Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Không còn tin anh ấy, nhưng vẫn không chia tay được

11/01/2015 6:00:57 | Kiều Oanh | 996 lượt xem

 Anh ta quay lại với bạn có lẽ chỉ vì tiếc nuối một cô gái, thế nhưng bản thân anh ta cũng chẳng làm gì để bảo vệ và xây dựng mối quan hệ đó, lại chỉ là việc âm thầm gặp gỡ mà thôi. Vậy bạn căn cứ vào đâu mà tin rằng anh ta thương bạn? Hay tất cả chỉ là chót lưỡi đầu môi để lợi dụng.

Chị Hạnh Dung thân!

Em nam nay 23 tuổi. Anh lớn hơn em 7 tuổi. Em và anh ấy quen nhau khi bắt đầu vào năm 2 đai học. Em đã nhận lời yêu anh sau 3 tháng theo đuổi. Anh ấy làm công an, và cũng có gia thế.
Thời gian quen anh, em nghe rất nhiều điều tiếng về anh, nào là nhậu nhẹt, lăng nhăng chơi bời gái gú… Và dần em nhận thấy anh nhậu rất nhiều, nhưng anh nói là vì công việc, anh ấy còn nói anh là người yêu cái đẹp và theo đuổi cái đẹp, không ngần ngại khen và ngoái nhìn người con gái khác cả khi có mặt em. Cho nên suốt thời gian quen nhau em rất hay giận và không nghe điện thoại của anh.
Em không phủ nhận anh cũng thương và lo lắng cho em, anh đến nhà xin ba mẹ em cho xác minh lý lich để cưới em. Kết quả vẫn cưới được nhưng có ảnh hưởng việc lên làm lãnh đạo sau này không thì chưa biết. Bắt đầu từ lúc đó em càng nản. Vừa buồn cái tính của anh, vừa không muốn vì em mà sau này làm ảnh hưởng công việc của anh. Cộng thêm em biết được gia đình ảnh cũng không mấy hài lòng chuyện lý lịch nên khuyên can anh. Nên em đã quyết định chia tay. Ngờ đâu anh đồng ý ngay.

Em đau lòng lắm nhưng thấy vậy cũng tốt. Kết thúc mối tình đầu sau 18 tháng. Nhưng chưa đầy 1 tháng sau anh lại thường xuyên gọi cho em, muốn gặp em, ban đầu em không nghe, nhưng sau đó lại mềm lòng. Anh nói anh không thể quên em được. Rồi bọn em âm thầm liên lạc và gặp gỡ nhau.
Hiện giờ ba mẹ anh hối thúc anh đi xem mắt cưới vợ nhưng anh không đồng ý bảo là nếu cưới thì chỉ cưới em thôi. Mặc dù nói vậy chứ em cũng chẳng thấy anh đấu tranh cho hạnh phúc của anh và em. Phần em, em nghĩ dù có như thế nào em cũng sẽ không lấy anh bởi em sợ không hạnh phúc, em sợ lấy chồng không chung thuỷ. Em vốn là đứa lý trí, không bi luỵ nhưng sao em không thể từ bỏ được anh, người có quá nhiều khác biệt trong tính cách, người mà lòng tin trong em không còn nhiều. Em phải làm sao đây?

Chào bạn,

Bạn nói rằng mình là người sống có lý trí và Hạnh Dung nhận thấy điều đó đúng một phần nào: Bạn đã nhận ra sự không đáng tin tưởng của người bạn trai của mình và nhận ra rằng mình không nên bước vào cuộc hôn nhân với con người đó.

Những chi tiết bạn kể về người bạn trai này phần nào thể hiện tính cách của một cậu công tử, con nhà gia thế, ăn chơi trác táng, tứ cách không đàng hoàng, đứng đắn, và có thể là rất không thật. Có lẽ nhờ vào gia đình mình mà cậu ta bước chân vào một nghề nghiệp đòi hỏi tính kỷ luật và đạo đức sống trong sạch. Thế nhưng cả kỷ luật nghề nghiệp đó cũng không hề giúp cậu ta có lối sống đàng hoàng. Và điều đáng ghê sợ là cách nói lấp liếm, bào chữa cho những tính xấu của mình.

Bên cạnh những tính xấu mà chính bạn cũng nhận biết và chẳng còn tin tưởng gì vào người này, về tình cảm của anh ta với bạn cũng chẳng có gì để mà hy vọng. Thứ nhất, anh ta vô cùng thiếu tôn trọng bạn. Khi đi cùng bạn anh ta chẳng ngại ngần gì mà che giấu bản năng của mình. Thứ hai, ngay khi gia đình không đồng ý với mối quan hệ của các bạn, anh ta đã chấp nhận lời chia tay. Giờ đây, anh ta quay lại với bạn có lẽ chỉ vì tiếc nuối một cô gái, thế nhưng bản thân anh ta cũng chẳng làm gì để bảo vệ và xây dựng mối quan hệ đó, lại chỉ là việc âm thầm gặp gỡ mà thôi. Vậy bạn căn cứ vào đâu mà tin rằng anh ta thương bạn? Hay tất cả chỉ là chót lưỡi đầu môi để lợi dụng.

Bạn đừng trách mình vì sao chưa dứt bỏ được. Đó là tình cảm tất nhiên của một cô gái. Chỉ cần giờ bạn nhìn kỹ lại những gì Hạnh Dung phân tích và hiểu rõ hiện tại cũng như tương lai của mối quan hệ đó, Hạnh Dung tin rằng bạn sẽ biết mình phải làm gì.

(Theo: Phunuonline.com.vn)

X