Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hôn nhân là yêu thương và trách nhiệm, đâu chỉ là lời hứa xuông

19/05/2017 9:00:14 | Kiều Oanh | 139 lượt xem

(iBlog.vn) – Tình yêu của tụi em cũng đến rất nhanh vừa gặp đã có cảm tình dù ngắn ngủi khoảng 7 tháng. Trong thời gian này, em và anh rất vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng càng về sau này em và anh ấy dường như ngày càng có khoảng cách. Vì anh làm riêng tại nhà cùng với chị gái.

Em năm nay đã 26 tuổi. Em đang quen người lớn hơn mình 2 tuổi. Tình yêu của tụi em cũng đến rất nhanh vừa gặp đã có cảm tình dù ngắn ngủi khoảng 7 tháng. Trong thời gian này, em và anh rất vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng càng về sau này em và anh ấy dường như ngày càng có khoảng cách. Vì anh làm riêng tại nhà cùng với chị gái.

Anh lúc nào cũng bận thường cuối tuần anh chở em đi chơi. Nhưng dần về sau, anh nói là em qua phòng anh chơi, lúc đó em cũng không vui vẻ trong lòng mấy vì em nghĩ con trai phải chủ động đưa đón con gái đi chơi. Nhưng sau đó em cũng nghĩ lại là yêu thì không toan tính gì. Sau đó, tần suất anh yêu cầu và hờn giận em tại sao rãnh ngày cuối tuần mà không qua phòng anh chơi. Em cũng đã giải thích rằng em là phận gái mà sao cứ qua phòng con trai hoài vậy? Tính tới thời điểm hiện tại tình cảm của em và anh cũng rạng nứt vì anh thường đi với em thì nói lời yêu em, thương em, nhớ em nhiều nhưng chỉ qua zalo, faecbook, skype. Chứ chưa từng chạy qua em hay chủ động hẹn em đi ăn uống trừ ngày cuối tuần.

Hôn nhân là yêu thương và trách nhiệm, đâu chỉ là lời hứa xuông

Ảnh minh họa

Đỉnh điểm gần đây nhất là em muốn hỏi ý kiến về tài chính vì định tiến tới hôn nhân thì em nhận được câu trả lời tiền ai nấy dùng, em rất bức xúc và anh lại nói lại rằng “ai kết hôn cũng tiền ai nấy xài vài tháng đầu mà, khi nào quen rồi mới chung chứ”. Khi em đề cập đến gia đình nhỏ của mình sau này thì anh cũng hứa lo cho em.

Em cảm thấy mối quan hệ anh em của anh rất khắn khích. Em cũng gặp nhiều trường hợp người chồng bao đồng, lo lắng hết cho mọi người ngoại trừ vợ con. Lúc quen em tới giờ anh luôn giằng em trước là anh sẽ lo cho cha mẹ anh, anh chị anh như thế này như thế kia. Mà em chưa nghe anh bảo đến gia đình em. Em hỏi thì bảo đó là chuyện sau này. Em nghe cũng buồn lắm. Em chỉ hỏi thôi mà. Vì gia đình em cũng khá giả chứ không phải không có khả năng tự nuôi sống mình. Và rất nhiều lần 2 đứa điều bất đồng quan điểm sống.

Anh thì bảo thương anh thì nghe anh mới vui. Nhưng em cũng có cách nghĩ của em. Nên nhiều lần em muốn bỏ cuộc. Gần đây có nhiều chuyện xảy ra, em lại lôi vấn đề anh thường đề cập lo cho anh chị anh mình tới nơi tới chốn. Em rất bực mình vì còn mình thì sao không hứa hẹn để em ân tâm rồi mới định chuyện kết hôn chứ. Nhưng sau đó thì 2 đứa im lặng một thời gian, đôi khi anh chủ động nhắn tin qua zalo thăm dò thái độ của em. Những lúc như vậy em với anh lại gây gỗ? Em rất mệt mỏi vì luôn có cảm giác không an toàn. Em luôn không thể hiểu được anh này có thật lòng với em hay không chuyên mục ạ! Xin cho em ý kiến

Chào bạn!

