Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khi chồng là “con nghiện” cờ bạc.

24/02/2016 8:30:25 | Kiều Oanh | 639 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 33 tuổi, đã lập gia đình hơn 6 năm và có con trai 10 tháng tuổi. 2 vợ chồng em làm kinh doanh tự do. Chồng em là người tốt ngoại trừ điểm ham chơi và cờ bạc.

Suốt hơn 6 năm qua em đã phân tích cũng như khuyên bảo đủ lẽ từ mặn ngọt đến động viên rồi giận dỗi. Chỉ hy vọng anh ấy có thể dừng lại để làm lại từ đầu. Nhưng cờ bạc như đã ngấm vào máu khi đến giờ đã chơi nợ đến hàng tỷ đồng. 2 năm đầu sau khi cưới em có vay bên nhà ngoại em khoản tiền lớn để làm ăn nhưng chồng em đã giấu diếm chơi bời hết. Sau đó em không dám vay nữa thì anh ý vay lãi và đều là vay giấu em không biết. Từ đó đến giờ vẫn chơi và vẫn giấu.

Thời gian gần đây chúng em thường xuyên giận nhau phần vì chồng cờ bạc nợ nần phần vì chồng thường xuyên đi chơi chắn đến sáng mới về. Không còn quan tâm nhiều đến gia đình con cái nữa. Em đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng còn phân vân mấy vấn đề. Thứ nhất con em còn quá nhỏ thương con không có bố. Thứ 2 là phần nợ rất lớn bên nhà ngoại em chưa trả hết. Thứ 3 là nghĩ đến bố mẹ. Em đã vài lần bóng gió chuyện ly hôn và lần nào bố mẹ em cũng bảo sợ mang tiếng rồi buồn phiền.

Còn nếu sống tiếp với nhau em thực sự mệt mỏi và chán nản. Lần nào chồng em cũng hứa hẹn thay đổi nhưng đều không làm được. Em có nên cho chồng thêm cơ hội hay mạnh mẽ quyết định chia tay? Em mong chương trình tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Chào em!

Vì ham chơi và tật xấu cờ bạc mà chồng em đã phần nào vô tâm, vô trách nhiệm và gây ra những món nợ lớn cho gia đình, mất uy tín với vợ con. Khi cờ bạc đã ngấm vào máu thì thật khó để thay đổi. Thực tế em cũng đã làm mọi cách nhưng anh ấy vẫn không tu tâm sửa tính, vẫn chứng nào tật nấy khiến em cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

 

Lúc này em rơi vào cảnh “bỏ thì thương mà vương phải tội”. Em thương con còn nhỏ, con sẽ thiệt thòi nếu sống xa bố hoặc xa mẹ. Nhưng với những điểm hạn chế như vậy của chồng em thì việc giữ gia đình có phải là lựa chọn tốt cho con. Con em có thể được chăm sóc, dạy dỗ tốt từ người bố vô tâm, vô trách nhiệm và rồi con em có thể bị nhiễm những thói hư tật xấu đó của bố.  Những món nợ kia có giảm đi hay ngày càng tăng lên gấp bội nếu chồng em không biết điểm dừng. Khi đó chẳng những không thể trả nợ nổi bên ngoại mà còn nợ chồng nợ. Cuộc sống gia đình sẽ quay cuồng trong chuỗi nợ nờ, cãi vã, mâu thuẫn và hôn nhân rạn nứt. Bố mẹ em có thể vì thương con cháu, lo ngại thể diện gia đình. Nhưng liệu bố mẹ có hiểu hết được những khó khăn em đã và đang phải trải qua. Những hư danh kia có thực sự đáng giá bằng tương lai, hạnh phúc của em và con.

 

Quyết định từ bỏ ngay lúc này hay cho chồng cơ hội làm lại phụ thuộc nhiều vào sự cân nhắc nơi em. Cờ bạc, nợ nần hay mâu thuẫn, thất vọng được ví như một cái u nhọt. Nó cần được đại phẫu thuật thay vì sát trùng, bôi thuốc ngoài da như những cách mà trước giờ em vẫn làm. Có thể phải cần đến những cách thức cứng rắn hơn thế nữa như quyết định ly thân – nó sẽ là cuộc cách mạng lớn để chồng em thức tỉnh, nhân thức được sai lầm của mình, nhận thức được giá trị của gia đình mà thay đổi. Nếu anh ấy có thể vì gia đình mà chuyên tâm làm ăn, trả nợ thì việc cho chồng cơ hội là thích đáng. Nhưng nếu anh ấy không làm được thì anh ấy phải chấp nhận trả giá cho những sai lầm của mình.

 

Còn bản thân em khi đó cũng không còn nuối tiếc một  người chồng không biết trân trọng giá trị mình đang có, một người chồng “hết thuốc chữa đó”. Cuộc sống ra riêng của hai mẹ con bước đầu có thể khó khăn, vất vả. Nhưng với sự nỗ lực của bản thân và giúp sức của người thân xung quanh mọi khó khăn rồi cũng sẽ đi qua. Con em vẫn có thể phát triển tốt khi có được sự yêu thương, chăm sóc và giáo dục tốt từ em cũng như tình yêu thương của người thân.

 

Tôi hi vọng chút chia sẻ có thể sẽ giúp em phần nào trong việc đưa ra hướng giải quyết cho mình!

CửaSổTìnhYêu

Tags:
X