Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Làm khổ vợ vì say nắng gái bỏ chồng

07/09/2015 4:00:41 | Kiều Oanh | 816 lượt xem

(iBlog.vn) – Trong suốt một quãng thời gian dài tôi thấy vô cùng có lỗi với vợ, với người con gái kia và với chính đứa con của mình… Trong lúc say xỉn, tôi đã lỡ thú nhận toàn bộ với vợ.
Hỏi:

Chào chị Tâm An,

Tôi rất hay theo dõi những lời tư vấn của chị dành cho các bạn trẻ, hôm nay, đến lượt tôi phải cần tới sự tư vấn của chị. Rất mong nhận được hồi âm sớm của chị.

Tôi là người đàn ông đã có vợ con đàng hoàng. Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, tôi lại có mối quan hệ rất “nguy hiểm” với một cô gái. Cô ấy hay gọi điện rủ rê tôi qua chỗ cô chơi. Phải nói rằng cô ấy khá đẹp, lại sở hữu một căn nhà tiện nghi, sang trọng ở quận Bình Thạnh nhưng tính cách thì lạnh lùng.

Những lần đầu, chúng tôi “chẳng làm gì”, chỉ làm vài chai ken, rồi chúng tôi thường tâm sự ngay bên ngoài ban công nhà cô. Cô gái này đã bỏ chồng, hiện đang sống độc thân. Ban đầu tôi hơi ngại khi đến vì dù sao mình đã là “hoa có chủ” nhưng rồi lại thinh thích, có gì đó rất thử thách mỗi lần đến. Tôi có hỏi thì cô ấy chỉ bảo muốn thấy dáng đàn ông đi lại trong nhà. Một thời gian sau, cô ấy xuất hiện trước mặt tôi càng ngày càng thiếu vải.

Và rồi cô ấy có thai nhưng nói sẽ sinh con, không làm phiền tới cuộc sống riêng của tôi. Hiện nay cô ấy đang nuôi con một mình và bảo rất hạnh phúc.

Không ai biết được điều này giữa chúng tôi và tôi rất biết ơn cô ấy về điều đó.

Trong suốt một quãng thời gian dài tôi thấy vô cùng có lỗi với vợ, với người con gái kia và với chính đứa con của mình… Trong lúc say xỉn, tôi đã lỡ thú nhận toàn bộ với vợ.

Vợ tôi khóc nức nở, nằng nặc đòi ly hôn nhưng sau khi trấn tĩnh lại và nghe những lời nói chân thành của tôi, cô ấy cũng ít nhiều nguôi ngoai và cố gắng quên đi câu chuyện rắc rối đó.

Có lần tôi trốn vợ đi thăm con và cô gái kia thì bị vợ phát hiện. Vợ tôi đã gào khóc cả ngày đó. Cô ấy ra điều kiện, một là phải một lòng một dạ với gia đình thì cắt đứt toàn bộ liên lạc với người kia, còn nếu không thì chia tay.

Tôi biết lần này vợ mình không dọa. Để cho yên chuyện, tôi không dám liên lạc với con và người kia nhưng lòng tôi đau xót vô cùng. Tôi tự trách mình là người đàn ông tồi tệ đã bỏ rơi chính con ruột của mình. Ngày nào tôi cũng nhớ về quá khứ, về con nhưng vẫn phải giấu kín trong lòng. Tôi phải làm sao bây giờ?

Tôi đang lo lắng có lẽ chính gia đình hiện tại, vợ và con tôi cũng sẽ quay lưng lại với tôi.

(Thế Bình, Q3, TP HCM)

Chị Tâm An trả lời:

Chào anh!

Tôi rất hiểu hoàn cảnh anh đang phải trải qua nhưng đúng là lỗi lớn vẫn thuộc về anh. Chuyện của anh, tôi nghĩ rằng khi cô ấy đã quyết định sinh con, nuôi con và không muốn làm phiền đến anh nữa, tất nhiên đó là điều bất đắc dĩ nhưng anh nghĩ kỹ xem, sự đi lại của anh bây giờ liệu có làm cho cuộc sống của mẹ con cô ấy sáng sủa lên hay chỉ khiến cô ấy thêm đau khổ…

Theo suy đoán của tôi thì giữa anh và cô ấy không có tình yêu, chỉ có đứa con là sợi dây gắn kết duy nhất. Nếu vì sự qua lại của anh mà cuộc sống của mẹ con cô ấy và chính gia đình mình bị đảo lộn thì hành động này liệu có nên không?

Đó là chưa kể nếu trong lúc giận dữ, vợ anh tìm đến gặp gỡ người thứ 3 này và có những lời lẽ làm tổn thương cô ấy thì anh sẽ còn có lỗi với cô ấy nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó, anh cũng đang có một gia đình hạnh phúc bên vợ, bên con. Chắc chắn rằng anh không muốn mất cả chì lẫn chài chứ?

Việc cần làm của anh bây giờ đó là khẳng định tình yêu duy nhất với vợ và chứng minh cho cô ấy biết những chuyện xảy ra vừa qua đó chỉ là một sai lầm của bản thân.

Hãy lựa chọn lúc vợ chồng ngọt ngào nhất để khéo léo bày tỏ cho vợ biết nguyện vọng, mong muốn của mình. Khi lên thăm con, anh không phải trốn một mình như trước mà có thể rủ vợ đi cùng.

Còn nếu như để tình trạng hiện nay tiếp tục tái diễn, anh sẽ dần phá vỡ gia đình hiện có của mình mà chưa chắc đã mang lại hạnh phúc cho mẹ con người kia.

Chúc anh có được sự lựa chọn chính xác cho mình.

(Theo: Afamily.vn)

Tags:
X