Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hoang mang vì người yêu cũ dọa nếu không quay lại sẽ tự tử?

29/12/2014 1:39:35 | Kiều Oanh | 621 lượt xem

Cho em được trình bày rắc rối của em và nhờ quý anh chị giúp đỡ cho em với ạ! Em là Hùng năm nay 24 tuổi. Cách đây 3 năm em và một cô gái tên Y có tìm hiểu và yêu nhau được một năm thì chia tay.

Sau thời gian đó em cảm thấy em yêu cô ấy nhiều nên ngỏ ý muốn làm lại. Em theo đuổi cô ấy một thời gian nhưng cô ấy ko chấp nhận nữa, vì lúc đó cô ấy nói do buồn quá và được một người khác quan tâm nên đã yêu người kia rồi (người “kia” đó là người yêu cũ của cô ấy nhưng do bị gia đình cấm).

Thời gian sau em thấy mệt mỏi nên bỏ cuộc và quyết tâm quên cô ấy. Một thời gian sau em đã làm được và bắt đầu yêu nhau với một cô bé tên M. Được vài tháng sau Y đột ngột muốn quay lại với em, tất nhiên là em không đồng ý, vì em và người mới rất yêu nhau. Lúc đó Y bắt ép em phải chia tay với M, nếu ko cô ấy sẽ tự tử. Em rất bối rối, cô ấy còn nói chuyện đó với cả M nữa. Cô ấy gây cho em rất nhiều áp lực, bảo em ko làm theo thì phải hối hận cả đời, lúc đó em rất hoảng loạn. Lúc đó gia đinh M củng biết chuyện đó, nên nghĩ em là người bắt cá hai tay, nên buộc M phải chia tay với em.

Em buồn lắm, chỉ biết nhậu suốt. Từ đó đến giờ Y vẫn liên tục đe dọa em, bắt em phải trở lại với cô ấy không thì cô ấy chỉ có đường tự tử mà thôi. Em xin anh chị tư vấn giúp em với. Em biết Y yêu em thật lòng, nhưng mà em thì không còn chút cảm giác yêu đương gì với cô ấy nữa, cho dù em có độc thân mãi em cũng không muốn quay lại với cô ấy. Giờ em rất lo lắng. Anh chị chỉ giúp cho em có cách nào để cô ấy rời xa em không, nhưng không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra nhé! Thật sự em rất sợ cô ấy sẽ làm điều đó.

Mong sớm nhận được sự giúp đỡ!

Hùng thân mến!

Không ai có thể dám chắc rằng tình cảm của bản thân dành cho một ai đó là vững bền mãi mãi. Có thời gian tưởng chừng tình cảm ấy không bao giờ vơi cạn, nhưng một ngày nào đó con tim có thể không còn cảm giác rung động như ngày nào nữa. Tình yêu chỉ đúng nghĩa khi mà cả hai người trong cuộc đều tự nguyện và có cảm giác hạnh phúc . Sự gượng ép hay đe dọa chỉ mang lại cho đối phương sự khó xử mà không có tác dụng níu kéo tình yêu quay trở lại. Tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh trớ trêu mà bạn đang mắc phải lúc này. Thế nhưng tôi tin sự bình tĩnh và tìn cảm chân thành của bản thân sẽ giúp bạn vượt qua tình huống “tiến thoái lưỡng nan” này.

Em có chia sẻ là trước đây 3 năm, sau một thời gian tìm hiểu và yêu nhau 1 năm thì em và Y chia tay. Trong thời gian tìm hiểu và yêu nhau thì em nhận thấy Y là cô gái có tính cách và phẩm chất như thế nào? Vậy lý do hai người chia tay nhau là gì vậy? Tôi hơi thắc mắc một chút vì sau chia tay em có cảm thấy tình cảm mà em dành cho Y còn rất nhiều nên ngỏ ý quay lại. Nhưng đáng tiếc rằng cô ấy vì có người đàn ông khác quan tâm nhiều trong quãng thời gian cô đơn nên đã không đồng ý quay lại với em. Có phải hai người đã vội vàng khi mà đưa ra quyết định chấm dứt tình cảm? Cái gì khi nó đang nằm trong tầm tay thì con người ta không nhận ra sự quan trọng mà giữ gìn để đến khi nó ra đi thì mới cảm thấy nuối tiếc và đi tìm lại thì cũng đã là muộn màng.

