Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em sẵn sàng chấp nhận hôn nhân không có tình dục

14/04/2015 6:55:26 | Kiều Oanh | 1558 lượt xem

Chào chuyên gia tâm lý, em năm nay 24 tuổi, hiện tại em đang gặp vấn đề trong hôn nhân mong các chuyên gia tư vấn giúp em.

Em và chồng yêu nhau sau 3 năm học Đại học, sau đó kết hôn và học tiếp lên Cao học. Vợ chồng em đã có được một bé trai 8 tháng tuổi. Cuộc sống gia đình rất hạnh phúc anh lo lắng yêu thương vợ con hết mực nhưng rồi mới những ngày gần đây em biết được chồng em đã yêu người phụ nữ khác được 6 tháng. Anh thú nhận mọi việc với em. Sau vài ngày vợ chồng tâm sự anh nói rằng anh đã có ăn ở với người phụ nữ lớn hơn anh 3 tuổi.

Anh nói không muốn sống dối lòng mình nữa, anh đã quá mệt mỏi phải dối em từng ngày. Em đã trao đổi với anh rất nhiều và hôm nay anh nói thật với em rằng anh vẫn con yêu em và muốn chăm sóc cho hai mẹ con. Em cũng sẵn sàng tha thứ cho anh để bắt đầu lại từ đầu nhưng em hỏi rồi anh có quay lại tìm người phụ nữ đó nữa không thì anh nói anh cũng không biết nữa.

Từ khi cưới chuyện tình cảm chúng em vẫn rất tốt, chỉ có chuyên chăn gối anh không mặn mà nữa, em cũng không làm khó anh chỉ hỏi sao anh lạ như vậy anh nói rằng mệt mỏi do công việc nên chuyện ấy cũng ít (2 lần/tuần) và không lãng mạn như trước.
Em chỉ cần tình yêu của anh nên chuyện đó em không quan tâm,.

Nhưng hôm nay anh nói từ ngày cưới nhau rồi anh không biết sao dù anh rất thích đưa em đi chơi, đùa giỡn với em, khoe em với bạn bè rằng em là vợ anh, ôm em nhưng khi làm chuyện đó anh rất sợ, anh sợ quan hệ với em, anh không có cảm giác gì cả, trong đầu cũng trống rỗng nhưng anh nói anh vẫn yêu em.

Còn với người phụ nữ kia anh bảo khi làm chuyện ấy anh chỉ nghĩ mình người đó. Em thật không biết làm sao, trong đầu em không thể quên được, giờ em cũng không khóc được nữa, chỉ thấy rất sợ. Em sẵn sàng sống với anh mà không làm chuyện đó nhưng em muốn biết thật sự có người đàn ông nào yêu vợ mà không muốn làm chuyện đó với vợ hay không. Xin các chuyên gia cho em lời khuyên! Em cám ơn nhiều ạ.
Em gái thân mến!

Đọc thư của em chị rất thông cảm và cho hoàn cảnh của em. Em đã yêu và kết hôn với người em yêu và cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Em yêu chồng của mình và chồng em cũng rất lo lắng và yêu thương cho gia đình. Nhưng cuộc sống có những chuyện không thể lường trước được khi em biết rằng chồng em đã lừa rối em và có quan hệ với một người phụ nữ khác. Em vô cùng đau khổ nhưng rất dũng cảm khi đối mặt với khó khăn của hiện tại.

Em có thể bình tĩnh nói chuyện với chồng em về vấn đề đã xảy ra và cùng anh ấy tìm các gải quyết.Chị rất cảm phục em về điều đó .Chúng ta cùng nói một chút về chồng của em anh ấy có vợ nhưng lại có quan hệ với một người phụ nữa khác. Anh ấy nói vẫn còn yêu em nhưng cũng không muốn chấm dứt với cô kia. Đây là bản tính khá tham lam của đàn ông chỉ muố có thêm chứ không muốn bỏ bớt. Có vẻ như chồng em muốn duy trì mối quan hệ tay ba này và nó có lợi cho anh ấy khi có hai người phụ nữ sẵn sàng yêu anh ta. Liệu em sẽ chấp nhận chồng mình yêu người phụ nữ khác? Em muốn cuộc hôn nhân của mình xuất hiện hình bóng một phụ nữ khác?

Em nói rằng em có thể sống với anh ấy mà không cần quan hệ? Và em đã hỏi rằng liệu có người đàn ông nào yêu vợ mà không cần quan hệ ? Chuyện đó có lẽ chỉ có trên…. Phim thôi em ạ. Trừ trong một số trường hợp một trong hai người có bệnh hoặc không thể quan hệ thì có lẽ đối phương cũng không thể hoàn toàn thỏa mãn với cuộc sống hôn nhân như vậy và việc duy trì hôn nhân không tình dục thực sự không hề đơn giản như em nghĩ. Tình dục là một trong những yếu tố quan trọn
g nhất của cuộc sống hôn nhân, nó giúp hôn nhân thêm bền chặt và lãng mạn, vợ chồng thì không thể không quan hệ tình dục với nhau. Nếu chồng em lãnh cảm với chuyện quan hệ và không muốn quan hệ với bất cứ người phụ nữ nào thì đó là vấn đề khác, ở đây anh ấy chỉ không muốn quan hệ với em và thích quan hệ với người phụ nữ kia. Anh ấy nói quan hệ với em không có cảm giác, đây là chi tiết mà em cần chú ý, tình dục vô cùng quan trọng với nam giới không kém gì cơm ăn, nước uống.

Em hãy nhìn nhận lại một cách nghiêm túc đời sống tình dục của mình, em có chăm sóc đến nó không?có tạo khoái cảm và sự lãng mạn không? có cần nó không ? Quan niệm của em về tình yêu trong hôn nhân chưa đầy đủ lắm, tình yêu trong hôn nhân rất cần có tình dục, tình dục không xấu, nó giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa, muốn vợ chồng hạnh phúc em cần quan tâm đúng mực đến vấn đề này.

Em có thể trao đổi thẳng thắn với chồng em để tìm hướng giải quyết và tìm đến bác sĩ để có sự giúp đỡ. Là phụ nữ, không ai muốn người chồng nằm bên cạnh không đoái hoài gì đến mình và lúc nào cũng nghĩ đến người phụ nữ khác. Đó không phải là hôn nhân em ạ

Chị chúc em sớm tìm ra hướng giải quyết và sống hạnh phúc nhé!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X