Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Không muốn về nhà vì bị gia đình phản đối chuyện tình yêu

27/11/2016 1:00:48 | Kiều Oanh | 229 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và anh yêu nhau chỉ 2 tháng thôi nhưng với em anh ấy là lẽ sống anh ấy tốt yêu thương em lắm. Nào ngờ hỏi ra 2 đứa có họ thứ 7 đời bên ngoại . Gia đình anh ấy khó xử không cho phép hai đứa yêu nhau rồi cả gia đình em cũng thế. Em không muốn xa anh vì em rất yêu anh ấy. Vì em anh ấy đã không về nhà và ở chỗ khác vì chuyện này. Vậy nên em cần sự giúp đỡ cho em một lời khuyên

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng chuyện tình cảm của các bạn đang bị hai bên gia đình phản đối khi biết được giữa hai gia đình có họ với nhau. Bạn dành nhiều tình cảm cho bạn trai vì vậy không muốn vì thế mà rời xa anh ấy. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Bạn cảm nhận như thế nào về tình yêu bạn trai dành cho mình và thái độ của anh ấy trước việc gia đình phản đối như thế nào? Anh ấy có quyết tâm cùng bạn thuyết phục gia đình chấp nhận để bảo vệ tình yêu của mình hay không? Hai bạn có những kế hoạch cụ thể như thế nào cho chuyện tương lai

Bạn thân mến! Bị gia đình phản đối chuyện tình cảm là việc không ai mong muốn, nhưng quan trọng hơn hết đó là tình yêu của hai bạn có đủ lớn để vượt hay không? Và cách thức các bạn thuyết phục gia đình như thế nào? Trên thực tế, pháp luật chỉ quy định cấm kết hôn giữa những người có cùng dòng máu về trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi ba đời.. Tuy nhiên, đối với trường hợp của hai bạn đã là đời thứ 7, vì vậy nếu có kết hôn cũng sẽ không vi phạm luật hôn nhân gia đình cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe, di truyền của con cái. Đó là xét về khía cạnh pháp luật và khoa học. Còn mọi người có chấp thuận chuyện tình cảm của hai bạn hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng, thuyết phục gia đình và quyết tâm chứng minh tình cảm của hai bạn.

Chúng tôi không biết rằng hiện tại hai bạn đang đi học hay đi làm và đã có thể chủ động, tự lập đối với cuộc sống của mình hay chưa? Bạn nghĩ sao về việc sẽ xác định tình cảm của mình với bạn trai cũng như có sự trao đổi thống nhất giữa hai người trước khi đi đến thuyết phục gia đình. Nếu hai bạn thực sự quyết tâm bảo vệ tình cảm của mình, bạn có thể chủ động trao đổi để lắng nghe trên phương diện tôn trọng những người lớn trong gia đình. Đồng thời hai bạn cũng có thể cung cấp một số thông tin, sách báo, dẫn chứng những trường hợp kết hôn quá 3 đời đều không vi phạm pháp luật cũng như không gây ảnh hưởng về sau. Quan trọng nhất vẫn là hai bạn có đủ kiên nhẫn và tin tưởng vào tình cảm của mình để cùng nhau thuyết phục gia đình hay không mà thôi.

Thực tế thì thời gian tìm hiểu yêu thương của hai bạn chưa lâu, bạn cũng chưa có sự khẳng định chắc chắn đối với tình cảm của bạn trai. Vì vậy, đây cũng có thể là thời gian để hai bạn có thể cân nhắc, xem xét lại tình cảm của mình, xem nó thực sự có đủ mạnh mẽ để vượt qua hay không? Hạnh phúc không phải chỉ là đích đến, mà còn là một hành trình, vì vậy, nếu cảm thấy tin tưởng ở lựa chọn con đường mà mình đang đi thì hãy tiếp tục nỗ lực. Thay vì chọn cách thức bỏ nhà đi bạn có thể trở về nhà, lựa thời điểm thích hợp để thuyết phục bố mẹ. Hai bạn có thể dùng chiêu thức “nước chảy đá mòn”, việc kiên trì yêu thương, tìm hiểu là minh chứng để bố mẹ cảm nhận được sự chân thành và mức độ tình cảm của hai bạn.

Nếu hai bạn có thể đảm bảo cuộc sống, tự lập trong kinh tế cũng như có công việc ổn định và chứng minh cho mọi người thấy được tình cảm hai người dành cho nhau là chân thành, cũng như bạn sẽ quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình có thể dần dần mọi người sẽ chấp thuận mối quan hệ này. Hãy cố gắng hơn nữa để mọi người thấy được sự trưởng thành và những ưu điểm tốt đẹp của bạn gái cũng như tình yêu của hai người để mọi người thấy rằng sự lựa chọn của hai bạn là chín chắn, phù hợp.

Nhưng nếu tình cảm hai bạn không đủ lớn và niềm tin để có thể vượt qua được dư luận, sự ngăn cản từ gia đình thì có lẽ hai bạn cũng cần cân nhắc tới việc dừng lại mối quan hệ này chọn cho mình hạnh phúc khác. Bởi cứ mãi níu giữ tình cảm mà không thể đến được với nhau chỉ khiến cả hai thêm đau khổ mà thôi.

Tags:
X