Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khi anh nói bận là anh đang “vui thú” bên những người đàn ông khác

26/01/2017 3:00:25 | Kiều Oanh | 346 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 24 tuổi, em quen người yêu hiện tại của em trong lúc anh về công ty em làm việc để công tác. Thời gian anh công tác tại đây không nhiều chỉ 2 tháng thôi, nhưng trong khoảng thời gian đó em thật sự rất mến anh và qua cử chỉ của anh em cũng cảm thấy anh có tình cảm với mình.

Em năm nay 24 tuổi, em quen người yêu hiện tại của em trong lúc anh về công ty em làm việc để công tác. Thời gian anh công tác tại đây không nhiều chỉ 2 tháng thôi, nhưng trong khoảng thời gian đó em thật sự rất mến anh và qua cử chỉ của anh em cũng cảm thấy anh có tình cảm với mình.

Sau chuyến công tác đó anh về nhưng cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau và không lâu sau đó anh ngỏ lời muốn cưới em. Vì thật sự bản thân em cũng có tình cảm nên đã đồng ý. Nhưng vì năm đấy là năm tuổi của anh người ta bảo không cưới được và về phía gia đình em cũng có lý do nên chưa thể làm đám cưới ngay được. Vì vậy cả hai quyết định dời lại.

Trong khoảng thời gian yêu nhau đó chúng em chưa hề cãi nhau hay bất hòa dù chỉ một lần vì khi ngỏ lời với em anh cũng có nhắn nhủ rằng công việc của anh rất bận nên sẽ không có nhiều thời gian cho em, em vẫn chấp nhận vì thương và hơn hết em và anh cùng ngành nên em cũng thông cảm.

Đến nay em và anh đã yêu nhau được 1 năm 7 tháng rồi nhưng chỉ khi nào em chủ động liên lạc trước thì anh mới trả lời còn khi em thử im lặng xem anh phản ứng ra sao thì y như rằng chỉ có sự im lặng kéo dài mãi. Trong khoảng thời gian yêu nhau đó số lần liên lạc giữa anh ấy và em chỉ khoảng hơn chục lần. Em thật sự rất thắc mắc muốn hỏi anh nhưng nghĩ đi nghĩ lại lại thôi vì cũng đặt lòng tin nơi anh và cũng muốn để cho anh khoảng trời riêng không muốn gò bó anh điều gì.

Nhưng cách đây vài hôm, đêm đó không hiểu vì sao không ngủ được không biết làm gì nên em đã thử nhập mật khẩu vào trang cá nhân của anh không ngờ lại đúng, em vội vàng tắt nhưng sau một lúc suy nghĩ em lại đăng nhập lại một lần nữa để tìm hiểu xem anh có lừa dối em điều gì không và kết quả đúng như những gì em nghĩ. Anh ấy nhắn tin vô cùng thân mật, vô cùng yêu thương với một người khác nhưng trớ trêu thay không phải là một người phụ nữ mà lại là đàn ông.

Khi anh nói bận là anh đang vui thú bên những người đàn ông khác

Ảnh minh họa

Người đấy bảo nhớ anh quá khi nào về sẽ gặp nhau nên em nghĩ có lẽ cũng không ở gần. Em choáng váng sau khi đọc được cuộc nói chuyện giữa hai người, em không dám tin vào mắt mình nữa dù vậy em vẫn quyết tâm tìm hiểu đến cùng thì phát hiện ra anh không chỉ kết bạn với mỗi người đàn ông đấy mà còn tham gia hẳn vào một nhóm tìm đàn ông gì đấy (em không nhớ rõ nữa vì quá sốc), đọc những lời bình luận của anh trong nhóm đấy em đã hiểu ra toàn bộ sự việc rằng bấy lâu nay thời gian mà anh vốn bảo bận bịu công việc thật sự là để mua vui cùng những người đàn ông kia, trong khi nói với em rằng hàng tá công việc phài làm, không liên lạc được thì ngày ngày nhắn tin âu yếm với một người đồng tính khác.

