Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em cho tôi hạnh phúc thật nhiều nhưng đắng cay cũng chẳng ít gì…

04/10/2016 9:00:20 | Kiều Oanh | 289 lượt xem

(iBlog.vn) – Đột nhiên nó hứng lấy một con mưa ! Nó ghét mưa, trước đây nó thích mưa lắm vì cơn mưa là những kỉ niệm tuyệt vời mà nó đã từng có, nó nhớ hết bởi thế giờ nó ghét mưa.

Cơn mưa giờ trong mắt nó, không còn là những điều tốt đẹp, điều vui vẻ mà nó từng nhận được khi đã dành trọn trái tim cho một người con gái, và giờ thì mưa vẫn còn đó, xuất hiện suốt trong cuộc sống của nó nhưng người con gái đó đã vĩnh viễn không tồn tại trong cuộc sống của nó nữa.
Có lẽ nó có duyên với mưa, nó yêu nhiều dĩ nhiên nó đã từng nhận được rất nhiều hạnh phúc, thế nhưng đó cũng là con số nó nếm trải đắng cay. Ngày mà nó quen người đầu tiên khi bước chân vào giảng đường đại học cũng là một ngày mưa, ngày chia tay cũng là một ngày mưa -ngày mà nó bị tai nạn giao thông, nhìn những giọt nước mưa chảy dài trên kính cửa sổ, tay cầm điện thoại với dòng tin nhắn cụt ngủn : ” mình chia tay nhé anh !” – Đó là một buổi chiều mưa rất nặng hạt . Nó gần như mất hết niềm tin.
Mãi đến hơn 2 năm sau, nó vô tình gặp em té ngã trong chiều mưa khi nó vừa chạy xe nhanh ra khỏi cổng sau của trường. Nó dừng lại, đỡ e dậy và ngỏ ý muốn đưa e về nhà.Có lẽ nó có chút già dặn của một thằng sinh viên năm 3 còn em chỉ là một cô bé năm nhất mới chập chững bước vào trường,bỡ ngỡ hệt như nó ngày trước, hay có lẽ nó có gì đó có thể tạo niềm tin với người đối diện.Bởi thế, e đồng ý ! Em và nó có khá nhiều điểm chung, nó thích mưa và em cũng thích mưa. Thế là nó và em quen nhau.

Tưởng như đó là kết thúc có hậu dành cho nó, nhưng rồi cái gì tới sẽ tới, nó và em chia tay cũng trong một ngày mưa ! Giờ nó ghét mưa, nó ghét lắm, nó cảm giác như mưa không hợp với nó, dường như mọi hạnh phúc mà nó có được đều bị mưa cuốn trôi đi mất .Nó từng nghĩ cuộc đời nó sao giống mấy đoạn chia tay trong mấy bộ phim hàn xẻng sướt mướt ,không mưa gió thì cũng là tuyết rơi. Tại sao lại cứ phải là ngày mưa, sao không là một ngày nắng đẹp để nó được dễ chịu hơn mà chấp nhận ???
Thời gian thắm thoắt cũng trôi đi, 2 năm qua nó không nghĩ nhiều về mưa nữa, nhưng nó vẫn sợ, vẫn sợ những gì tốt đẹp của nó lại bị mưa cuốn trôi đi mất, thế nên nó khép mình vào một góc, nó muốn sự an toàn ! “Mưa từng con phố có nhớ bóng dáng em đi cuối thu,đông về hè sang vội vàng quá Mưa từng đêm vắng,mưa ơi cứ rơi phố xa, anh đi tìm yêu đương chiều qua Ai vội vàng đi ngang lòng người mang theo bao yêu đương thoáng qua như là cơn mưa rào …”

(Theo Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X