Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đừng tìm nhau nữa nhé em…

01/08/2016 3:00:17 | Kiều Oanh | 359 lượt xem

(iBlog.vn) – Em sinh năm 94 hiện em đang học ở sư phạm , còn người yêu em sinh năm 86 anh ấy đang là giáo viên thể dục của một trường cấp 3 ở Hà Nội . Em và anh ấy cùng quê với nhau, ngày trước anh ấy là giáo viên ở dưới quê nhưng 2 năm trước anh chuyển công tác lên trên Hà Nội , nhà em cách nhà anh ý khoảng 30km. Em và anh ý yêu nhau được 6 tháng rồi.

Từ trước đến giờ em chưa yêu bất kì 1 người nào anh là mối tình đầu của em, em ngoại hình cũng được coi là ưa nhìn, ngày trước cũng có một số người thích em nhưng em không chấp nhận, em muốn lo cho sự nghiệp của mình trước. Em luôn thích mẫu người con trai chín chắn , luôn biết quan tâm chăm sóc cho chính bản thân của người đó, và mọi người xung quanh, chứ em không đánh giá qua vẻ bề ngoài mà em nhìn ngươi qua các hành động, việc làm của người đó.

Em quen anh trong lớp học võ, anh là Thầy dạy em, sau hơn một tháng cưa cẩm thì em cũng đã đồng ý làm người yêu anh, giờ đã được 6 tháng rồi. Trong lúc yêu nhau em cũng đã đề cập tới vấn đề là em không biết ngày trước anh đã yêu ai ( kể cả anh đã từng quan hệ với ai ) em không quan tâm vì nó đã là quá khứ của mỗi người nhưng bây giờ em với anh yêu nhau nếu em biết có người thứ 3 xem vào em sẽ ra đi. Anh nói anh đồng ý .

Chúng em trong thời gian yêu nhau cũng có những cử chỉ âu ếm , vuốt ve nhưng chưa đi quá giới hạn, anh nói anh giữ cho em nếu sau này em bỏ anh đi lấy người khác thì vẫn còn , nhưng thi thoảng anh vẫn nói ( hay trêu thì em không biết) hay là mình cưới nhau luôn đi, chứ nhìn em như này anh sợ anh mất em . Anh rất thích xem phim, bóng đá , và đam mê võ thuật , chưa bao giờ em cấm đoán anh không được xem, em chỉ nhắc là anh đi nghỉ sớm mai anh còn đi dạy , hay anh nhớ ăn vào nhé, anh ý có thể xem phim quên ăn cơm mà lôi đồ ăn linh tinh.

Anh thi thoảng có hay uống rượu bia nếu không muốn nói là nhiều so với những người xung quanh mà em biết . Đã có lần anh uống ( em không biết có say hay không) đến phòng em khóc một lúc sau đó đi về đi dạy tiếp, em biết anh có điều gì khó nói nhưng anh không nói cho em biết , em pha nước chanh cho anh uống sau đó em im lặng không nói gì để anh thoải mái , nhưng mấy ngày sau em có hỏi anh có chuyện gì không vui à anh có thể nói cho em được không. anh im lặng và nói nó đã qua rồi không nhắc lại nữa.

Trong thời gian yêu nhau cũng có nhiều lúc em và anh giận nhau sau đó làm hòa . Chúng em đi chơi với nhau được 2 lần , em cũng rất sòng phẳng tính em nó đã thế , lần này anh trả thứ này lần sau em trả thứ kia. anh nói may là em không chê anh nghèo xe anh xấu . em chưa bao giờ chê bất kì ai giầu hay nghèo cả bởi cái xã hội này có người nọ người kia, em trân trọng những gì mà người khác làm ra . Anh nói sợ em chê anh nhà quê, hoàn cảnh gia đình nhà anh không bằng gia đình nhà em bởi vì em ở thành phố.

