Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Học phí của khóa học.. bị lừa

26/01/2015 11:51:14 | Kiều Oanh | 953 lượt xem

Đừng tiếc nuối làm gì những gì đã mất. Chúng là “học phí” bạn phải trả cho những bài học nghiệt ngã của cuộc sống để mai này bạn vững vàng hơn, tỉnh táo hơn, lý trí hơn.

Mình đã yêu một người với tất cả tình yêu của một thời con gái, thậm chí còn có thai và phải vào bệnh viện. Sau đó mình mới biết được rằng người đó đã có vợ và 2 con, nhưng mình và người đó vẫn đi lại với nhau. Người đó cùng chung sống với mình và nói rằng anh ta không thể về nhà được nữa. Anh ta lấy đi của mình rất nhiều tiền, mình không còn một đồng nào. Đến bây giờ mình mới biết được trong thời gian người đó ở với mình và lấy tiền với lý do làm ăn, nhưng thật ra anh ta về với vợ và bây giờ lại có thêm một đứa con nữa. Mình cảm thấy bị tổn thương. Người đó đã lừa mình để lấy đi hết số tiền mà mình đã dành dụm. Bây giờ mình không biết phải làm thế nào cả. Hãy giúp mình với.

Bạn đã mất đi quá nhiều thứ cho một cuộc tình lừa dối. Cảm giác tổn thương là không tránh khỏi. Bây giờ đây, điều còn lại duy nhất an ủi bạn là mọi việc đã kết thúc. Kẻ lừa dối dù sao cũng đã lộ mặt hoàn toàn và chắc là lần này bạn sẽ không còn lý do nào để nuối tiếc hay níu kéo cuộc tình đó làm gì nữa.

Giờ đây, khi mọi việc đã trôi qua, hãy cố gắng ru mình bình yên. Thứ nhất: hãy quên đi hận thù kẻ đã làm bạn tổn thương. Bởi hận thù chỉ làm bạn mệt mỏi và đau khổ chứ chẳng ảnh hưởng gì tới người đó cả. Vậy quên đi chính là làm điều có lợi cho mình. Hãy nghĩ rằng chính cuộc tình bất hạnh đó cho bạn thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm yêu thương, kinh nghiệm cho và nhận.

Cũng đừng trách móc bản thân, bởi tất cả mọi điều xảy ra đều chính là những bậc thang cho bạn bước lên, bước lên một vị trí mà bạn nhìn rõ mình, rõ đời hơn. Có thể bạn giận bản thân mình đã tiếp tục để cho kẻ đó lừa dối mình khi đã phát hiện ra anh ta có vợ con? Thế nhưng thật ra những gì xảy ra đều có thời điểm của nó, khi bạn đã sẵn sang. Bạn biết mình bị gạt mà vẫn chưa dứt bỏ được, có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng cho điều đó, bạn còn tiếc nuối và hy vọng. Giờ đây thì bạn đã hoàn toàn sẵn sang để quên đi và làm lại từ đầu.

Đừng tiếc nuối làm gì những gì đã mất. Chúng là “học phí” bạn phải trả cho những bài học nghiệt ngã của cuộc sống để mai này bạn vững vàng hơn, tỉnh táo hơn, lý trí hơn. Và rồi hãy nghĩ rằng “Cái gì đã qua, hãy cho qua luôn”. Cuộc tình này đã chỉ còn là quá khứ, mà tương lai trước mặt lại rất dài. Sau nỗi đau này, bạn được tôi rèn thêm một chút, thông minh thêm một chút để hành trình sắp tới sẽ thênh thang hơn.

HẠNH DUNG

(Theo: Phunutoday.vn)

X