Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hôn nhân lao đao vì chồng ra tù vào tội

01/10/2016 1:30:17 | Kiều Oanh | 572 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 30 tuổi đang có 2 cháu là bé trai 6 tuổi và bé gái 3 tuổi. Vấn đề của em là thế nay: 3 năm trước khi em mang thai bé gái thì chồng em không may rơi vào 1 vụ kiện phải lảnh án tù 3 năm.

Hai vợ chồng em sống cùng với ông bà ngoại nên trong quá trình sống chồng em cũng không hoà hợp được với ông bà, nên có nhiều mâu thuẩn. Khi em sinh bé gái được 5 tháng thì chồng em phải vào tù, trong thời gian 5 tháng này thì bé gái cứ bệnh nằm viện suốt nhưng chồng em cũng không có trách nhiệm nhiều lắm, ông bà nội cũng không quan tâm, thời gian này em dường như rất hận chồng và gia đình bên chồng.

Thời gian chồng em đi tù thì em vẫn ở vậy cùng ông bà ngoại để nuôi 2 cháu, có 2 lần em dẫn 2 cháu đi vào nhà giam để thăm cha. Lễ 2/9 vừa rồi thì chồng em vừa được ân xá về sớm 6 tháng. – Anh ấy về thì có gọi điện thoại cho em nói em chở con qua nhà anh ấy chơi, em nói nếu anh nhớ con thì về nhà ông bà ngoại mà thăm chứ em không chở.

Nếu ai cũng cứng thì không làm được gì nên em cũng nhịn chở con ra thăm ông bà nội và chồng. anh ấy muốn chở 2 cháu đi chơi thì lại hẹn hò nói em chở 2 cháu đến đâu đó rồi anh ấy đến rước. Em nghe vậy em không đồng ý và khuyên anh ấy nên về chào ông bà ngoại rồi muốn chở con đi đâu chơi thì chở. em nói dịu dàng và khuyên anh ấy rất nhiều. Nhưng anh ấy kiên quyết không về.

Thứ sáu vừa rồi nhà em có đám giỗ thì em gái và anh trai của em ở Sài Gòn về thì có gọi điện thoại mời về ăn giỗ để tạo cơ hội với vẻ rất nhiệt tình, ông bà ngoại cũng bỏ qua mọi chuyện nhưng chồng em vẫn viện lí do để mà không về. Anh ấy nói là anh ấy đang tim việc làm để kiếm tiền trả nợ, nuôi con rồi cho em đi lấy chồng khác và để lại 2 cháu cho anh ấy nuôi.

Vì 2 cháu là do ông bà ngoại nuôi từ nhỏ nên giờ chồng em muốn rước cháu đi đâu thì cũng phải chào hỏi ông bà.chồng em yêu cầu ra ở riêng thì em không muốn vì như vậy 3 mẹ con em chịu thiệt thòi có chuyện gì thì không ai hay biết. Em không còn tình cảm gi với chồng nhưng em hàn gắn tình cảm vì 2 con, hiện tại bé gái chẳng biết cha là gi.

Theo chuyên gia thì em nên khuyên anh ấy thế nào?? Nếu em không khuyên được thì em muốn li hôn thì em có được quyền nuôi con không ạ? Hiện tại gia đình ngoại cũng khó khăn làm được ngày nào ăn ngày đó.
Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng, gửi gắm những tâm sự về cho chương trình. Qua thư, có thể nhận thấy gia đình nhỏ của em đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề: mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, mâu thuẫn giữa em và bố mẹ chồng, mâu thuẫn giữa chồng em và bố mẹ vợ…khiến cho cuộc sống gia đình bị đảo lộn, hạnh phúc bị đe dọa.

Thứ nhất, về mâu thuẫn giữa em bố mẹ chồng: theo như em chia sẻ là do trong thời gian gia đình em gặp khó khăn (chồng bị tù giam, con còn nhỏ và đang đau ốm) thì gia đình nhà chồng không quan tâm. Vậy điều gì ở họ khiến em có cảm giác như vậy? Em có tìm hiểu nguyên nhân vì sao họ lại xử sự như vậy? Em đã có những biện pháp giải quyết như thế nào?

Thứ hai, em nói mâu thuẫn giữa chồng em và bố mẹ vợ đã tồn tại từ rất lâu rồi. Vậy đó là những mâu thuẫn nào? Là người ở giữa em đã và đang làm tốt vai trò cầu nối của mình chưa? Vợ chồng em và ông bà ngoại đã có những phương án nào để giải quyết những mâu thuẫn đó, để hòa hợp với nhau hơn?

Thứ 3, qua những gì em chia sẻ, cho thấy hai mâu thuẫn trên đã tác động ít nhiều đến tình cảm của hai vợ chồng, là một phần nguyên nhân nảy sinh mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, mặt khác trong thời gian anh ấy ở trong tù đã thiếu trách nhiệm với mẹ con em, hai vợ chồng không thống nhất được việc ra ở riêng. Vậy ngoài những điều đó ra, còn điều gì khiến cho tình cảm của hai vợ chồng ngày càng trở nên xa cách? Hai người đã có những cố gắng như thế nào để giải quyết mâu thuẫn, giữ gìn hạnh phúc gia đình?

“Chồng bát còn có khi xô”, cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, sóng gió, nếu người ta chưa cố gắng hết sức để hàn gắn, giữ gìn đã nghĩ tới chuyện ly hôn, buông bỏ thì tan vỡ, tổn thương là điều khó tránh khỏi. Hơn nữa, cuộc hôn nhân này không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp đến hai vợ chồng, mà còn có tác động lớn đến các con, đến gia đình hai bên. Hai em hãy thể hiện nhiều hơn tính trách nhiệm với gia đình, hàn gắn tình cảm vợ chồng. Chỉ khi nào hai người giải quyết được mâu thuẫn, gia đình hạnh phúc, yên ấm thì khi đó các con em mới có một gia đình đúng nghĩa, mới có nền tảng đảm bảo sự phát triển tốt.

Trong trường hợp xấu nhất, hai vợ chồng ly hôn, thì theo quy định của pháp luật, bé dưới 3 tuổi sẽ giao cho mẹ nuôi, bé trên 3 tuổi thì hai vợ chồng tự thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì tòa sẽ xem xét và để cho người có thể đảm bảo được nhiều điều kiện nuôi con hơn.

Chương trình mong muốn em sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa để chúng tôi hiểu câu chuyện của em hơn từ đó có thể hỗ trợ cho em một cách hiệu quả nhất.

Mong sớm nhận được hồi âm từ phía em!

(Theo Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X