Nhưng em nói em không biết gia đình anh như thế nào nhưng em yêu người có chí cầu tiến , tiền bao nhiêu cho đủ lòng tham của con người đâu anh, điều em cần là tình cảm, chứ tiền có thể tự tay mình làm ra được (em là sinh viên nhưng em cũng tự nuôi được bản thân , gia đình em cũng bình thường, nhưng em thích tự lập rất ít khi em xin thêm tiền tiêu cho 2 chị em em vì em ở cùng em gái). Đã có lần em trả lại hoa anh (anh nói em vứt hoa đi) vì hôm trước đó anh say em rất lo lắng cho anh , em gọi điện nhưng anh không bắt máy ( vì đã có lần anh uống rượu xong, sáng đi dạy trúng gió bị ốm), nên em nhất quyết không nhận hoa của anh.

Nhưng đỉnh điểm nhất là 1 tháng gần đây 4 lần gây xích mích với nhau . Lần thứ nhất anh ý bảo em xuống nhà em gái anh ý chơi vì thấy em ở một mình buồn nên bảo em xuống chơi với 2 con của em gái anh ý , ( em đã từng xuống đó 1 lần ) nhưng em kêu mệt em nói em không xuống , anh năn nỉ em xuống nhưng em không xuống , anh nhắn tin cho em một câu ” sao em kiêu thế, thế mới biết anh mặt dày , em mời anh đến phòng nhưng anh toàn đến chỗ em”em bức xúc quá tính em hay nóng , em nhắn tin lại em đang trong thời kì kinh nguyệt em đau bụng lắm em không đi, giờ em về quê, em uống 2 viên thuốc giảm đau rồi bực mình phi xe máy về quê gần 120km , về đến nhà gần 10h 30p tối em nhận được tin nhắn của anh nhưng em không nhắn lại anh nói anh rất lo sau đó làm hòa.

Lần thứ hai thì anh bảo anh về quê anh dẫn bạn về cùng em hỏi có mấy người anh nói có 2 người, (anh nói: bạn anh với người yêu bạn của anh về nhà anh chơi tên PA) em cảm thấy không vui vì anh ý dẫn người con gái về nhà . Nhưng sau đó em không nói gì nữa em giận 3 ngày . Em không nhắn tin hay nói gì nữa sau đó thì làm hòa .

Đến hôm 11/7 vừa rồi anh có đến phòng em chơi , em hỏi thế hôm trước anh về có mấy người anh bảo 5 thế mà sao hôm trước anh nói có 2 anh bảo 2 là bạn thân của anh còn kia là bạn của bạn, em không nói , từ khi yêu nhau đến giờ chưa bao giờ em nghịch face, điện thoại của anh , vì từ trước đã giao hẹn với nhau là ai cũng có quyền riêng tư nếu được muốn xem phải có sự đồng ý.

Hôm đó em mới bảo anh là cho em mượn điện thoại của anh được không , em xem tin nhắn với danh bạ nha, anh đồng ý , em tìm không thấy số điện thoại của em trong đó , anh nói anh không lưu những số điện thoại của người thân thế em hỏi anh người thân của anh là ai anh nói là mẹ, là em , là em gái , bố , em xem không lưu mỗi tên em , còn bố anh có dùng điện thoại hay không em không biết chưa bao giờ em thấy anh nói chuyện với bố qua điện thoại cả , còn mẹ và em gái anh vẫn lưu , ( thế mà ngày trước anh lưu là vợ yêu giơ cho em xem) , anh lại còn nhắn tin cho cô bé đó tên PA tối nay xem bóng đá không em,em đó nhắn lại là có và cái gì đằng sau nữa em không đọc ( vì em xin phép anh ý mở tin nhắn rồi) .

Em lôi truyện ra đọc lúc bấy giờ anh mới ra ngoài cửa sổ gọi thêm cho mấy người bạn tối nay đến xem bóng đá ở phòng anh nhưng mấy người đó đều nói là bận người thì bảo bị zona, người bảo đi chơi với bạn , người bảo người yêu cho đi… hôm đó cô bé đó cũng đến còn có ai nữa hay không thì em không biết . Thế mà anh nói chỗ trọ của anh chủ nhà cấm đưa bạn khác giới về phòng chơi ( mấy tháng trước) em rất bức xúc nên em đuổi anh ý về, em nói anh về đi, em xuống mở của cho .

