Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Gục ngã khi cha mẹ anh không đồng ý tình yêu của hai đứa

14/12/2015 9:30:41 | Kiều Oanh | 620 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi gục ngã, không thể chấp nhận được sự thật tàn nhẫn này, hết khóc lóc rồi nhịn ăn nhịn uống, nhắn tin, gọi điện liên tục cho anh để hỏi vì sao lại như vậy, tất cả chỉ là vô vọng.

Chúng tôi yêu nhau một năm rồi, tính cách của hai người không phải quá hợp nhau nhưng hai đứa đều yêu thương và luôn bên nhau. Anh tương đối hiền và trầm tính, rất hiếm khi nói to hay cãi vã với ai. Chính bản tính hiền lành, chịu khó làm ăn nên tôi đã dành trọn tình cảm cho anh. Những tưởng chỉ cần hai đứa yêu thương nhau là đủ, trớ trêu thay từ khi gia đình anh biết chuyện đã âm thầm đi xem bói để tính cưới xin. Các thầy đều phán chúng tôi quá khắc tuổi, nếu cố chấp đến với nhau sẽ một sống một chết, mà người chết sớm lại là anh. Họ nói tôi tuổi Nhâm Thân cao số, số sát chồng nên ra sức ngăn cản.

Lúc đầu tôi cũng vô cùng đau khổ nhưng được cái anh luôn ở bên động viên, ủng hộ nên một phần cũng bớt lo lắng. Rồi tiếp những ngày sau đó, mẹ và em gái anh liên lạc với tôi, ra sức ngăn cản hai đứa. Thời gian sau, do áp lực từ phía gia đình quá lớn, mọi người đều phản đối và khuyên nhủ anh bỏ tôi để lấy người khác hợp tuổi cho “thuận buồm xuôi gió”. Đứng trước nghịch cảnh đó anh cũng vô cùng đau khổ, phải suy nghĩ rất nhiều.

Rồi có lẽ tình yêu anh dành cho tôi chưa đủ lớn đến mức có thể vượt qua được rào cản gia đình; mệt mỏi và chán nản nên anh đành im lặng, nói bọn tôi hãy tạm thời chia tay một thời gian để bình tâm lại, suy nghĩ thật kỹ mọi việc. Lý do anh đưa ra là bố mẹ già hết rồi, sức khỏe không tốt nên anh cũng không thể làm căng được, sợ sau này nếu bị thật thì hai đứa sẽ rất khổ. Tôi đã gục ngã, không thể chấp nhận được sự thật tàn nhẫn này, hết khóc lóc rồi nhịn ăn nhịn uống, nhắn tin, gọi điện liên tục cho anh để hỏi vì sao lại như vậy, tất cả chỉ là vô vọng. Còn giờ tôi rất đau khổ, không biết đến khi nào mới có thể đứng dậy nữa. Liệu cuộc tình của chúng tôi có đi đến đâu không? Mong các bạn tư vấn giúp tôi.

(Theo Ngoisao.net)

Tags:
X