Em biết em đăng nhập vào tài khoản cá nhân của anh là em không đúng, không tôn trọng anh nhưng nếu không phải lần vô tình ấy có lẽ em sẽ bị lừa dối cả cuộc đời mất. Em cảm thấy bị tổn thương vô cùng, không chỉ là tổn thương tình cảm mà còn tổn thương lòng tự trọng nữa. Và điều khiến em càng khó hiểu hơn là tại sao anh muốn gần gũi với đàn ông mà lại ngỏ lời yêu và muốn cưới em?

Em thật sự không thể nào hiểu nổi. Nhưng từ lúc biết chuyện đến nay đã mấy ngày rồi em vẫn không thể nào nói chuyện thẳng thắn với anh được vì vấn đề này quá tế nhị, em không biết phải bắt đầu như thế nào và không biết phải đối diện như thế nào nữa. Bây giờ tinh thần em vô cùng hỗn loạn, vô cùng bế tắc em không biết phải làm gì nữa. Xin hãy cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang bối rối, bế tắc khi phát hiện ra người bạn trai mình dành tình cảm bấy lâu lại là người đồng tính. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Đồng tính là sự hấp dẫn về tình cảm và thể chất với người đồng giới trong một thời gian dài và tương đối ổn định. Nếu một người con trai bị hấp dẫn bởi người cùng giới là nam thì xu hướng tính dục của họ là đồng tính nam – gay. Đồng tính đơn giản chỉ là một trong những xu hướng tính dục tự nhiên của loài người như dị tính, song tính, vô tính, chuyển giới… Có thể vì người yêu bạn chưa hiểu rõ về xu hướng tính dục của mình và chưa chấp nhận được khi biết mình là người đồng tính nam nên anh ấy mới mong muốn thay đổi xu hướng tính dục của mình bằng việc dành tình cảm cho bạn. Hoặc cũng có thể vì sợ dư luận xã hội mà anh ấy không dám sống thật với con người mình, chấp nhận đánh đổi hạnh phúc và lấy một người phụ nữ làm vợ để che giấu con người thật của mình, để bố mẹ an lòng. Tuy nhiên, chỉ có anh ấy mới là người hiểu rõ lí do vì sao anh ấy lại hành động như vậy.

Không rõ khi bạn biết sự thật này thì trong bạn có quyết định ra sao bạn cho rằng chuyện anh ấy dành tình cảm cho người con trai khác là vấn đề tế nhị nhưng bạn cũng cần trao đổi thẳng thắn với bạn trai vì sớm hay muộn, dù có muốn hay không thì bạn cũng không thể im lặng như vậy mãi được. Im lặng không thể giải quyết được vấn đề mà còn khiến bạn đau khổ thêm. Dù mọi chuyện khó khăn như thế nào thì chỉ có cách mạnh mẽ đối diện thì bạn mới vượt qua được.

Tạo hóa sinh ra chúng ta như vậy, chúng ta cũng không có quyền lựa chọn khác đi. Vốn dĩ anh ấy không thể lựa chọn giới tính cho mình nên dù có trốn tránh thế nào thì cuối cùng anh ấy cũng sẽ quay về đúng vị trí mà anh ấy thuộc về. Vấn đề là cuối cùng bạn lựa chọn như thế nào? Bạn có vì yêu anh ấy mà chấp nhận con người thật của anh ấy không? Bạn yêu anh ấy nhưng liệu rằng việc bạn tiếp tục bên cạnh anh ấy có khiến anh ấy hạnh phúc trong khi anh ấy chỉ có tình cảm, cảm xúc với những người con trai? Bản thân bạn khi tiếp tục chuyện tình cảm với một người đồng tính nam thì bạn cũng hiểu rằng kết cục sẽ ra sao? Bạn có thể chấp nhận được (người yêu hoặc chồng) của mình không có hấp dẫn về mặt tình cảm và thể xác với mình?

Nếu bạn chấp nhận được cuộc sống vợ chồng mà chỉ có bạn dành tình cảm cho người còn lại và anh ấy có thể rời xa mình bất cứ lúc nào để sống đúng với chính mình thì bạn có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ. Còn nếu bạn không chấp nhận được việc bạn trai lại có tình cảm với người con trai khác thì bạn hãy sớm đưa ra quyết định cho mình để cả hai đều không phải sống trọng sự “dằn vặt”

Tags:
X