Đến hôm thứ 5 em có nhắn tin cho bạn đó em xin lỗi vì đã làm phiền bạn đó trước rồi và bạn ý nói không có gì , có chuyện gì cứ hỏi vì em nói có liên quan đến tình cảm nhưng bạn đấy nói là bạn đấy chưa có người yêu , người yêu bạn ý mới chia tay bạn ý xong, không phải là người yêu bạn ý đi về cùng quê chơi hôm đó đâu . Bạn ý coi người yêu em như anh trai thôi .

Thứ 6 em nhắn tin là thứ 7 anh rảnh không gặp em em có chuyện muốn nói , anh ý bảo là em làm tôi rất bức xúc vứt hoa của người khác ở ngoài đường , đuổi anh ra khỏi xóm trọ của em, ( 2 đứa nhẹ nhàng không to tiếng ), giờ nhắn tin cho bạn bè anh hỏi linh tinh. Anh không ngờ em là người như thế. Anh rất bức xúc, em muốn đi thì đi luôn đi.

Em có sai em nhận lỗi rồi nhưng thật sự thứ 5 đó sau khi em nhắn tin cho bạn gái đó xong bạn ý bảo không có gì con gái mấy đó em đi dạy tối em đau bụng em gọi cho anh anh không nghe máy đau đến nỗi không đi được về phòng luôn , em đang dạy tối phải bỏ dạy đi về , chỗ em gần 10h đã không bán thuốc mà em cũng không bò đi mua được em đành gọi điện nhờ đứa bạn , tối qua em hỏi(thứ 6) anh biết lúc em gọi anh anh không nghe máy anh bảo anh đi làm , ( thế mà lúc đó anh online face đăng hình ảnh người con gái khác lên) anh nói anh ghét nhất là điều tra anh , nhưng anh dùng 1280 em thì onl được ….em bị rơi vào bế tắc giờ em không biết phải làm sao.

Chào em!

Chúng ta đã từng trao đổi về câu chuyện tình yêu của em tại Em không muốn là cáibóng của ai kia… Trong lá thư lần này chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy buồn và bế tắc trong mối quan hệ tình cảm khi hai em thường xuyên cãi vã. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Có lẽ khi đặt nhiều hi vọng và niềm tin vào tình yêu này khiến em gặp nhiều thất vọng khi mới yêu nhau mà cả hai người đang có nhiều mâu thuẫn. Em biết không khó khăn là thử thách của tình yêu và đây là điều mà cả hai em đang cần phải đối diện và nỗ lực vượt qua. Mâu thuẫn đầu tiên của em đó là về một người con gái khác tên là PA. Bạn trai có đề nghị nhóm bạn về nhà chơi trong đó có một bạn nữ và nói rằng cô gái đó là người yêu của một người trong nhóm. Tuy nhiên khi xác minh lại thì thông tin đó không chính xác. Điều đó khiến em nghi ngờ và cũng thất vọng về người yêu.

Em biết không khi yêu không có nghĩa một người phải chấm dứt hết các mối quan hệ khác, hay với những người khác giới. Việc bạn trai nói PA là người yêu của cậu bạn trong nhóm có thể đơn thuần là cách nói để trấn an và không để em nghi ngờ bạn trai. Có thể cậu ấy sợ em ghen nên đã chủ động nói dối, mục đích có thể là tốt nhưng khi em phát hiện ra sự thật lại khiến em cảm thấy buồn và khó chấp nhận. Em cũng cần nhìn nhận lại bản thân bởi khi yêu chúng ta vẫn cần có sự tôn trọng.

