Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Giải quyết sao khi chồng không dứt được nhân tình?

01/10/2014 7:08:58 | Kiều Oanh | 747 lượt xem

 Giải quyết sao khi chồng không dứt được nhân tình?

Chồng tôi công tác xa nhà và có quan hệ tình cảm và đã đi quá giới hạn nhiều lần với cô đồng nghiệp chưa chồng, chồng tôi là người yếu đuối và dễ sa ngã nếu như đối phương chủ động.Tôi phát hiện ra và yêu cầu chồng tôi chấm dứt, nhưng tôi vẫn thấy họ gọi điện nhắn tin và đa số là cô kia chủ động. Tôi hỏi thì chồng tôi bảo chỉ gặp uống nước và hỏi han chuyện trò. Tôi đã nhiều lần yêu cầu chồng tôi nên biết điểm dừng nhưng có vẻ không ăn thua.

Vậy tôi phải xử lý như thế nào với người chồng này, xin cho lời khuyên?

Chào bạn!

Qua những dòng tâm sự của bạn tôi hiểu bạn đang thực sự phân vân không biết nên làm thế nào để chồng từ bỏ mối quan hệ ngoài luồng kia để toàn tâm toàn ý quay về với gia đình của mình. Đàn ông luôn tham lam vậy nên cô gái kia lại rất chủ động trong mối quan hệ này nên chồng bạn mới khó khăn trong việc dứt khoát đến vậy, Dù có nhùng nhằng với cô đồng nghiệp chưa chồng này một thời gian rồi nhưng chồng bạn sẽ không muốn bỏ gia đình đâu bạn ạ. Lúc này bạn nên bình tĩnh, sáng suốt trong hành động để không làm ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Do tính chất công việc mà chồng bạn phải công tác xa nhà, xa vợ con thiếu thốn tình cảm và dễ dàng bị sã ngã, cám dỗ bởi những mối quan hệ ngoài luồng như thế này. Cô gái này lại là người tích cực, chủ động nên chồng bạn đang trong tình cảnh “mỡ để miệng mèo, mèo nào không ăn”. Không biết rằng từ lúc bạn phát hiện ra chuyện đó tới nay là bao lâu nhưng hành động không dứt khoát của chồng bạn là điều khó chấp nhận. Anh ấy cần phải biết rằng nếu muốn giữ hạnh phúc gia đình và muốn cắt đứt thì cần phải có thái độ dứt khóa, kiên quyết từ chối trước những cám dỗ của cô gái đó.  Lúc này bạn chớ nên làm căng mọi chuyện, hãy trao đổi với chồng về những cảm xúc, suy nghĩ của mình để cho anh ấy hiểu và cần thiết ấn định thời gian chấm dứt mối quan hệ đó.

Xét thấy trong thực tế người chồng có mối quan hệ bên ngoài là do bản tính trăng hoa, đa tình của họ nhưng ta cũng cần phải xem xét vợ ấy đã thực sự khôn khéo, đã biết vun vén gia đình đã thực sự biết cách hòa hợp với chồng chưa. Vậy nên ngoài việc kiên trì tác động tư tưởng , tình cảm của chồng thì bản thân bạn cũng cần thiết phải tích cực hơn nữa trong cuộc sống gia đình thì mới mong chồng toàn tâm toàn ý quay trở về. Bạn nên chủ động làm mới cuộc sống gia đình, bản thân, tạo sự quan tâm chăm sóc gia đình, nhất là tạo mối gắn kết tình cảm cảm giữ con cái và chồng. Điều đó cũng giúp anh ấy biết cân nhắc hạnh phúc mà kiềm chế những thú vui ích kỉ của bản thân mà ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Bạn cũng nên tạo mối quan hệ tốt với đôi bên gia đình đây sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc để bạn và chồng bạn vượt qua sóng gió này. Có thể tổ chức những bữa cơm thân mật có sự góp mặt của các thành viên trong đại gia đình, …

Vì chuyện không thể kết thúc trong một sớm một chiều. Vậy nên bạn cần phải chuẩn bị tư tưởng, tâm lý chung sống với nó và từ từ thay đổi chồng. Có thể bạn sẽ mệt mỏi, buồn chán, muốn bỏ cuộc nhưng nếu như còn hi vọng vào ngày sum họp gia đinh thì bạn cần phải biết hi sinh, hãy cứ làm tốt vai trò của một người vợ. “Gái có công thì chồng không phụ”, hãy để chồng thấy mình là người con dâu, người vợ, người mẹ tốt hơn cả mà biết trân trọng và không muốn mất vợ con Nhưng nếu sau một thời gian mà chồng bạn vẫn không chấm dứt được với người phụ nữ kia, lúc ấy bạn nên cân nhắc thêm các giải pháp khác như: Nhờ cha mẹ, anh chị đôi bên khuyên nhủ chồng từ bỏ hay bạn cũng có thể gặp cô gái kia để phân tích cho cô ấy hiểu rằng mình đang phá hoại hạnh phúc gia đình người khác và đánh mất tương lai khi gửi gắm tình cảm vào người đã có gia đình…và khi đó bạn cũng hoàn toàn có thể chủ động rời xa người chồng không có trách nhiệm cũng như không biết tôn trọng cuộc hôn nhân của hai người.

Hi vọng qua những chia sẻ này bạn sẽ đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho hạnh phúc gia đình mình. Chúc gia đình bạn sớm vượt qua sóng gió này và mãi hạnh phúc.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X