Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em có nên về quê nhà bạn trai lập nghiệp khi chưa cưới xin?

13/10/2014 3:28:04 | Kiều Oanh | 720 lượt xem

Em có thắc mắc này mong anh chị tư vấn giúp.

 

Em và bạn trai quen nhau cũng gần một năm, hai đứa ở cách nhau gần 300km vì thế mỗi tháng gặp nhau một lần. Anh ấy đã xuống nhà em chơi 2 lần và em cũng xuống thăm nhà anh ấy một lần. Nói chung gia đình hai bên không phản đối chuyện hai chúng em.

 

Mới vừa rồi do chỗ công ty em làm bị phá sản nên hiện tại em đang thất nghiệp và đang chờ phỏng vấn việc mới. Anh ấy có ý muốn em về quê anh ấy làm vì anh ấy sẽ xin cho em chỗ làm tốt và cuối năm nay sẽ tính chuyện cưới xin. Em rất ngại vì người lớn chưa đặt vấn đề cưới xin mà về quê anh ấy làm rồi. Anh ấy nói em đừng ngại vì trước sau gì cũng cưới, muốn có việc để ổn định trước. Hiện tại tình cảm của chúng em rất tốt, chúng em cũng đã vượt qua giới hạn rồi. Anh ấy nói sẽ xin phép mẹ để em được về quê anh làm. Nhưng thật sự em rất ngại, sợ mọi người đánh giá.

 

Xin anh/chị tư vấn giúp em có nên đi hay không?

 

Em chân thành cảm ơn!

 
 

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình đến chương trình. Chị hiểu nỗi lo lắng và những băn khoăn trong lòng em lúc này. Thời điểm này em cần bình tĩnh và suy nghĩ thật kĩ để có thể chọn cho mình một hướng đi đúng đắn trong tương lai.

 

Em có thể cung cấp thêm một số dữ kiện như: Em và bạn trai năm nay bao nhiêu tuổi? Anh ấy có nói gì về việc em sẽ ở đâu nếu như em về quê anh ấy làm việc hay không? Các em đã có dự định gì để cho bố mẹ hai bên gia đình gặp mặt nhau hay chưa?

 

Cuộc đời có rất nhiều lựa chọn cho tương lai. Có người lập nghiệp ngay tại quê hương mình nhưng cũng rất nhiều người lại đi xa xứ để tìm được thành công. Lập nghiệp ở đâu không phải là điều quan trọng, miễn là họ cảm thấy ở đó là “miền đất hữa” đối với mình, là nơi có cơ hội tốt hơn để bản thân họ được lập thân lập nghiệp. Tuy nhiên, trước một quyết định quan trong như vậy em cũng cần phải suy tính một số điều như: Đây có phải là cách thức tốt nhất cho em lúc này? Công việc ở đó sẽ là gì? Liệu có phù hợp với em và em có thích nghi được hay không? Liệu em có đủ can đảm, đủ tự lập để sống xa gia đình, xa bố mẹ và đi làm ở một nơi khác hay không?

 

Còn một khía cạnh nữa khiến em e ngại đó là em sợ mọi người đánh giá khi người lớn chưa đặt vấn đề cưới xin mà em đã về quê anh ấy để xin việc, đi làm. Với vấn đề này, trước hết em cần phải chắc chắn liệu mình sẽ ở đâu khi về quê anh ấy làm việc? Em định thuê trọ ở riêng hay có ý tưởng về sống chung cùng gia đình anh ấy? Em đã hỏi ý kiến ba mẹ em về chuyện này hay chưa? Và nếu có thì quan điểm của ba mẹ thế nào? Về phía bạn trai em và gia đình anh ấy, anh đã nói chuyện này với bố mẹ anh ấy chưa? Nếu em cảm thấy việc này được sự đồng ý và ủng hộ của cha mẹ hai bên gia đình, có tính khả thi thì có lẽ em sẽ có thêm động lực để về quê anh ấy lập nghiệp ở đó. Mọi người sẽ khó mà đánh giá em được nếu như việc em làm có sự suy nghĩ, tính toán thật kĩ, có sự đồng ý từ phía gia đình và bản thân em là người nghiêm túc trong công việc và các mối quan hệ. Quan trọng là cách mình sống, cách mình thể hiện như thế nào, và sự tính toán trước sau, sự khôn khéo của em khi xử lý mọi việc em gái nhé.

 

Đây cũng là thời điểm các em nên xem xét về việc tương lai hôn nhân của các em, cũng như cân nhắc về thời điểm để cho hai bên gia đình gặp gỡ, nói chuyện chính thức với nhau về mối quan hệ của các em, chuyện hôn nhân, công việc của hai người. Khi có ý kiến và sự bàn bạc của phụ huynh thì mọi thứ sẽ trở nên chắc chắn hơn em ạ. Hơn nữa em sẽ có ý kiến tham vấn trực tiếp của bố mẹ em và bố mẹ anh ấy. Em cũng nên cân nhắc kĩ trước mọi quyết định của mình em nhé. Hãy xem xét mình cần chuẩn bị những gì? Cần phải làm gì? Cái gì làm trước, cái gì làm sau? Như vậy mọi thứ sẽ trở nên có thứ tự và em sẽ sẵn sàng trước mọi vấn đề có thể xảy ra.

 

Chúc em luôn bình tĩnh, sáng suốt và sẽ có được quyết định đúng đắn cho mình!

(Theo: Cửa sổ tình yêu)

Tags:
X