Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Em đang sống với người chồng trở mặt như trở bàn tay”

09/10/2014 10:00:18 | Kiều Oanh | 910 lượt xem

Tuy vợ chồng em lấy nhau được gần 3 năm nay nhưng nghĩ lại thì nước mắt nhiều hơn niềm vui. Hay đúng hơn, vợ chồng chỉ vui vẻ khi em trở thành kẻ phục tùng của người chồng “trở mặt như trở bàn tay”.

Hỏi:

Cuộc sống hôn nhân với em đang rất bế tắc, nhiều khi em muốn buông xuôi. Muốn nói ra cho mọi người hiểu để giúp tìm cách khắc phục nhưng em lại sợ mang tiếng nói xấu chồng.

Em đang sống với người chồng “trở mặt như trở bàn tay” chị ạ. Nếu em nhịn không nói gì thì sẽ không có chuyện. Nhưng nếu em có nói lại dù chỉ 1 câu thôi thì chuyện lớn sẽ xảy ra.

Anh  ấy sẽ qua đêm bên ngoài không điện thoại về cho em. Anh còn chuyển xưng hô cô – tôi và buông những lời chửi mắng xúc phạm em không thương tiếc. Nhiều lần như thế quá rồi, giờ em không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc, không nền tảng và không có tương lai này không nữa.

Tuy vợ chồng em lấy nhau được gần 3 năm nay nhưng nghĩ lại thì nước mắt nhiều hơn niềm vui. Hay đúng hơn, hai đứa chỉ vui vẻ khi em trở thành kẻ phục tùng. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và tụi em lại chưa có con. Chạy chữa thuốc thang mãi chẳng có kết quả chị ạ.

 

iblog13
Em đang sống với người chồng dở mặt như dở bàn tay chị ạ. Nếu em nhịn không nói gì thì sẽ không có chuyện. Nhưng nếu em có nói lại dù chỉ 1 câu thôi thì chuyện lớn sẽ xảy ra (Ảnh minh họa)

 

Chồng em trước đây đi bộ đội ở Bắc Giang yêu và lấy vợ trên đó được hơn 2 năm thì ly hôn. Lý do là không có con và hình như chị ấy cũng qua lại với 1 người đàn ông khác (cái này em nghe chồng nói lại). Sau khi ly hôn, anh xuất ngũ về làm kinh doanh cho 1 công ty ở Hà Nam.

Trước đó, tụi em cũng tìm hiểu nhau hơn 1 năm thì cưới. Lúc đó em cũng chưa nghĩ được gì, chỉ biết năm 27 tuổi mình sẽ cưới nên cưới vậy thôi.

Ngay sau tối hôm cưới, tụi em đã cãi cọ và đi nghỉ sau cưới em đã khóc rất nhiều. Lúc đó em chỉ mong thời gian quay lại em sẽ không cưới xin gì nữa.

Và tháng ngày sau em thấy rất khó sống: em luôn phải để ý thái độ, sắc mặt của chồng. Chỉ 1 hàng động nhỏ hay lời nói lỡ nào thôi là em sẽ bị chồng mắng. Anh lại sẽ cô tôi, loại lọ loại kia ngay được. Những tháng ngày này em đã muốn bỏ anh nhưng may có mẹ chồng là người luôn hiểu và chia sẻ nên dần em cũng quen.

Và cứ thế cho đến giờ đã được gần 3 năm. Thời gian này em cũng không có hứng thú chuyện chăn gối với chồng. Có chăng chỉ là cho xong để chồng khỏi đi ra ngoài. Và em cũng không muốn nói chuyện với anh.

Tuần rồi, em đi lễ chùa. Trước khi đi em nhắn tin cho chồng để anh về cơm nước giúp nhưng anh mắng em là: “Cô bớt cái sự ngu si đần độn ấy đi. Tất cả đều xuất phát từ sự ngu si đần độn của cô mà ra cả. Cô đi lễ làm gì để biến chồng cô thành con người như này. Cô có óc suy nghĩ không? Rồi cô cứ mang cái lòng tốt của cô đi mà lễ bái, lễ cho riêng cô thôi, tôi không cần”.

