Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hình như anh không thể sống nếu thiếu các cô gái ngoài vợ

12/05/2015 2:46:38 | Kiều Oanh | 798 lượt xem

Em 26 tuổi lấy chồng năm 2012 nay đã có một con gái 2 tuổi. Em thì cũng được mọi người nhận xét là xinh xắn, mọi người nhìn vợ chồng em bảo là đôi đũa lệch về nhan sắc và học thức thì anh không xứng với em.

Chồng em bằng tuổi em, anh ấy người có tính gia trưởng mọi việc lớn bé trong nhà không hề giúp đỡ em, ham mê cờ bạc, 3 năm chung sống số tiền anh đi làm kiếm được mang về cho em không đến 10 triệu đồng chưa kể anh lấy tiền của em mang đi. Đã vậy anh lại còn chơi gái (anh tự thú nhận với em và đã hứa sẽ không tái phạm) nhưng sau đó em lại phát hiện anh liên lạc với người yêu cũ nhiều lần em đọc được tin nhắn của 2 người rất tình cảm. Vì con nên em nhiều lần tha thứ cho anh và tự nói với mình rằng không quan tâm đến cuộc sống bên ngoài của anh. Nhưng mấy tháng nay em thấy anh hay vào mạng xã hội Zalo làm quen với nhiều cô gái.

Em nói anh là tại sao có vợ con rồi mà còn làm quen và xin số điện thoại của con gái làm gì thì anh nói là chỉ để nói chuyện vu vơ cho đỡ buồn mỗi khi đi làm về. Em thấy chán cái lý luận vô lý của anh nhưng không làm gì được. Hình như anh là người không thể sống nếu thiếu các cô gái ngoài vợ. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em, em phải làm thế nào với một người chồng như vậy, em thì cũng không muốn ly hôn vì em không muốn con em thiếu bố hoặc mẹ. Em rất mong hồi âm của chương trình. Em xin cảm ơn!
Chị chào em!

Chắc hôn nhân đã mang lại nhiều nỗi buồn phải không? Về chồng em như em nói là kém em về mọi thứ từ ngoại hình đến học thức đến cả việc tiền kiếm lo cho gia đình. Điều này có ảnh hưởng như thế nào đến quan hệ của vợ chồng em không. Chồng em thường có quan hệ với nhiều phụ nữ ở bên ngoài, dù em đã tha thứ nhiều lần nhưng không có kết quả gì. Liệu anh ta có thể từ bỏ chuyện ngoại tình không?

Điều em mong nuốn hiện nay là làm thế nào với chồng em, em không muốn li hôn vì muốn cho con em một gia đình đầy đủ. Đương niên em là người mẹ thì luôn mong con có gia đình đầy đủ nhất là khi các con em còn nhỏ. Nhưng mỗi em bé muốn phát triển tâm lí bình thường cần một gia đình mà mọi thành viên luôn yêu thương và giúp đỡ nhau, quan tâm đến nhau. Nếu trẻ em sống trong một gia đình vỏ bọc khi bố phản bội mẹ, mẹ đau khổ buồn bã, cuộc sống gia đình ngột ngạt, điều này không những không tốt cho trẻ mà còn gây tác hại rất lớn đến tâm lí và sự phát triển của trẻ em. Vậy nên không quá cứng nhắc chuyện có bố có mẹ để rồi mọi chuyện thành ra xấu đi.

Em mong muốn chồng em thay đổi, có trách nhiệm hơn với gia đình, từ bỏ thói à ơi trên điện thoại và toàn tâm toàn ý với gia đình. Thật khó để có thể hi vọng có thể thay đổi một con người trừ khi anh ta ý thực được hệ quả mà thay đổi chính mình! Em có thấy rằng chính sự nửa vời của bản thân không biết mình phải làm sao trước sự vô lý của chồng, rồi tư tưởng sợ ly hôn của em khiến chồng em càng có cơ hội thể hiện sự thiếu tôn trọng hôn nhân hay không. Hãy mạnh mẽ đối diện với những thói hư tật xấu, biết khơi gơi trách nhiệm làm chồng làm cha, và quan trọng nhất là em hiểu được một cuộc hôn nhân đúng nghĩa phải do cả hai người cùng chung tay xây dựng vun đắp Em sẽ tiếp tục chấp nhận cuộc sống hiện tại hay tìm một hướng đi khác trong cuộc đời. Điều gì là tốt cho em thì em hãy chọn. Ít nhất cũng nên cho anh ấy biết được giá trị của việc đánh đổi tính cách, thói quen của mình để có được vợ con, một gia đình hạnh phúc là ra sao em nhé.

Chúc em có một quyết định sáng suốt!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X