Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Làm gì đế gia đình đồng ý khi đến với người đã ly hôn

26/11/2014 6:15:46 | Kiều Oanh | 625 lượt xem

Em và anh ấy quen nhau cũng được 1 năm, bản thân em là giáo viên còn anh là phụ huynh, anh li dị được 2 năm và e cũng xác nhận rõ ràng, chúng em muốn tiến tới hôn nhân nhưng rào cản gia đình là khó khăn nhất.

Em và anh ấy quen nhau cũng được 1 năm, bản thân em là giáo viên còn anh là phụ huynh, anh li dị được 2 năm và e cũng xác nhận rõ ràng, chúng em muốn tiến tới hôn nhân nhưng rào cản gia đình là khó khăn nhất. Gia đình em sẽ khó chấp nhận người đã có gia đình trong khi em lại độc thân và có điều kiện. Chúng em cũng không muốn tiến tới hôn nhân ngay mà phải thêm thời gian, trước mắt gia đình em vẫn chưa biết sự thật, nhưng nếu biết được rồi em sợ sẽ rất sốc và phản đối kịch liệt? em phải làm thế nào? xin hãy cho em lời khuyên.

Chào em

Qua thư em gửi về chương trình thì cũng rất chia sẻ và cảm ơn em đã tin tưởng chương trình. Chắc hẳn em đang rất lo lắng và băn khoăn không biết phải nói ra hoàn cảnh của người yêu với bố mẹ như thế nào. Ngoài việc là người đã có gia đình rồi về tuổi tác, nghề nghiệp của anh ấy và cả gia cảnh anh ấy không biết các em còn có khó khăn gì không?

Một lẽ thông thường của bố mẹ khi nghĩ đến chuyên xây dựng gia đình cho các con mình thì đều mong muốn họ đến với những người có gia cảnh tốt, nghề nghiệp ổn định và có thể đảm bảo cuộc sống, bên cạnh đó tuổi tác cũng là điều được quan tâm vì nếu chênh lệch quá lớn hay hơn kém không phù hợp cũng sẽ làm các cụ cảm thấy lo lắng. Về phí người yêu của bạn, ngoài việc anh ấy đã có gia đình rồi thì đó là người thế nào? Phần còn lại của anh ấy có làm em cảm thây yên tâm cho lựa chọn của mình không? Dù sao đi nữa thì ý kiến, cảm nhận, mong muốn của em về tương lai vẫn là điều mà bố mẹ muốn biết nhất. Hoàn cảnh của anh ý phức tạp hơn em nhưng anh ý là người tốt, có thể đảm bảo cuộc sống của các em, là người hiểu biết, biết trước biết sau, công việc tốt,… thì ngoài điểm trừ ra sẽ có nhiều điểm cộng cho anh ý, và đó sẽ là điều mà bản thân bố mẹ em cũng rất suy nghĩ, khi đó mong muốn thực sự của em sẽ tác động lớn đến sự “chấp nhận” của bố mẹ. Ngược lại nếu hoàn cảnh phức tạp nhưng những thứ khác cũng không rõ ràng, thậm trí tuổi tác thì quá chênh lệch như vậy nếu là bậc cha mẹ em có băn khoăn khi con mình quyết định đến với người như vậy không? Trong tình huống đó tôi tin rằng không ít bậc cha mẹ sẽ cho rằng con mình “mù quáng”  vì tình yêu hiện tại, mà không nhận ra những khó khăn, phức tạp của tương lai.

Vậy nên lo lắng của em cũng rất có cơ sở và phản ứng không tốt của bố mẹ cũng là điều dễ hiểu. Nếu đó thực sự là người có nhiều điểm cộng khác thì em có thể để bố mẹ tiếp xúc và cảm nhận điều đó trước, sau đó khi đã hiểu rõ con người cũng như sự chân thành của anh ý rồi thì những điểm trừ kia có thể sẽ được nhìn nhận nhẹ nhàng hơn. Em cũng tránh việc đưa các cụ vào thế “việc đã rồi” đề thuyết phục các cụ thì tôi e sự việc sẽ còn làm các cụ khổ tâm.

Nhìn chung cha mẹ nào cũng chỉ mong muốn điều tốt đẹp cho con cái, nhưng khi đưa ra quyết định thay đổi cả cuộc sống thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không thể chỉ là cảm tính, nhất là khi quyết định đến với người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân.

Chúc em có lựa chọn đúng đắn và tìm được hạnh phúc của mình!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X