Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Gỡ rối chuyện ra mắt phụ huynh ngày Tết

30/03/2015 1:30:04 | Kiều Oanh | 824 lượt xem

Không ít cặp đôi đang phải đối mặt với những rắc rối, bất đồng to đùng chỉ vì chuyện ra mắt phụ huynh ngày Tết.

“Tớ và nàng yêu nhau được ba tháng và tình cảm hai đứa khá ổn. Hôm vừa rồi nàng đề nghị tớ dẫn nàng về nhà trong đợt Tết sắp tới. Mặc dù tớ rất yêu nàng, nhưng chuyện đưa một cô gái tới ra mắt bố mẹ chỉ sau khi yêu nhau một thời gian ngắn khiến tớ cảm thấy hơi… bối rối và lạ lẫm. Hơn nữa, bố mẹ tớ không thực sự thoáng tính. Chị gái và tớ đều đã vào đại học nhưng vẫn bị cấm yêu như thường. Tớ bảo nàng chờ thêm thời gian nữa nhưng nàng lại giận, trách tớ không yêu nàng nên mới làm thế. Không biết phải xử lý ra sao bây giờ?”

(Hồng Quân, 20 tuổi, Nghệ An)

Quân sư Tiiner:

Với những người yêu nhau, chuyện ra mắt người yêu được xem như một bước tiến triển khá lớn trong tình yêu, đánh dấu một sự “thăng cấp” và khẳng định tính “ổn định”, lâu dài. Đặc biệt với các cô gái. Bởi vậy, cũng không có gì bất thường nếu bạn gái bạn yêu cầu điều đó.

Tuy nhiên, vì cả bạn và… bố mẹ bạn đều chưa sẵn sàng nên hãy chọn cách khéo léo để giải thích với nàng. Thẳng thắn và thành thật, đó là cách tốt nhất để nhận được sự thông cảm từ nàng. Cùng với đó, bạn có thể hứa hẹn với nàng về một buổi ra mắt nhị vị phụ huynh trong một ngày gần nhất. Và để bù cho lời xin lỗi với hàng, hãy chủ động lên kế hoạch hẹn hò, đi chơi chung trong đợt Tết. Nắm tay và trao nhau nụ hôn dưới những chùm pháo hoa nhiều màu sắc cũng là ý tưởng không tồi, đúng không?

“Tết đến gần cũng là lúc nỗi lo trong tớ lớn dần. Chẳng là bạn trai tớ nói rằng bố mẹ anh ấy muốn gặp mặt tớ, nhân dịp Tết đến xuân về. Tớ hơi vụng khoản ăn nói và cũng chưa biết nên mua quà gì tặng mọi người trong nhà, nên càng bối rối tợn. Tiin giúp tớ đi!”

(Thảo Anh, 19 tuổi, Bắc Ninh)

Quân sư Tiiner:

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị một liều thuốc bình tĩnh để tự trấn an tinh thần. Quan trọng hóa mọi chuyện chỉ khiến tâm trạng bạn trở nên tệ hơn thôi.

Bình tĩnh và suy nghĩ, bạn sẽ thấy rằng mình khá… may mắn khi được bố mẹ chàng quan tâm. (Nếu không, chẳng ai… thèm kêu bạn đến nhà đâu!!!). Hãy cứ là chính mình, đừng tự khoác lên mình lớp vỏ nào đó khác biệt và lạ lẫm khiến bạn cư xử lóng ngóng, vụng về, không chút tự tin.

Về khoản quà cáp, tại sao bạn không tranh thủ xin “chi viện” từ tư vấn viên đắc lực nhất – bạn trai của bạn? Hãy hỏi chàng về sở thích của bố mẹ chàng để có thể chọn được món quà hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể tặng chiếc caravat cho bác trai, hoa hay đồ nấu bếp cho bác gái (nhớ tham khảo màu sắc yêu thích của hai bạn nhé!). Đơn giản nhất, bạn có thể mua trái cây hay bánh kẹo mang đến làm quà, cực ok đấy nhé! Dù sao mình cũng đang còn đi học nên cũng không cần thiết phải mua những món quà đắt tiền. Sự vui vẻ, dễ thương sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt bố mẹ chàng.

Chúc bạn thành công!

(Theo: Tiin.vn)

Tags:
X