Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hãy cứ yêu thôi còn đám cưới thì chưa biết đến bao giờ

17/06/2015 9:21:21 | Kiều Oanh | 800 lượt xem

Em và bạn trai quen nhau được hơn 1 năm rồi. Nhưng tới giờ anh ấy vẫn chưa dẫn em về nhà lần nào, kể cả cháu anh ấy cũng chưa được gặp.

Mặc dù 2 cậu cháu rất hay đi chơi riêng. lý do thì anh ấy nói cháu quấn mẹ ???? em nói về việc gặp rất nhiều. Vì 2 đứa đã tính đến chiện cưới xin rồi. nhưng anh ấy cứ lần lừa mãi. nói để sắp xếp thời gian có đủ người ở nhà. Mà sắp xếp mãi chả thấy gì. khi em bắt ép quá. thì anh ấy kiểu rứa mai nha, mai anh về nói ba mẹ rồi qua, hay là khi em đến trước nhà anh ấy lấy đồ rồi em lại nói, thì anh ấy lại bảo thế thì giờ vào đi, kiểu như biết chắc em không dám vào (vì ít ra cũng phải chuẩn bị chứ) hoặc là chỉ nói đợi còn đến ngày thì lại bảo bận rồi nên mới nói để em khỏi đòi thêm.

Ba mẹ anh ấy về hưu cả. nhà anh ấy đang xây nên 2 bác toàn ở bên nhà mới (nhà xây ở chỗ khác). em hỏi bạn thì bọn nó bảo có khi đợi xây nhà xong. vì nhà cũ là nhà 1 tầng, đại khái ý chúng nó là nhà cũ thì nhìn không có điều kiện lắm. so với nhà em thì không là gì cả (nhà em khá lớn) cho nên anh ấy ngại. đợi nhà xây xong. Em nghe thì lúc đầu cũng thấy có ý đúng nên chờ đợi. nhưng chờ đợi lâu quá rồi. mà anh ấy đến nhà em nhiều rồi. tiếp xúc nhiều cũng thấy thực ra nhà em không như vẻ ngoài, hết sức bình thường như bao nhà khác. nên em nghĩ chắc không phải vì lý do như vậy.

Liệu còn lý do nào khác không là vì anh ấy chưa nghiêm túc với em chỉ nói cưới để đẹp lòng em thôi. hay ba mẹ anh ấy khó tính (trong khi anh ấy luôn nói bố mẹ anh ấy cực hiền). hay bố mẹ anh ấy biết bọn em không hợp tuổi, anh ấy lại là cháu đích tôn (bọn em cách nhau 3 tuổi, em mùi, anh ấy thìn). Hiện giờ em đang rất buồn. yêu 1 năm. em cũng bị bố mẹ nói nhiều về chuyện phải về nhà anh ấy để tìm hiểu, xem bố mẹ anh ấy là người thế nào, bạn bè thì cưới gần hết, mà em thì cửa nhà anh ấy còn chưa được bước chân vào.

Chuyện tình yêu: Ngày mai anh lấy vợ

Chào em!

Tình yêu và hôn nhân có lẽ là hai vấn đề mà phụ nữ quan tâm nhất. Có thể nói em rất quan tâm và muốn yêu anh trong thời điểm hiện tại nhưng lí do khiến em nghi nghờ chuện tình là do bạn trai đưa về ra mắt gia đình trong khi anh ấy đã đến nhà em chơi nhiều. Những lo lắng của em là chị có thể hiểu được, khi nam giới yêu và muốn tiến đến hôn nhân thì tất yếu họ sẽ đưa cô gái về chơi với gia đình để gai đình đó hiểu thêm về cô gái và cô gái cũng có cơ hội để hiểu thêm về gia đình bạn trai.

Viêc bạn trai liên tục trì hoãn không đưa em về ra mắt gia đình có một lí do nào đó. Lý do này chắc chúng ta không thể đoán được, chỉ có thể để anh ấy trả lời cho em. Ngoài ra em có kể trong thư là anh ấy và em có nghĩ đến chuyện đám cưới, điều này có sự bàn bạc trực tiếp của cả hai hay chỉ là suy nghĩ riêng của mỗi người. Anh ấy đã có kế hoạch gì để xây dựng cho gia đình, hãy nhìn vào những việc thực tế mà anh ấy đã và đang làm. Nếu anh ấy không hề có ý định lâu dài cho cuộc tình này thì em cũng biết mình nên làm điều gì tốt cho bản thân mình.

Chuyện tuổi tác không hợp kia chưa hẳn đã là vấn đề hoặc nếu nó là vấn đề thì yêu thương chân thành cậu ấy sẽ trao đổi với em và cùng em nỗ lực vượt qua. Việc em có thêm một số thông tin về gia đình của anh ấy cũng sẽ cho em nhiều thông tin hơn về bạn trai em, gia đình anh ấy có biết em là bạn gái của anh ấy không, thái độ của họ như thế nào? Dẫu biết tình yêu là chuyện của hai người nhưng với nền văn hóa Á Đông trọng gia đình như Việt Nam thì vấn đề gia đình không thể coi nhẹ.

Hãy tìm hiểu đích xác xem anh ấy thực sự có ý định chắc chắn với em hay không để có cái nhìn chính xác và chắc chắn cho tương lai của mình !

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X