Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em sợ người con có hiếu như anh

10/11/2014 10:39:56 | Kiều Oanh | 832 lượt xem

Em cảm thấy buồn lắm và sợ 1 điều là một người con có hiếu như anh (rất sợ ba anh) sẽ nghe theo ba và bỏ rơi em mất.

Chào chuyên gia tư vấn!  Năm nay em 30 tuổi, em quen anh ấy vào T8/2013 trong chương trình kết bạn trên mạng. Ban đầu tụi em chỉ nhắn tin trò chuyện qua điện thoại và chi là ban mà thôi và rồi tụi em cũng hẹn gặp mặt nhau sau 1 tháng. Nói chuyện qua điện thoại thì rất ấn tượng nhưng khi gặp nhau em chẳng thích tí nào vì anh ko đẹp trai lại nói chuyện ko khéo.

Sau lần gặp đó tụi em vẫn nhắn tin và hẹn gặp như bạn bình thường. Nói qua điện thoại còn nghe được nhưng khi gặp thì nói chuyện cộc lốc. Có điều anh ấy rất thẳng thắng và thật thà. Rồi anh ấy tỏ tình với em đến lần thứ 3 em mới chấp nhận. Tình yêu ban đầu của tụi em rất đẹp và trong sáng. Yêu nhau được 3 tháng thì anh dắt em về nhà chỉ gặp mẹ và chị gái ko gặp ba. Em thấy không thích nhà anh vi gia đình anh là người Hoa, em thấy không hòa hợp được nhưng sau 1 thời gian vì yêu anh nên em quên dần điều đó.

Tụi em yêu nhau ít khi nhắn tin trò chuyện vì công việc 2 đứa quá bận, em phải làm thêm buổi tối, anh nhiều khi phải làm ca đêm.1 tuần chỉ nhắn tin 2,3 lần hoặc gọi điện. Anh làm cơ khí ở Bình Dương, em làm kế toán Biên Hòa. Tụi em tính là cuối năm nay sẽ cưới nhưng anh vẫn chưa nói cho gia đình biết. Lần thứ 2 anh dẫn em về nhà đầy tháng con chị hai rồi ra mắt mọi người. Ngày hôm đó trò chuyện với ba anh em thấy rất bình thường, thấy bác cũng vui vẻ. Thế rồi 1 tuần sau đó anh về nhà thưa chuyện tình cảm của tụi em với ba nhưng ba anh nhất quyết không đồng ý vì ko thích em. Xưa nay anh rất nghe lời gia đình và là người con có hiếu nhưng lúc đó anh rất bực mình và buồn nên bỏ đi lên Bình Dương làm luôn mà ko nói lời nào rồi anh ko nghe điện thoại nữa. Em ko có mặt ở đó chỉ nghe anh kể lại thôi và em cảm thấy rất buồn thất vọng và đau lòng. Em nhắn tin anh ko trả lời, gọi ko bắt máy, tối đến anh làm về mới trả lời em. Anh bảo đem điện thoại theo ở nhà gọi miết anh thấy mệt mỏi. Nhưng em thấy như vậy rất buồn và không chịu được. Hơn 2 tuần rồi tụi em chưa gặp nhau vì anh bận thứ 7, Chủ nhật cũng làm luôn. Em động viên anh rất nhiều. Em thấy trong 2 tuần nay tình cảm của anh nhạt dần thì phải, vì trong chuyện này em cũng buồn vậy, thế mà ko thấy anh hỏi thăm hay động viên em chút nào.

Em cảm thấy buồn lắm và sợ 1 điều là một người con có hiếu như anh (rất sợ ba anh) sẽ nghe theo ba và bỏ rơi em mất. Đợt này anh nói sẽ về nhà nói chuyện với ba nhưng em nghĩ chỉ nói vậy thôi chứ anh rất sợ ba, cả nhà ai cũng sợ hết. Tất cả em chỉ nghe anh ấy nói thôi chứ bữa giờ tụi em chưa gặp nhau. Anh đang cố tình lạnh nhạt với em và xa dần thì phải, em buồn lắm. Cứ đợi chờ quyết định của anh thế này em chết mất vì em vốn là người hay suy nghĩ và em đã sút gần 3 ký chỉ mới 1 tuần. Anh ko hề biết điều này vì khi nhắn tin lúc nào em cũng động viên a cố gắng lên và ko để anh ấy biết là mình buồn. Suy nghĩ chuyên này chắc em điên mất, em chẳng muốn làm việc gì nữa. Xin Xinh Xinh cho em lời khuyên.

Muadong..@gmail.com

Trả lời:

Nhiều gia đình người Việt, người Hoa can thiệp quá sâu, kể cả quyết định thay cho con cái trong việc chọn người yêu và kết hôn. Khi gia đình có ý kiến phản đối, nhiều đôi phải ngậm ngùi, bỏ cuộc, dù còn yêu thương nhau. Cũng có những đôi bàn bạc với nhau, quyết tâm duy trì mối quan hệ, lựa chọn thời điểm, thời cơ thuyết phục gia đình. Cũng có những đôi khi thuyết phục không được thì tự quyết bằng cách cứ ở với nhau, rồi đưa nhau đi đăng ký kết hôn theo đúng pháp luật, để bắt cha mẹ ở vào thế “chuyện đã lỡ rồi”.

Có thể hiện nay bạn trai của bạn cũng chịu nhiều sức ép từ phía gia đình, anh ấy đang suy nghĩ để chọn cách ứng xử phù hợp. Hãy đồng cảm cùng anh ấy, không gây sức ép thêm, khiến anh ấy không biết phải làm sao khi đứng giữa hai làn đạn. Cứ bình tĩnh làm ăn, sinh sống, duy trì những cuộc điện thoại, tin nhắn để hai bên khẳng định là vẫn nhớ nhau, yêu nhau. Nếu anh ấy vẫn yêu bạn, đủ mạnh mẽ để khắc phục khó khăn, sẽ có ngày mối quan hệ của bạn sẽ lại “khởi sắc”. Cũng có thể anh ấy đã và đang “đầu hàng số phận”, đang bắt đầu nghe theo lời gia đình, tìm cách dãn dần mối quan hệ để khi chia tay, cả hai đỡ bị sốc. Thực sự ra sao, anh ấy sẽ cho bạn biết dần. Lúc này không phải là lúc ngồi lo lắng, sợ mất anh ấy. Nếu bạn cố gắng, nhưng anh ấy bỏ cuộc sớm thì mối quan hệ của hai bạn cũng không thể tiến lên. Hy vọng, người yêu của bạn không phải là người sớm bỏ cuộc, hiện nay chỉ là sự “né tránh tạm thời” thôi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn

(Theo: Xinhxinh.com.vn)

X