cảm giác an toàn. Nếu em nhận thấy mình không phù hợp với T, không tìm được sự hòa hợp, tìm được tiếng nói chung khi yêu T và tình cảm của em với T đã hết thì em nên sớm chấm dứt với T. Đừng vì sự ích kỉ của bản thân mà giữ cậu ấy làm lá chắn cho tình yêu của mình. Cậu ấy không đáng bị như vậy và khi dừng lại em cũng không nhất thiết phải nói sự thật về mối quan hệ của em với C cho cậu ấy nghe. Có rất nhiều lý do cho một sự kết thúc khi em không muốn tiếp tục. T có thể đau khổ nhưng dù có đau đớn thế nào cũng có thể lành theo thời gian.

Còn với C, tôi không rõ mối quan hệ họ hàng của hai em ra sao. Trên thực tế về mặt pháp luật có quy định: Cấm kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng. Và những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba.

Em có thể chủ động tìm hiểu về mối quan hệ họ hàng với C, nếu hai em không nằm trong trường hợp cấm đó thì hai em hoàn toàn có thể tự do yêu thương và đi đến kết hôn. Việc nắm rõ quy định của pháp luật sẽ là một trong những cơ sở lý lẽ để hai em bảo vệ tình yêu của mình. Bên cạnh đó hai em cũng cần tạo dựng cho mình những nền tảng vững chắc như công việc ổn định, tự lập, tự chủ trong cuộc sống và chín chăn, trưởng thành trong nhận thức. Đây sẽ là yếu tố góp phần quan trọng trong công tác thuyết phục gia đình, bảo vệ tình yêu của hai em. Ngay từ lúc này hai em cần phải lên kế hoạch cho tình yêu của mình và cũng lưu ý hai em khi yêu cần lý trí, tỉnh táo, tránh cảm tính, buông thả để không khiến mình rơi vào những rắc rối như có thai ngoài ý muốn, nạo phá thai,… Điều đó sẽ giúp em có những quyết định đúng đắn cho tình yêu, tương lai cũng như hạn chế những thương tổn cho mình.

Thân chào em!

(theo cuasotinhyeu)

Tags:
X