Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hoang mang vì không biết con là của ai

05/03/2015 6:09:45 | Kiều Oanh | 1035 lượt xem

Tôi không ngờ một ngày, một người phụ nữ đầy sự kiêu hãnh và giỏi giang nhưng cuộc sống cũng đầy sóng gió như tôi lại có thể rơi vào một tình huống trớ trêu như thế này.

Tan vỡ mối tình đầy sóng gió với một anh kỹ sư đã để lại trong lòng tôi bao nhiêu vết thương. Tôi lập gia đình với chồng tôi hiện giờ. Thực ra anh yêu tôi hơn chục năm, nhưng tôi thì đến với anh đơn giản muốn anh vá lại vết thương của tôi và coi như tôi có một chỗ dựa ổn định và an toàn. Anh là một đại gia tình cảm, anh không bao giờ quan tâm đến quá khứ của tôi như thế nào mà lúc nào cũng lo lắng chăm sóc cho tôi được hạnh phúc. Sinh cho anh 2 cô con gái xinh như công chúa, anh cưng chiều con hết lòng.

Thế rồi bỗng một ngày anh về nhà nhìn con rất lâu và hỏi tôi rằng con gái lớn của tôi đó có phải là con anh không?! Tôi vô cùng tức giận và cảm thấy bị xúc phạm. Sống cùng anh mười mấy năm, chưa bao giờ tôi nghe một câu nào bày tỏ sự nghi ngờ hay khó chịu từ anh. Không thèm thanh minh một câu nào, tôi đứng bật dậy hứa với anh là tôi sẽ cầm kết quả xét nghiệm AND cho anh biết và lúc đó thì anh đừng có hòng xin tôi tha thứ vì anh đã làm nhục tôi. Anh cũng xin lỗi tôi vì đã trót nghi ngờ, nhưng tôi có thể đi làm xét nghiệm, anh không ngăn cản, vì tự nhiên anh có cảm giác bất an nên hỏi tôi như vậy.

Nhưng giờ nằm nghĩ lại, tôi chợt giật mình, vì trong thời gian tôi có khả năng thụ thai thì tôi có trót “gặp gỡ” anh người yêu cũ của tôi vài lần, khoảng thời gian đó tôi vẫn còn lưu luyến với bạn trai mình, sau đó chúng tôi không còn liên lạc với nhau nữa. Tự dưng từ một kẻ chiến thắng trong tầm tay, thì bỗng dưng tôi cảm thấy sợ hãi như sắp mất tất cả. Tự dưng tôi thấy sợ hãi, tôi nên làm gì bây giờ?

(Nguyễn Hà L. Trà Vinh)

Trả lời của chuyên viên tư vấn

Chị đã có một hạnh phúc rất lớn lao, một người chồng yêu thương và những đứa con xinh xắn. Tuy nhiên, vì một chút xao lòng và thiếu tình cảm của mình với gia đình đã làm cho chị từ một người tự tin đã trở nên hoang mang. Trong chuyện này, chị cũng đã có sự chủ quan, chị đã không yêu chồng như một người vợ đúng nghĩa, mà chỉ coi đó là một trách nhiệm của một người đã lập gia đình. Chị đã may mắn có được một người chồng như vậy, nhưng có thể vì chủ quan mà chị đã không tìm cách làm cho tình cảm ấy tốt lên, đó cũng là một điều thật đáng tiếc.

Hiện giờ vấn đề lớn nhất của chị là xác định đứa con đó có phải của chồng chị hay không, chuyện kết quả xét nghiệm thì không phải là vấn đề thời gian hay tiền bạc, nhưng quan trọng là chị vẫn phải đối diện với sự thật: sự nghi ngờ của anh ấy là có cơ sở, vì trong thời gian đó, chị đã có tình cảm với người đàn ông cũ của chị. Và lúc này kết quả xét nghiệm phụ thuộc vào sự may rủi. Nếu chị không đi xét nghiệm, rất có thể anh ấy sẽ tự làm xét nghiệm một mình nhằm thỏa mãn câu hỏi của anh ấy. Nhưng vì tôn trọng chị nên có lẽ anh ấy đã trao đổi suy nghĩ với chị trước. Tất nhiên là người đàn ông nào cũng có quyền ghen vì trong trường hợp này là có cơ sở. Vì thế, muốn hay không thì mình vẫn phải đối diện với nó.

Đôi khi kết quả xét nghiệm như thế nào cũng dễ làm tổn thương cho nhiều người, thậm chí có thể là cháu bé con gái của chị. Vì thế, làm xét nghiệm có phải là cách tốt nhất hay không thì chị và anh hãy trao đổi trước.

Quan trọng nhất, anh ấy vẫn là một người yêu chị và các con. Và nếu thực chị muốn giữ gia đình, hãy thể hiện tình cảm của mình và sự chăm sóc của mình với anh ấy. Hạnh phúc phải bắt nguồn từ hai phía, phải có sự yêu thương chăm sóc và anh ấy cũng phải cảm nhận được tình yêu của chị dành cho anh ấy thì hạnh phúc mới lâu bền. Chị cứ bình tĩnh để mình xem xét mọi vấn đề một cách toàn diện, lúc đó chị sẽ có hướng xử lý tốt nhất.

Chúc chị mọi điều tốt lành trong cuộc sống!

(Theo: Afamily.vn)

Tags:
X