Qua những chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất mông lung trong chuyện tình cảm của mình khi không tìm được sự an toàn, bình yên lúc ở cạnh bạn trai. Bạn băn khoăn không biết tình cảm anh ấy dành cho mình có phải thật lòng hay không? Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Bạn quan điểm thế nào trong trách nhiệm bổn phận của con cái đối với cha mẹ? Mong muốn của bạn ở người yêu mình là gì và bạn có dự định tiến xa hơn trong mối quan hệ này hay không?

Thực ra, nếu để phân định trong tình yêu ai phải là người chủ động quan tâm săn sóc thì có lẽ chưa thực sự khách quan. Bởi tình yêu là sự tự nguyện không toan tính, đến với nhau thì yêu vì thương vì tôn trọng lẫn nhau. Do đó, nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì bạn có thể chủ động qua thăm, chăm sóc bạn trai. Điều đó phần nào cũng sẽ được bạn trai ghi nhận cũng như thể hiện tình yêu của bạn dành cho anh ấy. Liên quan tới việc bạn cảm thấy không hài lòng vì bạn trai luôn có những lời nói, dự định thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm tới anh chị, bố mẹ đẻ mà không một lời hứa về trách nhiệm với bạn và gia đình mình.

Chúng tôi không biết quan điểm của bạn đối với chuyện này như thế nào nhưng có thể thấy nghĩ được những điều đó cho thấy bạn trai là người sống biết suy nghĩ và có trách nhiệm với gia đình. Việc anh ấy lo lắng cho anh chị cha mẹ mình là hoàn toàn hợp lý. Với băn khoăn của bạn thì bạn nghĩ sao khi chủ động trao đổi với anh ấy về mong muốn của mình. Đó có thể là sự công khai, rõ ràng và công bằng cho sự chu cấp hay thể hiện tình cảm với cả hai bên gia đình. Có được sự thống nhất về quan điểm này cũng sẽ phần nào giúp sau kết hôn hai bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Một vấn đề nữa đó chính là thắc mắc của ban với việc bạn trai không thể hiện rõ ràng ý kiến với việc ai sẽ là người giữ tiền sau khi kết hôn. Thực tế không có quy định nào cho thấy vợ phải là người giữ tiền sau kết hôn và việc chồng giữ tiền là xấu cả, ai giữ không quan trọng bằng việc cách họ chi tiêu như thế nào, họ đối xử với mình ra sao. Nếu chồng giữ tiền mà có cách chi tiêu khoa học, hợp lý, biết nghĩ tới vợ con và quan tâm tới các nhu cầu của vợ thì cũng có thể coi là một điều tốt. Việc này sau khi cưới hai bạn cần có sự trao đổi bàn bạc cụ thể đi đến thống nhất tránh cho việc mâu thuẫn gây rạn nứt tình cảm nhé!

Chúng tôi hiểu rằng những hành xử của bạn trai khiến cho bạn cảm thấy mông lung, không an toàn. Điều rằng điều cốt yếu làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là yếu tố con người và tình cảm người ta dành cho nhau như thế nào. Còn một lời hứa không thể quyết định hạnh phúc đâu cô gái ạ. Do vậy bạn cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng nhé. Nếu như ở cạnh bạn trai khiến bạn cảm thấy mông lung , không được an tòan và tin tưởng với tình yêu ấy thì có lẽ tình cảm của hai bạn cũng chưa thực sự chân thành và sâu sắc. Nếu cứ miễn cưỡng kết hôn trong khi bản thân không thoải mái thì hạnh phúc cũng khó để vẹn tròn. Do vậy bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước quyết định.

Nếu cần thiết bạn có thể cho hai người một khoảng thời gian để suy nghĩ, cũng là để thử thách tình yêu của hai người xem liệu rằng đứng trước sóng gió, khoảng cách, thời gian hai người có thể giữ được nhau hay không. Hãy chỉ lựa chọn kết hôn với người nào cho mình cảm giác bình an tin tưởng cô gái nhé. Còn nếu vẫn mông lung hoang mang thì có lẽ đó chưa phải bên đỗ của bạn đâu bạn ạ.

Tags:
X