Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hoảng vì vợ cứ bực là shopping điên cuồng

03/11/2014 8:00:18 | Kiều Oanh | 739 lượt xem

Tổng thu nhập của vợ chồng anh là niềm mơ ước của bao gia đình khác nhưng chẳng tháng nào họ để ra được một đồng.

Là một chuyên gia công nghệ thông tin nổi tiếng, anh Sang (Hoàng Mai, Hà Nội)  luôn nằm trong tầm ngắm của các “head-hunter”. Vì vậy, thật dễ hiểu khi tiền lương hàng tháng của anh không bao giờ dưới 70 triệu đồng. Chị Tâm, vợ anh vốn tốt nghiệp loại giỏi trường Ngoại Thương và lương của chị cũng thuộc diện cao ngất ngưởng.

Tổng thu nhập của vợ chồng anh là niềm mơ ước của bao gia đình khác. Nhưng vấn đề là, chẳng tháng nào anh chị để ra được đồng nào tiết kiệm. Chỉ bởi, chị vợ cứ hơi bực bực trong người là cô nàng sẽ điên cuồng đi tiêu tiền.

Anh Sang ngồi thừ mặt nhìn quanh nhà, đâu đâu cũng là quần áo, giày dép của vợ. Chị Tâm nhiều đồ đạc tới mức có cái chị chưa dùng tới bao giờ. Chị bày hết từ tủ này đến tủ khác, chật cứng rồi thì chuyển vào kho. Khi kho cũng chẳng còn chỗ chứa đồ thì chị trưng dụng luôn cầu thang, biến nó thành cái kệ vắt đồ.

Có lần anh góp ý với vợ nên tiết kiệm để sau này còn sinh con cái thì chị quát ầm nhà, bù lu bù loa nói rằng, anh hết yêu chị, anh chê chị không phải vợ đảm. Anh toát hết mồ hôi hột, dỗ mỏi mồm, chị vợ vẫn gào khóc.

Anh mệt ra mặt rồi bảo chị muốn gì thì mới không dỗi, nhanh như cắt, lục ví chồng, chị mất hút với thẻ visa của anh. Cứ như thế, tháng nào cũng vậy, khi nhận được bản sao kê, anh Sang đều “đứng tim” với số tiền mà vợ đã dùng.

Anh Tuấn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tâm sự, hàng tuần chị Huyền, vợ anh đều mua sắm hàng chục triệu đồng. Hầu như ngày nào chị cũng mua một túi đồ lớn, không phải do có nhu cầu mà chỉ vì chồng về muộn, giận chồng nên phải shopping cho bõ tức.

Có nhiều đồ mua về nhưng chưa một lần chị dùng đến. Không có chỗ để cất nên chị lại cho người giúp việc. Sáng ngủ dậy, kiểm tra đồ đạc và tiền bạc, chị cũng nhận thấy mình hoang phí thật, rồi cũng thề thốt từ nay sẽ không mua gì. Vậy nhưng chiều đến, chị lại tìm cách “gây sự” với chồng để tối khệ nệ ôm một túi đồ to đùng về nhà.

Chị Huyền chia sẻ lý lẽ riêng, chị coi shopping là cách xả giận hữu hiệu. Lúc giận chồng, chị “liều mình” bỏ tiền sắm toàn đồ xịn mà lúc vui vẻ, chưa chắc chị đã dám “mó vào”. Sau cảm giác tức chồng là cảm giác chị thấy thương cho phận mình. “Sống phải biết hưởng thụ chứ, không yêu mình thì ai yêu và cũng phải biết trừng phạt chồng”.

Hồi đầu, “chiêu bài” này cũng phát huy hiệu quả vì khi mải shopping, chị Huyền sẽ chẳng còn thời gian và… cái miệng để “rủa” chồng nữa.

Trong một lần đi công tác, anh Tuấn tá hỏa khi nhận được điện thoại của vợ hỏi tiền. Cô con gái của anh phải đi cấp cứu mà trong túi vợ không có một một xu. Lúc đó, anh mới hỏi tiền trong tủ đâu, chị thản nhiên nói chi tiêu cho gia đình, mua sắm các vật dụng. Anh cố nhớ xem chị đã mang về những gì cho gia đình.

Nhưng cộng lại, tất cả chỉ bằng một phần rất nhỏ so với số tiền anh kiếm được. Con khỏi ốm, anh gọi vợ ra nói chuyện. Anh bắt chị “giải trình” các khoản chi tiêu trong suốt thời gian qua. Nhưng chị không biết nói thế nào vì đồ dùng gia đình mà chị sắm có đáng bao nhiêu đâu. Tất cả số tiền còn lại chị dành cho hàng hiệu cả rồi.

Anh ra tối hậu thư, nếu chị mà không giải trình được thì không xong với anh. Chị giở bài cũ bù lu bù loa nhưng anh “bắt vở” và nói: “Nếu em không chịu được thì ta chia tay”. Chị Huyền sợ xanh mặt.

Theo chuyên viên tư vấn Trung tâm Hạnh phúc gia đình, các bà vợ này đã mắc phải một chứng bệnh tâm lý – đó là bệnh nghiện mua sắm. Những người mắc chứng bệnh này thường xuyên bị thôi thúc bởi cảm giác phải đi mua sắm, cho dù những thứ được mua không cần thiết cho bản thân hay gia đình.

Họ có thể đi mua sắm đều đều suốt năm mà không thể dừng lại được. Thông qua việc mua sắm, họ sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái hơn, quên đi những khó khăn trong cuộc sống và lấp đầy những tình cảm mà họ đang thiếu thốn, giải tỏa cơn giận chồng. Trong hoàn cảnh này, người chồng cần nói chuyện thẳng thắn với vợ và lên một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

(Theo: Afamily)

X