Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Không dễ để yêu người đã từng đổ vỡ tình cảm

06/08/2015 12:00:56 | Kiều Oanh | 741 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 29 tuổi, đang là kỹ sư xây dựng! Trước giờ, Em đã trải qua một mối tình 5 năm với một bạn gái, do nhiều lí do mà bạn gái quyết định đến với người khác một cách chóng vánh mà không kịp nói lời chia tay với Em, lần đó Em bị tổn thương rất nhiều, cuộc sống, công việc bị đảo lộn hết.

Tình trạng cứ như vậy, Em chán nản, không làm việc tập trung được cho đến khi Em gặp một bạn gái mới ở một Công ty mới. Bạn này thì kém Em 3 tuổi (Năm nay 26), xinh xắn, ngoan ngoãn, gia đình tử tế. Vì cô ấy mà Em mới tỉnh ra và thoát khỏi chuỗi ngày chán nản đã qua để quay lại với cuộc sống bình thường vì nhờ cô ấy mà Em nhận ra rằng cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp để mình phấn đấu. Cũng vì lẽ đó mà Em rất có thiện cảm với cô ấy. Làm cùng nhau, Em nhận thấy cô ấy cũng quí Em (Em thì cô ấy cũng nhận xét là thông minh, sáng sủa, hiền lành …). Cả 2 nói chuyện cũng nhiều, bắt đầu từ công việc rồi lan man sang rất nhiều chuyện khác.

Qua đây, Em cũng được biết Cô ấy cũng thất bại nhiều lần trong chuyện tình cảm nên mất niềm tin vào chuyện tình cảm. Bọn Em nói chuyện qua lại cũng được 4 tháng rồi. Khi Em rủ đi chơi uống nước thì Cô ấy cũng không từ chối. Hàng ngày, nếu người chủ động nói chuyện là Em thì cả 2 cũng nói chuyện rất vui vẻ, nhiều lần Cô ấy còn nói bóng gió đến chuyện yêu đương với Em, nhưng nếu không có chuyện công việc thì tuyệt nhiên Cô ấy không bao giờ liên lạc trước. Đôi khi Em lái sang chuyện yêu đương một cách nghiêm túc thì Cô ấy nói không biết, chuyện lập gia đình thì Cô nói không tin vào sự bền vững của gia đình, rồi thì nếu không có gì đặc biệt thì 2-3 năm nữa mới lấy chồng, rồi thì còn bảo giới thiệu người này, người kia cho Em, Rồi lại bảo Em lấy vợ thì Cô ấy lấy chồng …

Em cũng tìm hiểu được là Cô ấy có rất nhiều người theo đuổi. Cô ấy gọi người này là chồng – vợ, người kia Vợ-chồng. Em hỏi thì Cô ấy bảo họ đều chỉ là bạn (Em tìm hiểu thì đúng là bạn lâu năm của Cô ấy thật). Đến bây giờ Em cũng không rõ là tình cảm Cô ấy dành cho Em như thế nào? Em muốn nhờ Anh Chị tư vấn cho Em xem có cách nào để xác định được tình cảm hiện tại của Cô ấy với mình hay không? Với tình trạng hiện tại đã nên nói chuyện thẳng thắn với Cô ấy hay cố gắng chờ thêm thời gian để tìm hiểu thêm (Vì sắp tới Công ty đi du lịch sẽ là cơ hội rất tốt để Em hành động ạ…)

Em xin cảm ơn Anh Chị!
Chị chào em !

Cảm ơn em đã gửi thư về cho chúng tôi. Tình yêu và tâm lí phụ nữ luôn khiến phái mạnh đau đầu. Em và cô ấy cảm mến nhau khi đều đã trải qua những mối tình với không ít tổn thương.

Về cô ấy, cô ấy đã trải qua một số cuộc tình kèm theo cả những nỗi buồn. Cô ấy nói cô ấy chưa sẵn sàng yêu người mới, chưa sẵn sàng cho một cuộc sống hôn nhân khi nói 2 năm nữa cô ấy mới kết hôn. Việc cô ấy có nhiều người theo đuổi cũng khiến cô khó khăn trong việc lựa chọn giữa em hay một ai đó khác. Khi một cô gái có điều kiện để lựa chọn nhiều hơn một người lẽ dĩ nhiên cô ấy sẽ cân nhắc để chọn được người tốt nhất. Và nhiệm vụ của em chứng minh cho cô ấy thấy em là sự lựa chọn tốt nhất của cô ấy, em ưu tú hơn những người đang theo đuổi cô ấy.

Về em, em hỏi có cách nào chính xác hóa tình cảm giữa cô ấy và em hay không để em có quyết định tiến tới với cô ấy hay không. Tình cảm không phải là một phép tính để em có thể biết chính xác kết quả, tình cảm nằm trong cảm xúc của con tim cộng thêm sự dẫn dắt của lí trí. Việc bạn gái em có tình cảm với em hay không chỉ có cô ấy mới cảm nhận được. Việc cô ấy dành tình cảm cho em như thế nào không quan trọng bằng việc em có quyết tâm theo đuổi cô ấy không. Việc theo đuổi một cô gái giống như một vụ đầu tư mạo hiểm – thành công và thất bại không thể biết trước nhưng nếu sợ thất bại mà chúng ta không làm thì chắc chắn không thể chạm tới thành công.

Theo đuổi cô ấy như thế nào và có theo đuổi cô ấy không là quyền của em, nhận lời lại là vấn đề của cô ấy, chúng ta chỉ có thể cố gắng hết sức mình. Còn về vấn đề em chọn chuyến du lịch cùng nhau để hành động – đây là hành động gì? Em sẽ theo đuổi cô ấy quyết liệt hơn hay em sẽ tỏ tình. Nếu em muốn chính thức theo đuổi thì một chuyến đi chơi không có ý nghĩa bằng những giây phút thường ngày em chăm sóc cô ấy “mưa dầm thấm lâu”. Một cơn mưa rào lúc đi chơi cùng chưa chắc có hiệu quả bằng hạt mưa “lâm thâm” trong cuộc sống đời thường. Và quan trọng hơn cả việc tỏ tình nên ở thời điểm mà ta có đủ cơ sở rằng họ cũng có tình cảm với mình, nắm bắt được phần trăm thành công thay vì quyết định vội vàng mà đánh mất đi cơ hội của mình em ạ.

Chúc em có những quyết định đúng trong tình yêu!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X