Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Gia đình đảo lộn vì bố chồng ngoại tình…

15/03/2017 11:00:53 | Kiều Oanh | 263 lượt xem

(iBlog.vn) – Trong thời gian bố đi làm, vẫn thường xuyên gọi điện về hỏi thăm gia đình, hỏi thăm sức khỏe của vợ (mẹ chồng em thường hay đau ốm). Thấy cách ông bà hỏi han, quan tâm, động viên nhau mà em thấy rất ngưỡng mộ. Cả mẹ và chúng em đều rất tin tưởng khi bố đi làm xa.

Bố chồng em 2 năm trở lại đây đi làm xa, thỉnh thoảng mới về nhà. Trong thời gian bố đi làm, vẫn thường xuyên gọi điện về hỏi thăm gia đình, hỏi thăm sức khỏe của vợ (mẹ chồng em thường hay đau ốm). Thấy cách ông bà hỏi han, quan tâm, động viên nhau mà em thấy rất ngưỡng mộ. Cả mẹ và chúng em đều rất tin tưởng khi bố đi làm xa.

Nhưng 1 năm trở lại đây, bắt đầu có tin đồn về sự không chung thủy của bố, tuy nhiên vì quá tin tưởng nên mẹ em đã gạt bay mọi lời đồn thổi để giữ lòng tin với chồng. Ông thì vẫn quan tâm đến gia đình như trước nên không ai ở nhà nghi ngờ gì cả.

Gia đình đảo lộn vì bố chồng ngoại tình...

Ảnh minh họa

Cách đây khoảng 2 tháng, lời đồn lại càng nhiều thêm, lại có cả những nguời thân cận báo tin nên mẹ con em lo lắng, khuyên ông nghỉ làm xa, ở nhà đỡ đần vợ và con cái. Nói mãi cuối cùng ông cũng đồng ý về. Những tưởng ông về thì mọi chuyện ở nơi xa kia cũng chấm dứt theo nhưng thi thoảng ông lại lấy lí do này, lí do khác để vắng nhà qua đêm. trước đây thì điện thoại ông thường để một nơi nhưng từ ngày về nghỉ, hầu như không khi nào ông bỏ điện thoại ra khỏi người, khi có người gọi điện tới thì ông đi ra chỗ vắng để nghe, thấy vợ hoặc con thì tắt máy.

Chúng em biết là bố có mối quan hệ bên ngoài nhưng lại không muốn làm to chuyện vì sợ ông mất mặt với gia đình. Chồng em cũng có lần góp ý với ông nhưng ông gạt bay đi và còn tỏ thái độ tiêu cực, hai bố con to tiếng với nhau thành ra mất hòa khí. Mẹ chồng em thì quá thất vọng, lại thỉnh thoảng bắt gặp ông gọi điện nên tinh thần suy sụp dần, bệnh cũ lại tái phát.

Chúng em khuyên mãi mà bà vẫn suy nghĩ nhiều nên tình hình giờ rất tệ, lúc nào trong đầu bà cũng ám ảnh chuyện của chồng. Phận làm dâu, em phải làm sao để giúp mẹ em vượt qua được khó khăn này và lấy lại được không khí gia đình như trước đây?

Chào bạn!

Người phụ nữ nào đi làm dâu cũng mong muốn lo cho cuộc sống gia đình và chu toàn trách nhiệm với bố mẹ, anh chị em trong nhà. Khi nghe nhiều những lời đồn đại không hay xung quanh việc bố có mối quan hệ ngoài luồng thì là phận làm con trong nhà nên bạn rất muốn làm một điều gì đó để giúp bố mẹ chồng hàn gắn tình cảm và lấy lại không khí gia đình. Điều này cho thấy bạn là người phụ nữ sống có trách nhiệm và luôn yêu thương mọi người trong gia đình.

Tuy nhiên bên cạnh sự nỗ lực khuyên giải, nói chuyện với bố không có kết quả của chồng bạn thì người có vai trò quan trọng nhất không ai khác chính là mẹ chồng. Bà là vợ, là người đầu gối tay ấp với bố, vì thế bà có quyền thể hiện quan điểm, thái độ của mình trước hành xử của bố. Bà cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao bố bạn lại vắng nhà qua đêm, khi có người gọi điện tới thì ông lại ra chỗ vắng để nghe bằng việc cố gắng trao đổi với bố bạn về những thay đổi của ông. Bên cạnh đó, mẹ bạn cũng cần nhìn nhận lại bản thân xem mình đã làm được gì và chưa làm được gì cho cuộc hôn nhân của mình

Nếu tất cả mọi chuyện chỉ là lời đồn đại, hiểu lầm thì mẹ chồng bạn có thể hâm nóng tình cảm với chồng bằng việc vẫn dành nhiều thời gian quan tâm, chia sẻ bầy tỏ sự tin tưởng của mình dành cho chồng. Còn nếu bố bạn có mối quan hệ ngoài hôn nhân thì cũng cần xem xét xem bố bạn có muốn dứt bỏ tình cảm bên ngoài kia để quay về bên vợ con hàn gắn tình cảm? Có muốn quay về bên gia đình để làm tròn trách nhiệm của một người chồng, một người bố hay không? Nếu sau khi trao đổi mà bố bạn vẫn tiếp tục mối quan hệ với người phụ nữ khác thì mẹ bạn cũng cần cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Vì để giữ gìn hạnh phúc gia đình thì cần có sự cố gắng, nỗ lực từ hai phía.

Phận làm con, các bạn có thể là chỗ dựa về mặt tinh thần, ở bên cạnh động viên, chăm sóc, giúp đỡ mẹ vượt qua thời gian khó khăn này. Trong trường hợp căng thẳng, áp lực quá lớn có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ thì hai vợ chồng có thể động viên bà tạm ra ở riêng như một cách để giải tỏa căng thẳng trong lòng bà, và có thời gian để bố nhìn nhận lại hành động của mình.

Đôi khi, cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như ý muốn của chúng ta. Cách duy nhất để có thể vượt qua khó khăn là học cách chấp nhận và đối mặt với những thử thách đó.

Tags:
X