Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khi nóng giận, chồng “phang” vợ bằng bất cứ thứ gì?

04/12/2016 2:06:23 | Kiều Oanh | 371 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 29 tuổi,vợ chồng bằng tuổi nhau. Tụi em cưới nhau được hơn 1 năm nhưng hiện giờ vẫn chưa có cháu nào . Chồng em không thuộc tuýp người tâm lý, ăn nói cộc lốc,anh làm ở nhà đôi lúc không có khách kinh tế đặt nặng trên vai em. nợ nần anh không quan tâm phải làm sao để trả. không phụ giúp vợ trong công việc nhà. vô tâm. vô trách nhiệm.

Tụi em hay cãi nhau, tính em rất nóng, cũng hay xảy ra xô xát. Chồng em đánh em rất dã man toàn đánh vào đầu và gặp cái gì là phang cái đó. Bình thường chông em cũng hiền lành nhưng khi nóng lên thì vũ phu.

Mong chị tư vấn giúp em em nên làm gì đây. Ly hôn thì em sợ ba mẹ hai bên buồn. vì nhà chồng rất thương em, bình thường chồng em vẫn thương yêu em. Chồng vừa đánh em xong, hiện giờ em không muốn tiếp tục sống chung với chồng. Em có nên ly hôn không ạ. Rất mong nhận được lời tư vấn từ chị.em xin cám ơn

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu những mệt mỏi, đau khổ của bạn khi phải chung sống với người chồng vô tâm, thiếu trách nhiệm với gia đình và thường xuyên có hành động bạo lực với vợ. Bạn băn khoăn không biết có nên ly hôn hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Lí do khiến vợ chồng bạn thường xuyên cãi nhau và xô xát là gì? Và việc anh ấy đánh bạn xảy ra lâu chưa? Nó là bản tính của chồng hay mới chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây? Trong thư bạn có đề cập đến việc bạn là người khá nóng tính vậy trong những lúc vợ chồng xảy ra mâu thuẫn thì cách ứng xử của bạn như thế nào?

chong-danh-vo

Ảnh minh họa

Bạn biết đấy! Cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những lúc bất đồng không tìm được tiếng nói chung, nhưng nếu chúng ta bình tĩnh hơn để xem xét và giải quyết vấn đề có lẽ sẽ tích cực hơn việc chúng ta nóng vội gây hiệu ứng không tốt. Chúng tôi hiểu khi sống cùng người chồng cục cằn, vũ phu như vậy thì những cảm xúc hiện tại của bạn là điều dễ hiểu nhưng bạn cũng cần tỉnh táo để tìm ra mấu chốt vấn đề nhằm có hướng giải quyết tốt nhất nhé!

Việc chồng bạn có hành vi vũ phu bạo lực với bạn là vi phạm đạo đức và Luật hôn nhân gia đình, khiến bạn cảm thấy bị tổn thương. Đồng thời việc anh ấy nóng nảy, đánh đập bạn bằng bất cứ vật gì có được cho thấy sự thiếu bình tĩnh và không tôn trọng của chồng đối với bạn cũng như với chính cuộc hôn nhân của hai người. Anh ấy cũng không nỗ lực cùng bạn xây dựng kinh tế, vun vén cho gia đình. Vậy bạn nghĩ sao về điều này? Bạn có chấp nhận được người chồng như vậy hay không? Bạn có thấy rằng việc mình cũng luôn nóng tính khi xẩy ra xô xát cũng chính là “mồi lửa” khiến bùng lên những hành vi bạo lực của chồng.

Muốn gia đình được êm ấm, trọn vẹn không còn cách nào khác là bản thân chồng bạn phải ý thức được hành vi của bản thân để có sự nhìn nhận và thay đổi. Nếu bạn cứ im lặng cam chịu chấp nhận chỉ khiến chồng bạn ngày càng không nhận ra bản thân đang đi sai hướng mà thôi. Vậy bạn nghĩ sao về việc sẽ chia sẻ nhằm tác động đến chồng, thay đổi thái độ khi có xung đột? Bạn có thể bày tỏ để chồng hiểu được bạn mong muốn anh ấy sẽ cùng vợ chăm lo vun vén cuộc sống và sống có trách nhiệm hơn với chính gia đình của mình. Bạn cũng có thể phân tích để chồng nhìn nhận được việc anh ấy thường xuyên có hành vi bạo lực với vợ sẽ gây rạn nứt tình cảm vợ chồng . Bạn cũng có thể nhờ tới sự tác động của hai bên gia đình, bạn bè để động viên chồng thay đổi. Thậm chí bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của chính quyền địa phương nếu hành vi bạo lực của chồng diễn ra quá thường xuyên và không có dấu hiệu thay đổi.

Chúng tôi hiểu sự chịu đựng đã đi quá giới hạn chịu đựng của bạn và bạn không muốn tiếp tục cuộc sống hiện tại nữa, tuy nhiên điều khiến bạn băn khoăn nhiều nhất đó chính là việc ly hôn sẽ khiến gia đình hai bên phải suy nghĩ. Nhưng hạnh phúc của bạn là do bạn nắm giữ và lựa chọn, bố mẹ hai bên chắc hẳn cũng sẽ không mong muốn bạn phải chịu cuộc sống thường xuyên bị chồng đánh đập và người chồng vô trách nhiệm. Điều quan trọng là bạn có còn tình cảm với chồng hay không, có còn muốn cố gắng để cứu vãn hạnh phúc gia đình hay không? Nếu bạn cảm thấy mọi thứ đã đi quá giới hạn chấp nhận của bản thân bạn có thể cân nhắc tới việc ly hôn.

Nếu bạn đã cố gắng hết sức mà anh ấy không thay đổi thì khi đó việc ly hôn sẽ giúp bạn thoát khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh, thoát khỏi người chồng vũ phu, bạo lực. Nếu hai bạn có con, một người bố bạo lực, vô trách nhiệm, tàn nhẫn với chính những người thân của mình như vậy có thể là một người cha tốt, một tấm gương sáng cho con noi theo được hay không? Mặt khác, những hành vi của chồng bạn có thể gây những tác động tiêu cực tới các cháu, ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp, dẫn đến việc hay tự ti, sống mặc cảm, hay nảy sinh tư tưởng không tôn trọng hoặc sợ hãi cuộc sống gia đình, thậm chí có những đứa trẻ còn bị lây nhiễm thói bạo lực của những người trong gia đình, có những hành vi vi phạm pháp luật, đạo đức.

Tags:
X