Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khi tình mới là bạn thân của người cũ

15/01/2016 5:02:36 | Kiều Oanh | 581 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi và anh A yêu nhau được vài tháng, sau đó chia tay. Vì anh có người yêu và không quên được người kia. A chỉ tìm đến tôi như để lấp khoảng trống. Đau khổ nhận ra, tôi hỏi A, A nói lời chia tay. Tôi cố gắng giữ A lại, nhưng vô ích. Tôi suy sụp, thời gian ấy tôi có nói chuyện với anh B – bạn thân của anh A. Chúng tôi nói chuyện rất hợp, anh giúp tôi vượt qua nỗi buồn. Ngày qua ngày tôi quên đi anh bạn cũ. Rồi em và anh B quen nhau. Ngày tôi và anh B quen nhau cũng là ngày anh A trở lại, xin lỗi và mong tôi tha thứ, có ý muốn quay lại. Nhưng vì biết tôi và a B quen nhau nên thôi.

Tuy vậy, nhưng anh A gọi điện cho tôi nhiều hơn và nói nhớ người yêu nên gọi vậy thôi. A muốn gặp tôi và muốn được ôm tôi khóc 1 lần. Tôi không đồng ý, vì không muốn gây ra sự hiểu lầm cũng như không muốn anh bạn hiện tại buồn. Nhưng anh A cứ liên tục điện thoại tôi. Anh A cũng hay điện thoại hỏi thăm anh bạn hiện tại của tôi. Do trước đây tôi đã vượt qua giới hạn với anh A, nên tôi cũng sợ anh A sẽ nói với anh bạn hiện nay của tôi. Nên tôi không dám nói gì quá.

Bây giờ tôi phải làm sao để giữ mối quan hệ bình thường với cả A mà không làm ảnh hưởng tới tình cảm hiện tại của tôi.? Bởi người hiện tại có biết tôi và anh A đã từng quen nhau. Mong anh chị cho tôi lời khuyên.

Chào em!

Em đang gặp vướng mắc trong chuyện tình cảm với người cũ và người mới. Em đã từng đau khổ rất nhiều khi A chia tay em để đến với người con gái khác. Và em đã may mắn khi có B – bạn thân của A bên cạnh bầu bạn, chia sẻ với em mọi điều. Nhưng sự đợi thật không thuận theo lòng người. Khi em nhận lời yêu B thì A lại quay lại cầu xin tha thứ và muốn yêu lại từ đầu. Em vẫn sẽ yêu B nhưng em sự việc đã từng vượt quá giới hạn với A sẽ là rào cản lớn trong mối quan hệ với B.

Trên thực tế việc em đã từng yêu A thật lòng và vượt quá giới hạn với A không phải là lỗi của em. Và chúng ta không ai có thể đoán biết trước được A có nói “chuyện từng vượt quá giới hạn” ra với B hay không. Em chỉ có thể kiểm soát về phía bản thân mình bằng cách lựa chọn mối quan hệ quang minh rõ ràng, thái độ và hành vi dứt khoát với A. Đó là điều giúp em tránh đi những tình huống khó xử còn B sẽ có nhìn nhận đúng về tình cảm, con người của em.

Để tránh những tổn thương, vấp ngã thì khi yêu B em nên yêu thương chín chắn hơn, yêu chậm lại để cảm nhận rõ hơn về tình cảm của mình và của B. Để chắc chắn rằng đó là tình yêu chân thành chứ không phải vì một điều gì đó ngoài tình yêu như người lấp chỗ trống, lợi dụng cô đơn,….Nếu B yêu em yêu em thật lòng, B sẽ phải tự cân nhắc cái gì đặt tình cảm, giá trị đạo đức, nhân phẩm của em lên trên việc em đã từng “vượt giới hạn kia”.

Tình yêu của em có thể tốt đẹp hay đau khổ phụ thuộc vào quan điểm, thái độ và cách ứng xử của em đấy em ạ.

Thân chào em!

Tags:
X