Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Giá mà không “phải sống” thì sẽ hết đau khổ, mệt mỏi…

14/07/2017 2:20:02 | Kiều Oanh | 250 lượt xem

(iBlog.vn) – Cơm nước cả nhà 8 người ăn khiến em mệt mỏi. Công việc thì không có. Kinh tế thiếu hụt. Tâm trạng ghen tỵ khiến em uất ức u buồn. Nhiều đêm con lớn khóc nháo. Con bé đòi ty khiến em mệt mỏi trong khi đó mẹ chồng chăm cả 2 đứa cháu ngoại khiến em ganh tỵ đỏ mắt. Em trở nên cáu gắt mệt mỏi. Chồng bảo nhịn một chút vì là em gái chồng.
Em học xong đại học rồi kết hôn. Đã được 4 năm. Vợ chồng em sống chung với bố mẹ chồng và vợ chồng em gái của chồng em. Mọi người trong gia đình tốt tính nên cuộc sống lúc đầu khá tốt. Từ khi em sinh con thì cuộc sống khiến em thấy quá mệt mỏi.

Em và em gái chồng sinh con đầu cùng thời gian. Con thứ hai cũng cùng thời gian. Mẹ em thì dành hết thời gian chăm cháu ngoại vì lý do em chồng sức khỏe không tốt. Em cũng ngại không muốn tranh vì mình là con dâu. Sinh con đầu em được ở cữ 20 ngày, sinh con thứ 2 được ở cữ 15 ngày. Cuộc sống càng mệt mỏi hơn khi sinh con thứ 2. Cả nhà có 4 đứa trẻ con. Chồng em đi làm sớm về muộn. 1 mình em chăm hai đứa khiến em chán nản mệt mỏi. Mấy đứa trẻ tranh nhau đồ chơi khóc hoài mà không thể dỗ dành.

Cơm nước cả nhà 8 người ăn khiến em mệt mỏi. Công việc thì không có. Kinh tế thiếu hụt. Tâm trạng ghen tỵ khiến em uất ức u buồn. Nhiều đêm con lớn khóc nháo. Con bé đòi ty khiến em mệt mỏi trong khi đó mẹ chồng chăm cả 2 đứa cháu ngoại khiến em ganh tỵ đỏ mắt. Em trở nên cáu gắt mệt mỏi. Chồng bảo nhịn một chút vì là em gái chồng.

32

Ảnh minh họa

Nhiều lúc em muốn phanh phui tất cả mệt mỏi. Em chồng không muốn về nhà chồng ở vì bảo ở nhà chồng mệt mỏi. Con thì cũng không chịu gửi về nhà chồng chăm. Mà ở chung thì cuộc sống của em nặng nhọc. Không có thời gian quan tâm bé lớn. Không có thời gian dạy dỗ con đang ở tuổi mẫu giáo. Chồng em thì không biết chia sẻ với vợ việc con cái. Cũng chả quan tâm cảm xúc của vợ. Cứ nghe vợ giãi như việc trẻ con hay ăn vạ.

Nhiều khi em nghĩ giá mà chưa lấy chồng. Em mệt mỏi cáu gắt với con mà xong lại thấy thương. Nhiều lúc muốn nói thẳng với em chồng về việc không muốn sống chung hay là gửi bọn trẻ nhà cô ấy cho nhà chồng để bố mẹ chồng em có thời gian chăm cháu nội. Nhưng mà không sao mở miệng được em sợ bố mẹ chồng nói em đuổi con gái của họ. Sợ mất tình cảm gia đình vì mọi người trong gia đình cũng tốt với em, mặt khác lại không thể chịu được cuộc sống ngột này. Không việc làm, không bạn bè, gia đình mệt mỏi.

Đôi khi em nghĩ chết rồi sẽ không mệt như thế nữa. Muốn ly hôn rồi bỏ đi một mình. Em đang dần mất kiểm soát bản thân. Suy nghĩ tiêu tực ngày càng nhiều lên, thỉnh thoảng còn định lấy dao cắt tay để cảm nhận lỗi đau da thịt như một sự giải tỏa tâm trạng. Rất may là em chưa biến suy nghĩ thành hành động. Bản thân cảm thấy mình dần trở lên tiêu cực mà lại không có cách nào thay đổi. Em phải làm sao để thay đổi tình trạng này.

Tags:
X