Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Không có được một ngày bình yên từ khi kết hôn

07/01/2015 8:00:19 | Kiều Oanh | 969 lượt xem

Vợ chồng em mới cưới chưa được 1 tháng nhưng hầu như từ ngày cưới đều xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Lần này thì cãi nhau lớn, có liên quan đến cha mẹ.

Bắt đầu từ việc tổ chức tiệc báo hỷ, bọn em mời công ty 2 bên, nhưng công ty bên em chiều thứ 7 được về sớm lúc 4h, công ty bên vợ thì về muộn hơn. Em có bảo với vợ là bây giờ mà tổ chức lúc 6 7h tối thì công ty anh về nhà hết rồi chẳng có ai đi đâu, mà tổ chức sớm thì công ty em lại chưa về, thì gọi lại cho mẹ (mẹ vợ) hỏi xem như thế nào,

Mà vợ em lại bảo mời họ không đi được thì thôi … rồi bắt đầu mâu thuẫn, xong lại đến chuyện cha mẹ, thì lúc trước mẹ em bảo em một số chuyện không đúng của vợ em để em về dặn lại với vợ, thì vợ em bảo là anh bảo với mẹ có chuyện gì thì cứ nói trực tiếp cho em, không phải nói trước mặt sau lưng.

Rồi một số chuyện nữa, vợ em không hề tỏ ra tôn trọng mẹ em. Rồi rất nhiều chuyện linh tinh khác nữa. Bây giờ em đang rất buồn và không biết phải làm sao, mong được tổ tư vấn giúp đỡ.

Em xin chân thành cảm ơn !

Em trai thân mến!

Rất chia sẻ với những vấn đề em gặp phải trước ngưỡng cửa hôn nhân gia đình như thế này.  Thời gian cưới xin đôi bên có nhiều việc phải lo, phải tính toán nên khiến  2 em cũng như đôi bên gia đình mệt mỏi, giải quyết công việc có chút cảm tính, thiếu xót nên hãy rộng lương hơn với nhau. Chuyện cưới xin đã qua rồi thì hãy để cho nó qua đi em ạ.

Chuyện em nói cô ấy có những chyện cô ấy tỏ ra không tôn trọng me em thì tôi không rõ cụ thể nó như thế nào. Nhưng chuyện mẹ em góp ý và em nói lại với cô ấy thì cũng cần phải xem lại cách mình nói chuyện ra sao và tâm lý cô ấy như thế nào cũng cần thiết phải xem xét con người cô ấy trước nay ra sao. Có thể cách em chia sẻ không khéo làm cô ấy hiểu nhầm thiện ý của mẹ em là không muốn làm cô ấy căng thẳng, áp lực trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nên tế nhị góp ý qua em. Nếu đang lúc cô ấy nóng giận, cách em truyền đạt lại ý chưa khéo hay vốn tính cô ấy nóng tính, thẳng thắn thành ra có những lời chưa thực sự phù hợp như vậy chăng.

Mối quan hệ giữa bố mẹ chồng – con dâu hay bố mẹ vợ – con rể luôn là những mối quan hệ khá nhạy cảm nên rất dễ sinh hiểu lầm, tự ái vậy nên trước mắt em cũng hãy bình tĩnh để xem xét cách nhình nhận của mình về cô ấy có thực sự chuẩn xác chưa. Nếu nhận thấy chỉ là phút nóng giận thì có thể lựa thời điểm thích hợp để góp ý cô ấy sửa đổi.

Còn nếu như cô ấy thực sự không biết cách đối nhân xử thế thì cũng hãy thẳng thắn góp ý hay nói chuyện với mẹ, chị, cô, dì thân thiết với cô ấy để mọi người góp ý cùng với mình sẽ hiệu quả hơn. Hơn bao giờ hết mong rằng em nhìn sự việc một cách khách quan, xuyên suốt quá trình sống để những nhận định đánh giá, góp ý của mình sẽ chuẩn xác và đem lại hiệu quả cao. Hãy cố gắng động viên tinh thần, thông cảm và thấu hiểu cho nhau. Sau khi kết hôn cả hai đều bước vào cuộc sống mới với những khó khăn bỡ ngỡ bước đầu vì vậy hãy gạt bỏ cái tôi, cùng nhau hướng đến những điều tốt đẹp, có như vậy thì mọi chuyện mới trở nên yên ấm, hạnh phúc được.

Chúc hai em luôn tận hưởng được những niềm vui khi bên nhau!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X