Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em lỡ mất trinh rồi, sau này chồng em biết được sẽ ra sao?

25/03/2015 5:58:20 | Kiều Oanh | 5920 lượt xem

Chị ơi, em với bạn trai em quen nhau 3 năm rồi, em thương anh ấy nhiều lắm. Anh ấy vô tâm lắm, nhưng em vẫn chịu đựng được.

Chào chị Lan Hương!

Chị ơi, em với bạn trai em quen nhau 3 năm rồi, em thương anh ấy nhiều lắm. Anh ấy vô tâm lắm, nhưng em vẫn chịu đựng được.

Có lần em tới chỗ trọ của anh ấy chơi, anh ấy đã đòi hỏi, em không cho nhưng anh ấy vẫn làm, vì anh ấy mạnh quá nên em không chống cự được và rồi em đã mất đi cái quý giá nhất…

Giờ chúng em rất hay cãi vã nhau, em cảm thấy như anh ấy lợi dụng em, còn anh ấy thì bảo muốn hai đứa thân hơn chứ không phải như em cứ trách móc bây giờ đâu.

Nhưng anh ấy vô tâm quá, bây giờ thì em chịu đựng không được nữa, em có nói chia tay nhưng anh ấy lại níu kéo, khi bảo anh ấy vô tâm, anh ấy nói “cách yêu của anh ấy khác người ta”. Rồi khi cãi nhau, anh ấy bảo em quen ai quen đi, anh ấy quay lại với bồ cũ, rồi sau lại bảo giận thì nói vậy chứ làm gì có.

Em thấy mệt mỏi lắm, em không biết phải làm sao hết, em có nên chấm dứt luôn không? Sau này lỡ chồng em biết chuyện em không còn trong trắng nữa thì sao? Em thấy hoang mang, lo sợ lắm. hu hu. Em hối hận vì quen anh ấy lắm chị ạ! Mà giờ em chẳng còn gì cả, em phải làm gì đây? Em gần thi 12 nữa chị ạ, em cảm thấy áp lực quá! (L.T )

Trả lời bởi: Chuyên gia tư vấn tâm lý Lan Hương

L.T thân!

Đọc dòng tâm sự của em chị cảm nhận được sự mệt mỏi và hoang mang nơi em!

Em ạ, vẫn biết rằng tình yêu có cả vui, buồn, hạnh phúc và đau khổ, nhưng khi tình yêu chỉ đem lại cảm giác mệt mỏi và đau khổ thì phải xem xét lại mối tình ấy. Chị nghĩ, sự chịu đựng của em đã đến giới hạn rồi, giờ em duy trì mối quan hệ này chỉ vì em sợ rằng em đã mất màng trinh cho người ta rồi, là em mất tất cả, không còn gì, nên phải ở cạnh người ta.

Qua lời em kể, chị thấy người yêu em quả thật rất vô tâm. Con gái vốn dễ bị tổn thương, vì sinh ra con gái đã là yếu đuối và mỏng manh, vậy mà khi tức giận, người yêu em có thể bảo rằng “sẽ quay về với bồ cũ” thì chị thấy không thể chấp nhận được, dù là nói thật hay chỉ là cố tình làm tổn thương nhau trong khoảnh khắc.

Chị không đồng tình với em khi em nghĩ rằng em đã mất đi màng trinh là em không còn gì cả. Tại sao em không còn gì cả? Em còn cả một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, cả một bầu nhiệt huyết và tuổi trẻ, chưa kể đến em có gia đình, bạn bè và người thân xung quanh em… vậy sao em bảo em không có gì? Em đang có cả một cuộc sống hoàn toàn bình thường mà bao người mơ ước em có biết không?

Ngoài ra, em còn tương lai. Chị biết em chưa từ bỏ đâu, khi em nhắc đến việc thi lớp 12, tức là em đang rất lo lắng cho tương lai của mình đấy thôi. Vậy thì tại sao hôm nay không sống hết mình cho tương lai đi?

Đã đến lúc em gạt bỏ mọi suy tư về mối tình này ra khỏi đầu rồi đấy, tập trung học đi nào. Chia tay là giải pháp tốt nhất cho em lúc này. Tin chị đi, em sẽ hụt hẫng một thời gian, nhưng chắc chắn em sẽ có được nhiều điều hơn thế. Em có thời gian để dành cho học tập, dành cho việc dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm phụ giúp bố mẹ, hay đơn giản là đọc một cuốn truyện tranh…

Nhưng nghe chị này, tuyệt đối em không được chia tay tình này, nhanh chóng tìm đến tình khác vì cảm giác trống vắng hoặc cô đơn, hay để trả thù. Nếu họ có người yêu khác, kệ họ em ạ, có người yêu mới chưa hẳn là đã tốt hơn, mà thành đạt và hạnh phúc trong tương lai mới là người chiến thắng sau cùng. Hãy độc thân cho đến khi em cảm thấy tìm được hoàng tử đích thực của đời mình em nhé.

Còn sai lầm của em, em đừng để lặp lại. Hãy kiên quyết nói không với người yêu ngay từ bây giờ, và kể cả là sau này, khi em gặp bất cứ người con trai nào khác em cũng phải nói không với việc lên giường trước hôn nhân. Chỉ cần em giữ được bản lĩnh, không quan hệ trước hôn nhân với bất kỳ người con trai nào là em đã giữ được sự trong trắng của bản thân.

Chúc em tìm được hướng đi đúng!

(Theo: Aezuum.vn)

Tags:
X