Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hạnh phúc lung lay vì cơn giận không được kiềm chế

31/12/2014 9:00:09 | Kiều Oanh | 832 lượt xem

Em là người có hơi nóng tính, nhưng ko phải là người chồng thô lỗ. Một lần chỉ vì tức con mình – giận vợ mình nên mình đã lỡ tay tát vào mặt cô ấy. Mình đau lòng lắm, có thể hạnh phúc bị lung lay rạn nứt.

Cô ấy là người rất cứng rắn. Mình muốn xin lỗi cô ấy thì nên làm gì. Xin cho mình lời khuyên, mình ko bao giờ thô lỗ nữa đâu.

Chào em!
Em đang lo lắng vì hành vi khi “cả giận mất khôn” của mình có nguy cơ là hành phúc gia đình lung lay, rạn nứt. Qua những dòng chia sẻ ngắn ngủi tôi nhận thấy sự lo lắng và hơn cả là hối hận về những hành động đã qua của mình. Đây là một điều quan trọng, khi chính bản thân em đã nhận ra lỗi của mình và mong muốn được sửa chữa, gửi tới vợ một lời xin lỗi. Nhưng trong thư em còn chia sẻ khá ít thông tin, nên tôi không nắm rõ được mức độ nghiêm trọng trong lần mâu thuẫn này, rồi hiện tại thái độ, tình cảm của hai vợ chồng ra sao.
Hai vợ chồng em chắc cũng đã kết hôn được một thời gian rồi, thì có lẽ cô ấy cũng hiểu rõ em là người như thế nào? Có phải là người thô lỗ, cục cằn không không thể tiếp tục chung sống được hay không? Vậy nên em cũng phần nào yên tâm, không phải quá lo lắng, bởi lẽ chắc rằng phần nào trong tâm cô ấy cũng có thể hiểu cho hành động đó của em là hành động bộc phát. Nhưng cũng không phải vì thế mà cô ấy dễ dàng cho qua mọi chuyện nếu như không nhận được lời xin lỗi, em không nhận thức được hành vi của mình mà thay đổi nó.
Một lời xin lỗi không cần thiết phải màu mè, văn vẻ cái quan trọng là sự trung thực, chân thành trong lời xin lỗi đó. Nó đủ để cô ấy cảm nhận được tấm lòng cũng như sự hối lỗi thật lòng ở em ở đó. Có thể lựa thời gian, địa điểm nào đó thích hợp để nói chuyện mong cô ấy thứ lỗi cho hành động của mình. Có thể nấu một bữa cơm, đưa vợ con đi ăn ngoài không quá phô trương để cô ấy cảm nhận được sự hối lỗi của mình.
Hãy nói thật những điều em đang suy nghĩ, lo lắng, tình cảm thật của em nó sẽ khiến cô ấy ấm lòng và bỏ qua cho em thôi em trai. Có thể nhờ người thân trong gia đình cô ấy nói giúp mình cũng sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Sự chân thành sẽ giúp em hàn gắn lại hạnh phúc gia đình. Và hãy coi đây là một bài học đắt giá để biết trân trọng, giữ gìn hạnh phúc gia đình.
Chúc 2 vợ chồng sớm vui vẻ trở lại!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X