Sau khi kết thúc tình cảm thì mỗi người đi một con đường riêng của bản thân và ai cũng có quyền đi tìm hạnh phúc mới cho bản thân. Sau khi chia tay với em thì Y cũng đã trao gửi tình cảm cho người con trai khác. Tuy vẫn mong muốn nối lại tình duyên với cô ấy nhưng khi đối phương có hạnh phúc mới, không đồng ý thì em cũng đã tôn trọng và biết từ bỏ đúng lúc, đó là sự sáng suốt trong tình cảm. Thế nhưng thật đáng buồn bởi hành động và thái độ cảm xúc của Y. Tôi không rõ nguyên nhân tại sao mà Y lại quay lại tìm em khi em đã có tình yêu mới như vậy? Phải chăng cô ấy và người bạn trai kia xảy ra mâu thuẫn? Cô ấy sẽ tìm đến người yêu cũ để lấp chỗ trống khi cô đơn bởi tình cảm hiện tại đổ vỡ hay sao? Sẽ chẳng đáng lo ngại nếu như Y chỉ tìm đến để thuyết phục và mong muốn em quay trở lại. Thế nhưng hành động ép em chia tay với M để quay lại nếu không cô ấy sẽ tự tự  thật khó có thể chấp nhận. Bởi một người yêu chân thành và sáng suốt thì họ sẽ không bao giờ hành xử như vậy.

Trước những lời nói và hành động của Y, em không nên quá lo lắng và bối rối mà hãy thật bình tĩnh, cứng rắn để giải quyết vấn đề. Trước hết thì tôi nhận thấy tình cảm giữa em và M cũng đang tiến triển tốt nếu như hai người thực lòng yêu nhau thì đừng vô tình để Y phá vỡ nó. Em hãy giải thích cụ thể cho M hiểu để cô ấy có thể hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của em và cùng em gỡ rối. Nếu như M có thể hiểu và tin tưởng em thì tôi tin sẽ không khó để em và M thuyết phục sự tin tưởng về phía gia đình cô ấy dành cho em. Bố mẹ nào cũng sẽ bất an khi thấy cô gái khác liên tục tìm đến người yêu của con gái mình mà buông lời lẽ đe dọa. Hãy cố gắng chứng minh cho mọi người hiểu em là một người đoàng hoàng và em không có lỗi gì cả.

Em cũng nên hẹp gặp Y để có một cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa hai người. Cách ứng xử của cô ấy là phi lý. Cô ấy cần chấp nhận hiện thực là giữa em và cô ấy không còn mối quan hệ tình cảm gì cả, em cũng không còn tình cảm gì với cô ấy nữa. Tình cảm nếu có gượng ép thì cũng không được hạnh phúc. Nếu vì những lời đe dọa của cô ấy mà em có quay lại thì liệu hai người có hạnh phúc? Cô ấy cần biết quý trọng bản thân của mình vì cô ấy sống cho chính mình, đừng vì chuyện tình cảm mà làm hại đến bản thân và khiến người khác khó xử. Cô ấy cần có tình cảm chân thành chứ không phải một trái tim chắp vá. Nếu như tiếp tục cố chấp thì cô ấy chính là người phải chịu thiệt thòi và đau khổ. Suy nghĩ tiêu cực không bao giờ giúp con người sống tốt hơn cả. Tương lai đang ở phía trước, cô ấy vẫn có cơ hội đón nhận yêu thương trọn vẹn. Em hãy khéo léo để khuyên nhủ và phân tích cho Y hiểu. Đừng nên tỏ ra lảng tránh, phản ứng gay gắt vì có thể đó vô tình trở thành sự kích động tiêu cực đối với Y. Bên cạnh đó thì em cũng nên nhờ tới sự giúp đỡ từ phía bạn bè giữu hai người, bạn bè và người thân của cô ấy mà em tin tưởng họ để cùng động viên và tác động tới cô ấy để có hiệu quả tốt nhất.

Hãy sáng suốt để có thể giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa em nhé!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X