Và thế là chồng em về nhà lấy quần áo ra cơ quan ăn ngủ. Đã 2 tối rồi anh không về nhà. Theo chị em nên làm gì bây giờ? Em cảm thấy chán muốn chấm dứt cuốc hôn nhân này quá.Chị  hãy cho em lời khuyên với.

(T.B.X)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Người ta nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” để chỉ những sự khác nhau trong mỗi gia đình. Xin chia sẻ với em những gì em đang trải qua. Với một cô gái trẻ như em hầu như chẳng hề có một ngày hạnh phúc thì đó là điều rất đáng tiếc.

Em đã lập gia đình, chị tin rằng đây cũng là cuộc hôn nhân tự nguyện. Có lẽ em cũng chưa tìm hiểu được tính cách của anh ấy khi yêu nhau, hoặc có thể cho đến khi lấy nhau rồi anh ấy mới bộc lộ phần nào những tính cách gia trưởng và áp đặt.

Theo như chia sẻ của em thì anh ấy không những hay coi thường mà còn chẳng có trách nhiệm với gia đình và luôn bất mãn về cuộc hôn nhân này. Vậy theo em, anh ấy bất mãn vì điều gì? Nếu vì lý do con cái thì có lẽ nguyên nhân không có con chủ yếu là ở anh ấy. Vậy anh ấy phải tích cực đi khám và uống thuốc để tăng khả năng có con. Thậm chí đây đâu phải là lỗi của em để anh ấy đối xử với em như vậy?

Em đang bị anh ấy bạo hành tinh thần. Đây là hành vi không thể chấp nhận được khi đối xử như vậy với người vợ đầu gối tay ấp của mình. Nhưng bên cạnh đó, phản ứng của em cũng rất yếu ớt trước những thái độ của anh ấy cũng là một lý do để anh ta ngày càng thiếu tôn trọng em hơn. Thậm chí việc em im lặng không dám nói với mọi người cũng không phải là điều tốt. Bởi vì sẽ không ai biết nỗi khổ hằng ngày em phải gánh chịu, mọi người sẽ không thể giúp đỡ được cho em. Em có thấy mình ngày càng cô đơn cho dù đã có gia đình và người thân ở bên cạnh không?

Vì vậy, điều đầu tiên là em cần phải mạnh mẽ lên, hãy tự hỏi rằng mình cần gì ở cuộc hôn nhân này, những gì chồng em đang đối xử với em có phải là những điều mà em mong muốn nhận được không? Nếu không thì em sẽ làm gì để thay đổi?

Hiện giờ em cần xem xét kỹ, sự im lặng và cam chịu không làm cho chồng em thấy được những hậu quả mà anh ta gây ra, thậm chí mức độ thiếu tôn trọng với em ngày càng tăng lên. Trước hết, em nên mềm dẻo và kiên quyết cho anh thấy rằng anh cần phải có sự tôn trọng em, nếu hai người sống không hợp nhau thì có thể tìm đến giải pháp khác chứ không phải là sự dằn vặt hay hành hạ nhau. Những hành vi của anh ấy chỉ đẩy cuộc hôn nhân này đến bờ vực thẳm và làm cho tình cảm của em dành cho anh ấy chỉ càng ngày càng vơi bớt đi mà thôi.

Em thân mến, em đã cố gắng tích cực để anh ấy hiểu em hơn, nhưng lúc này em cần nhìn nhận lại. Em chỉ có thể hạnh phúc nếu em biết yêu bản thân mình một cách tích cực. Thử nghĩ xem nếu em cố gắng đem lại sự hài lòng cho anh ấy nhưng bản thân em đau khổ mệt mỏi thì liệu đó có phải là hạnh phúc như em mong đợi không?

Hãy chia sẻ với người thân của em để mọi người sẽ thêm sự tác động. Còn với em, nếu sau tất cả những nỗ lực của em mà anh ấy không thay đổi thì hãy chủ động quyết định cuộc hôn nhân này em nhé!

Mạnh mẽ lên em!

 

(Theo: Afamily)

Tags:
X