Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Không dám chia tay vì không còn trinh trắng

24/11/2014 9:21:24 | Kiều Oanh | 869 lượt xem

Trong thời gian yêu nhau em rất tin tưởng anh ấy, thêm nữa e với anh ấy lại quen xa nên mỗi lần anh lên thăm e, lâu ngày mới gặp nên tụi e đã đi quá giới hạn, anh ấy là mối tình đầu của e, em rất tin người nữa ạ, anh ấy hứa hẹn tương lai e đều tin hết.

Em và bạn trai quen nhau được 2 năm, em sinh năm 92, còn anh ấy sinh năm 90. Theo cảm nhận của e thì a ấy rất tốt với em, tình cảm hai đứa rất tốt, không xảy ra xích mích gì lớn. Trong thời gian yêu nhau em rất tin tưởng anh ấy, thêm nữa e với anh ấy lại quen xa nên mỗi lần anh lên thăm e, lâu ngày mới gặp nên tụi e đã đi quá giới hạn, anh ấy là mối tình đầu của e, em rất tin người nữa ạ, anh ấy hứa hẹn tương lai e đều tin hết.

Cho đến một ngày a ấy đòi chia tay e, nhưng em cũng không hiểu lý do, vì mấy ngày trc 2 đứa rất vui vẻ, anh ấy vẫn rất quan tâm tới em. Em hỏi thì anh ấy nói do em không đảm đang, quá ỷ lại vào anh ấy làm anh ấy mệt mỏi, tuổi em với anh ấy không hợp nhau nữa( lúc mới tán tỉnh em anh ấy đã biết điều này)…

Em nói e sẽ thay đổi ( e phải năn nỉ anh ấy 3 ngày, khóc lóc, van xin) anh ấy chấp nhận nhưng anh ấy nói là trc đây anh quen rất nhiều người, từ năm lớp 7 tới trc khi quen e chắc phải mười mấy người, theo anh ấy nhận xét là anh là người rất đa tình, e có bỏ qua được không?, em nói bỏ qua được.

Em rất hoang mang vì e phải chờ anh ấy đến năm 30 tuổi mới cưới em, vì anh nói là cưới trc năm 30 sẽ đổ vỡ( anh và mẹ anh rất tin vào tâm linh), a ấy cũng hứa trong thời gian này không liên lạc, tán tỉnh ai ngoài em, nhưng e vẫn cảm thấy lo. Không biết em nên tiếp tục hay chấm dứt, em cũng không còn trong trắng nữa, giờ em rất đau khổ.

Mong ANH/ CHỊ cho em lời khuyên.

Chào em

Qua thư em gửi về cho chương trình thì chị cũng hiểu và chia sẻ với em về hoàn cảnh hiện tại của em. Em yêu và đi quá giới hạn với bạn trai của mình, bây giờ thì anh ấy đang có những biểu hiện như muốn dãn dần mối quan hệ này. Em đang vô cùng lo lắng và đau khổ khi đã tin tưởng trao hết tất cả cho anh ấy nhưng lại không được chân trọng, chỉ có những người thật lòng yêu và chung tình thì mới có những cảm xúc như em hiện tại.

Em có nói là hai người đã quen nhau được 2 năm, thời gian cũng không phải là ngắn, chị không biết là trong thời gian đó thì bạn trai đã đưa em về gặp gia đình anh ấy hay chưa? Trước khi yêu thì anh ấy có biết 2 em không hợp tuổi hay không?

Bây giờ thì em cần ổn định mối quan hệ của 2 người đã, em cũng nên chú ý đến việc anh ấy có liên lạc hay quen biết những đối tượng khác. Có thể nói với anh ấy việc tin vào bói toán là không có căn cứ, em có sẵn sàng chờ anh ấy tới năm 30 tuổi sẽ cưới, mà cũng không có gì chắc chắn anh ấy sẽ cưới em. Chị nhận thấy đang có sự thay đổi tình cảm từ phía anh ấy, có thể mọi thứ là anh ấy đang cố tình kiếm lý do đề chia tay em, rồi việc nói rằng anh là người đa tình, nói ra những khuyết điểm của em mà những điều này anh đã biết từ trước và chấp nhận để yêu em.

Em đã trao cho anh ấy mọi thứ nhưng không có nghĩa là mình phải theo, phải níu kéo anh ấy mặc cho anh ấy đã hết tình cảm và không quan tâm tới em nhiều nữa. Chị biết em lo lắng vì sợ rằng người tới sau sẽ biết em không còn trinh trắng và sẽ không tôn trọng hay không chấp nhận tới với em. Nhưng em à trong xã hội hiện nay thì cũng có rất nhiều những trường hợp giống như em, họ vẫn tìm được hạnh phúc thực sự sau những lần tin tưởng vào người không tốt. Em cần xác định nguyện vọng, mong muốn của mình. em cần một người yêu mình, chấp nhận con người mình hiện tại, sẵn sàng tới với mình hay là người lần đầu tiên mình quan hệ tình dục, chị mong em suy nghĩ về điều này. Trinh tiết không phải là điều quyết định hay đánh giá một người con gái, em hãy cứ sống thật với chính mình và có cuộc sống lành mạnh, phẩm chất tốt thì mọi người sẽ hiểu và đồng cảm với em. Sau lần này thì em nên rút kinh nghiệm, mình không nên quá tin tưởng vào người khác, cần tìm hiểu kỹ trước khi đi tới quyết định đặt quan hệ tình cảm hay kết hôn. Trong thời gian này thì tạm thời em vẫn nên đối xử bình thường, quan tâm chăm sóc anh ấy, mình tim hiểu thêm một thời gian nữa để biết rõ hơn ý định của anh ấy, em cũng suy nghĩ về tình cảm dành cho anh ấy để có thể đưa ra quyết định cuối cùng một cách nhanh nhất.

Chúc em có lựa chọn đúng và may mắn trong tình yêu.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X