Việc em nói chuyện với cô gái PA kia có thể khiến bạn trai cảm thấy bị xúc phạm, không tin tưởng và xấu hổ trong mắt bạn bè. Có tìm hiểu em cũng chưa thấy bằng chứng nào rõ ràng rằng bạn trai và PA có mối quan hệ tình cảm và cũng chỉ có một câu hỏi về việc có qua xem bóng đá. Em nên tôn trọng quan điểm cá nhân của bạn trai khi hai người không xen vào chuyện cá nhân hay mối quan hệ của nhau. Cũng đừng cho rằng cứ phải kiểm soát được hết mọi hoạt động, mối quan hệ của nhau mới là yêu mà cần có sự tôn trọng.

Em cũng có thể chia sẻ với bạn trai về cảm xúc của mình khi không thấy anh ấy lưu tên em trong điện thoại. Thay vì trách móc, tức giận em hãy chia sẻ về việc em cảm thấy bị tổn thương, hụt hẫng khi phát hiện ra điều này. Nếu yêu em và không muốn em buồn bạn trai sẽ chủ động lưu lại tên trong điện thoại. Còn hành động không lưu tên cũng khó nói lên rằng cậu ấy có yêu em hay không bởi vì cũng có những người luôn nhớ được số của người yêu nên không cần lưu tên, bất giác họ đều có thể gọi cho người yêu. Thế nhưng ai cũng có mong muốn riêng và nếu em muốn bạn trai phải lưu tên mình, với em điều đó cho em một địa vị nào đó thì em hãy trao đổi để bạn trai để anh ấy hiểu. Dù trong một mối quan hệ nào hay trong cuộc sống chúng ta đều có thể mắc sai lầm và để hoàn thiện bản thân cũng rất cần sự trao đổi thẳng thắn của những người xung quanh.

Có những hành động em cảm thấy đối lập với lời nói của bạn trai như anh ấy nói có hai người về chơi sau đó lại là năm người hay một số người về nhà xem bóng đá có cả con gái trong khi anh ấy nói chủ nhà trọ không cho người khác giới vào phòng. Với những điều này em cần nhẹ nhàng trao đổi với bạn trai để lắng nghe và nhận được câu trả lời của anh ấy. Đừng đặt nặng vấn đề và tỏ thái độ khó chịu, nghi ngờ với người mình yêu bởi nó không giúp em tìm được tiếng nói chung mà càng khiến mối quan hệ của hai em trở nên căng thẳng. Em cũng khéo léo chia sẻ về mong muốn bạn trai thành thực, rõ ràng để em tin tưởng tránh có sự sai lệch giữa lời nói và thông tin.

Thời gian 6 tháng yêu nhau cũng chưa phải là nhiều và những khó khăn khúc mắc chính là thử thách để hai em xem xét tình cảm và sự phù hợp giữa hai người. Có những đôi dù có “tiếng sét ái tình” khi gặp gỡ nhưng sau một thời gian có quá nhiều xung đột, mâu thuẫn không giải quyết được họ vẫn phải chia tay.

Khi em bị đau bụng mà bạn trai không đến khiến em rất buồn và thất vọng nhưng với cậu ấy lúc đó có thể vẫn chưa nguôi giận về việc em từng vứt hoa, điều tra này nọ …nên mới không đến với em. Việc đăng ảnh người con gái khác khiến em cảm thấy khó chịu. Chúng tôi không biết hiện tại mong muốn của bạn trai trong mối quan hệ tình yêu với em là gì, để có câu trả lời em hãy chủ động nói chuyện, trao đổi, chia sẻ hết những suy nghĩ và quan điểm của mình.

Trong tình yêu rất cần sự nhường nhịn, vị tha. Nếu còn yêu thì hai em cần bỏ qua mọi chuyện để bắt đầu lại từ đầu. Còn nếu cả hai vẫn chấp nhặt chuyện cũ, không tha thứ cho nhau về nhưng sai phạm hay hiểu lầm sẽ khiến hai em khó giữ được tình yêu này. Em hãy bình tĩnh để suy xét mọi vấn đề và trước mắt hãy nhẹ nhàng trao đổi với bạn trai về quan điểm và mong muốn của mình. Nên nhớ đừng nóng nảy, ghen tuông giải quyết mà nên nhẹ nhàng tình cảm để trao đổi với người yêu.

Tags:
X