Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em không thể thay thế bóng hình người cũ trong trái tim anh…

12/11/2015 12:30:00 | Kiều Oanh | 628 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và bạn trai yêu nhau đã được 4 năm, cách đây mấy hôm, em thấy bạn trai em có chút thay đổi, lên mạng xã hội đăng tâm trạng bảo có chuyện khó nói không biết nói cùng ai. Em gặng hỏi ban đầu anh ấy bảo không có chuyện gì đâu nhưng mới đây anh ấy bảo muốn chia tay em vì trong đầu anh ấy mấy hôm nay vấn vương người yêu cũ.

Anh ấy từng yêu đơn một cô bạn cùng lớp từ hồi cấp 2 những 9 năm. Tới lúc là sinh viên thì anh ấy chấm dứt mối tình đơn phương đó và 1 năm sau bắt đầu quen và yêu em. Thời gian qua tình yêu của chúng em vẫn hạnh phúc, nhưng từ lúc thấy anh ấy thay đổi và nói ra rằng cứ suy nghĩ tới mối tình đơn phương, anh ấy bảo là đã block facebook của người yêu cũ (anh ấy có kể với em rồi và từ lúc yêu em anh ấy không nhắc tới mối tình này nữa) nhưng mới đây anh vô tình thấy lại và cứ suy nghĩ. Anh ấy nói với em là nhiều đêm nằm ngủ thức dậy vì suy nghĩ về cô ấy cứ vẩn vơ trong đầu.

Em đã nói chuyện thẳng thắn với anh và hỏi anh còn yêu cô ấy không, có muốn quay lại với cô ấy không hay là anh muốn quên. Anh bảo rằng cô ấy chưa hề biết về tình cảm của anh, và giờ anh sẽ phải quên cô ấy, nhưng anh nói chia tay với em vì không muốn em bị tổn thương và anh ấy đã khóc.

Em nói với anh ấy là nếu anh muốn quay lại với cô ấy thì em sẵn sàng ra đi để anh quay lại với mối tình đó nhưng với điều kiện là anh và cô ấy phải yêu nhau thì anh bảo là không có chuyện đó vì họ chưa từng yêu nhau mà chỉ là đơn phương, không có gì để quay lại. Nhưng anh không muốn bên em mà lại vấn vương người khác. Nói đến đó anh để em lại một mình và tới công ty.

Em suy nghĩ cả buổi chiều và quyết định nói với anh ấy là nếu anh đã nói là phải quên mối tình đơn phương đó thì em sẽ cùng anh ấy quên, em không đồng ý chia tay vì em không muốn buông bỏ hạnh phúc của mình chỉ vì lý do đó. Bốn năm qua tình cảm của anh dành cho em không bằng tình cảm dành cho cô ấy thì giờ em sẽ làm anh ấy yêu em nhiều hơn 9 năm đó (vì em đã về nhà anh, gia đình anh cũng thích em, ông bà của anh xem em như cháu dâu từ lâu rồi và anh sống với ông bà từ nhỏ nên rất thương ông bà).

Em nói với anh ấy là anh vẫn đưa đón em đi làm như cũ, chiều đi làm về vẫn đi tập gyms cùng nhau, xem như chưa có lời chia tay của anh, em sẽ làm anh bận rộn suy nghĩ về cuộc sống, về tình cảm của 2 đứa cho tới mức không còn nhớ tới cô ấy nữa chứ em không bắt anh phải ép mình quên và xem cô ấy như người bạn cũ.

Sau khi suy nghĩ thì anh ấy và em giờ vẫn bình thường coi như chưa có chuyện gì nhưng em biết đôi lúc bên em anh ấy vẫn suy nghĩ. Em mong anh chị tư vấn giúp em làm sao để bạn trai em quên được tình cũ, dành trọn vẹn vào tình yêu của chúng em, không còn vấn vương và suy nghĩ nữa.

Rất mong sớm nhận được hồi âm của anh chị. Em cảm ơn anh chị rất nhiều!

Em gái thân!

Giữa lúc tình yêu của em và bạn trai đang êm đẹp thì tình cảm đơn phương ngày nào của anh ấy trỗi dậy, kéo theo bao sóng gió. Khi nhận ra tình cảm dành cho em không trọn vẹn, anh ấy đã có lúc quyết định chia tay để không làm tổn thương em.

Trước đây bạn trai em yêu đơn phương cô bạn gái kia 9 năm nhưng lại chưa khi nào có dũng khí để thổ lộ với cô ấy. Có thể những gì mà người ta khao khát nhưng không có được sẽ khiến họ nảy sinh cơ chế tâm lý tò mò, thu hút, tiếc nuối và rất khó quên.
Nhưng nếu anh ấy tiếp tục vừa duy trì mối quan hệ với em, nhưng vẫn tơ tưởng đến tình cũ thì cả em và anh ấy đều rất mệt mỏi, em sẽ tổn thương rất nhiều và hai người khó mà có hạnh phúc thực sự.

Em nói sẽ cùng anh ấy quên đi tình cảm cũ bằng cách tiếp tục ở bên anh ấy, làm cho anh ấy bận rộn suy nghĩ về cuộc sống, về tình cảm của 2 đứa cho tới mức không còn nhớ tới cô ấy nữa. Nhưng chúng ta hãy nhìn nhận lại để thấy 4 năm qua ở bên em, mặc dù rất hạnh phúc nhưng anh ấy vẫn không quên được tình yêu xưa cũ, chứng tỏ biện pháp này không có hiệu quả.

Ngoài những lúc hạnh phúc ở bên em thì những lúc “trống trải” nào đó, tiềm thức về 1 tình yêu vô vọng lại trỗi dậy. Cho nên để anh ấy quên đi người con gái kia, dành trọn tình cảm cho em, điều quan trọng nhất là anh ấy phải bỏ được suy nghĩ “con cá đã mất là con cá to”, nhận biết rõ tình cảm của mình, trân trọng những gì những gì đang có ở hiện tại.

Nếu em giãn mối quan hệ ra một chút, rời xa anh ấy một thời gian để anh ấy có thể nhìn nhận lại một cách nghiêm túc tình cảm của mình, để biết anh ấy thực sự yêu ai thì nếu anh ấy nhận ra thực sự có tình cảm với em, nhận thấy nguy cơ sẽ mất em, mất đi tình yêu của hai người nếu cứ tiếp tục làm em tổn thương, anh ấy sẽ có quyết tâm để đoạn tuyệt với quá khứ và dành trọn vẹn tình cảm cho em, trân trọng em hơn.

Còn nếu sau thời gian đó, anh ấy vẫn không thể nào quên được hình bóng xưa cũ thì có thể là do tình yêu anh ấy dành cho em không nhiều, việc tiếp tục chỉ làm cả hai thêm mệt mỏi. Khi đó có lẽ chia tay cũng là cách để em tìm được một nửa trọn vẹn hơn.

Để hai người có hạnh phúc thực sự, bền vững, quan trọng nhất là tình cảm của hai người dành cho nhau trọn vẹn, sâu sắc, cùng hướng về những mục tiêu chung. Việc “em đã về nhà anh, gia đình anh cũng thích em, ông bà của anh xem em như cháu dâu từ lâu rồi và anh sống với ông bà từ nhỏ nên rất thương ông bà” có thể là yếu tố để anh ấy lựa chọn ở bên em nhưng không phải là những yếu tố đảm bảo hạnh phúc lâu dài.

Hãy sáng suốt em nhé!

(Theo Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X