Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khi vợ cũ trở thành người thứ 3…

07/06/2015 8:37:51 | Kiều Oanh | 928 lượt xem

Chào chương trình. Em có 1 vấn đề tình cảm mong được chương trình tư vấn giúp em ạ. Em hiện tại đang yêu 1 người đã có vợ.

Ban đầu là vợ anh ấy áp lực cuộc sống nên bỏ anh ấy đi, sau đó chị ấy gặp và lập gia đình với người khác. Lấy chồng mới được 1 thời gian thì chị ấy ân hận và mong được anh ấy tha thứ để quay về, nhưng anh ấy không chấp nhận. Và anh ấy xác định sẽ yêu người mới, sau 3 năm anh ấy gặp và yêu em, biết vậy chị ấy càng dằn vặt hơn nên quyết định bỏ chồng mới để về nhà xin anh ấy cho quay lại, anh ấy đã từ chối chị ấy và bảo quyết định đến với em.

Nhưng anh ấy có tâm sự với em là anh ấy không hề muốn gia đình tan vỡ, vì rất thương con, anh ấy vẫn có thể quay về vì thương con, dù trong lòng thật sự đã hết tình cảm với vợ.

Anh ấy chỉ nói có vậy đúng lần đó thôi, còn thực tế anh vẫn yêu và quyết định đến với em, anh ấy bảo thương con là thương theo cách khác, còn anh cũng phải nghĩ cho hạnh phúc của mình nữa.

Chúng em yêu nhau và rất cần nhau. Nhưng không hiểu sao từ khi anh ấy tâm sự chuyện có ý định quay về vì thương con mà em cảm thấy day dứt rất nhiều,vì em nghĩ nếu bây giờ em chia tay thì anh ấy sẽ không yêu thêm người khác nữa mà sẽ quay về vì con, vì thật sự trái tim anh ấy quá mệt mỏi rồi, từ khi yêu em anh ấy hạnh phúc, vui vẻ hơn rất nhiều. Giờ yêu thì em day dứt với chị ấy, mà chia tay để anh về thì cả em và anh ấy đều đau khổ.

Em không là người thứ 3, tại sao em lại có cảm giác có lỗi, anh ấy bảo vì em hay suy nghĩ và làm phức tạp quá. Em yêu và cần anh ấy, anh ấy cũng rất hạnh phúc khi yêu em.

Thật lòng em hiểu anh ấy không hề muốn về với vợ, người mà anh ấy cần và yêu là em, em cũng thấy em ác với anh ấy khi chia tay và bắt anh ấy về.Em muốn tiếp tục yêu anh ấy, nhưng em phải làm thế nào để thoát khỏi cảm giác day dứt này được ạ.

Mong chương trình tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ.
Chào em!

Tình yêu không có lỗi, lỗi của nó là đặt sai người, sai thời điểm mà thôi em ạ. Anh ấy đã ly hôn trước khi đến với em, và em hoàn toàn không phải lý do đổ vỡ của gia đình cậu ấy. Em không sai, không phải người thứ 3 xen vào hôn nhân của anh ấy. Vậy nên đừng tự dằn vặt, làm khổ mình bằng những suy nghĩ đó. Người vợ chắc cũng sẽ có lý do để làm như vậy bởi có thể cô ấy nhận ra được sai lầm của bản thân mong muốn được sử chữa sai lầm ấy, vậy mọi điều hiện nay rất cần một quyết định rõ ràng từ phía người bạn trai của em

Vì những mâu thuẫn giằng xé trong tâm hồn mà em không biết nên tiến tới hay nên dừng lại. Và đến chính cậu ấy cũng còn đang băn khoăn có nên quay về hay không bởi cậu ấy thương đứa con của mình. Con người ta không thể lúc nào cũng cao thượng tới mức nhường tất cả những gì tốt đẹp, cái mà mình mong muốn cho mọi người xung quanh và hơn nữa đừng bao giờ tự lừa dối cảm xúc của bản thân mình. Trái tim sinh ra không phải để tự làm đau chính nó. Lúc này đây em hãy lắng nghe, hãy làm theo những gì mình muốn. Và tất yếu em đã phải cân nhắc kĩ lưỡng những khó khăn mà mình có thể gặp phải.

Còn về phần anh ấy, anh ấy có nhận thức, có tình cảm của mình. Anh ấy biết mình cần gì, muốn gì, cái gì là tốt cho mình để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình cũng như chịu trách nhiệm trước quyết định ấy. Vậy nên đừng bắt anh ấy phải thế này thế kia khi đến chính em còn không điều khiển được cảm xúc nơi mình. Cái ta cần ở đây đó là thái độ dứt khoát của những người trong cuộc mà thôi. Trong cuộc sống luôn luôn cần có sự đấu tranh, đấu tranh cho lẽ phải, cho sự công bằng, cho tình yêu, và hơn hết là cho hạnh phúc của chính mình.

Chúc em sẽ luôn vui.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X