Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Làm sao anh có thể làm ngơ như chưa từng biết em

17/05/2016 5:13:58 | Kiều Oanh | 524 lượt xem

(iBlog.vn) – Em là nam năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên. Em có một mối quan hệ thật sự khó nói với cô ấy. Trước khi cả hai gặp nhau, cô ấy đã có người yêu, sau đó vì lý do cậu kia có người mới, lăng nhăng nên cả 2 đã chia tay và em thật sự đã bị cô ấy cuốn hút ngay từ lần gặp đầu tiên.

Sau việc buồn đó của cô ấy, em bắt đầu tìm hiểu và thông qua những người bạn của mình ở cùng xóm trọ cô ấy, cả 2 đã bắt đầu tiến tới gần nhau hơn. Dần dà, từ những sự giúp đỡ của những người bạn, em và cô ấy có nhiều buổi đi chơi (cùng nhóm bạn) nhiều hơn, trò truyện cũng rất nhiều. Rồi sau 1 thời gian cả hai cũng có tình cảm, cũng đã nhiều lần thừa nhận điều đó sau những câu hỏi từ em, nhưng cô ấy lại nói rằng nó chưa đủ lớn để trở thành tình yêu, và không muốn cho em một lời hứa để không muốn em phải đặt hy vọng quá nhiều.

Trước khi bắt đầu, em cũng biết cô ấy chưa hề quên đi tình cảm cũ, nó vẫn còn rất sâu đậm trong tâm trí cô ấy. Em hiểu và chấp nhận rằng mình cần có thời gian. Nhưng hiểu và nghĩ như vậy là một chuyện, có những lúc em không kiểm soát nổi bản thân mình vì những điều đó. Khi thấy cô ấy nói chuyện về người yêu cũ, hay những lần đi chơi với xóm (người ấy cũng cùng xóm với cô ấy) thì em thực sự không thể không suy nghĩ nhiều. Vì sao đã chia tay rồi, vẫn biết còn nhiều tình cảm dành cho cậu ta, nhưng sao lại phải thân thiết đến thế, luôn dính với nhau như hình với bóng (lời của người bạn em hôm đó đi cùng).

Sau hôm đó, bạn em có nói với cô ấy vài điều, rằng tại sao chia tay cậu ta rồi vẫn thân thiết đến vậy ? Rằng chẳng lẽ muốn phụ lại tình cảm của em. Hôm đó em và cô ấy đã nói với nhau rất nhiều điều, rằng em khó chịu ra sao khi thấy điều đó, rằng cô ấy không muốn em phải hy vọng quá nhiều vào cô ấy, rằng chúng em mới quen nhau 2 tháng nhưng lúc nào cũng như vậy (ý cô ấy muốn nói tình cảm đi nhanh quá )… Cô ấy muốn em dừng lại, nói với em rằng hãy coi như chưa bao giờ gặp cô ấy. Làm sao em có thể làm được như vậy ! Sau rất nhiều những điều như vậy, khi em hỏi rằng cô ấy có muốn đến với em không, cô ấy trả lời có, em hỏi khi nào thì cô ấy lại nói rằng cô ấy không biết. Khi em nói ngay bây giờ được không, thì cô ấy lảng tránh nói sang chuyện khác và nói rằng đừng nhắc đến chuyện tình cảm nữa, để cho cô ấy yên.

Em cũng biết cả 2 đều đã mệt mỏi rất nhiều rồi. Bản thân em, em không muốn để cô ấy thêm đau buồn nữa, nên em không muốn nói thêm điều gì. Nhưng thực sự, hiện tại em không thể xác định nổi mình nên làm gì vào lúc này. Tiếp tục hay dừng lại, nhưng em biết khó có thể dừng lại nữa ! Mà tiếp tục thì chưa biết phải làm sao. Em nên làm gì bây giờ. Mong Cửa sổ tình yêu giải đáp giúp em những khúc mắc. Em xin chân thành cảm ơn !

Chào em!

Cửa sổ tình yêu hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn không biết nên dừng lại hay tiếp tục mối quan hệ tình cảm khi bạn gái vẫn còn vấn vương người yêu cũ. Chương trình cùng chia sẻ với em nỗi niềm này nhé!

Mỗi một tình yêu qua đi đều mang theo đó biết bao kỷ niệm, cảm xúc với những người trong cuộc. Vì thế sự vấn vương, chút hoài niệm cho những gì đã qua là không thể tránh khỏi. Em và cô ấy đang trong thời gian tìm hiểu, xây dựng tình cảm vì vậy điều cần làm nhất lúc này không phải là ép buộc cô ấy tránh xa người cũ, hoàn toàn dứt bỏ quá khứ mà là tập trung vào việc bồi đắp tình cảm của hai người em ạ. Cô ấy mở lòng mình với em, cho em cơ hội để bắt đầu tình cảm điều này chứng tỏ trong trái tim bạn gái có một góc nào đó dành cho em. Vì thế em đừng quá nôn nóng vội vàng ép buộc cô ấy dành hoàn toàn tình cảm cho em.

Chính cô ấy cũng chia sẻ về cảm nhận tình cảm chưa đủ lớn để trở thành tình yêu thì em hãy cố gắng nuôi dưỡng, chăm sóc, làm lớn dần tình yêu của cô ấy dành cho em. Em biết không tình yêu cũng giống như việc chúng ta nuôi dưỡng một cái cây, phải ươm mầm, chăm sóc, tưới tắm hàng ngày nó mới đâm chồi nảy lộc. Hãy cố gắng “để tâm” đến việc phát triển tình cảm của hai người thay vì “để ý” đến việc cô ấy có đi cùng người yêu cũ, có vấn vương với họ hay không? Quan trọng là thái độ của những người trong cuộc em à. Hãy rộng lượng để cô ấy dần quên đi người cũ và tập trung phát triển mối quan hệ của hai người. Em hãy quan tâm đến cô ấy nhiều hơn, chia sẻ tâm sự với cô ấy hàng ngày. Hãy là một người bạn thân, một người tri kỷ, rồi dần dà là một người yêu hiểu chuyện, biết cảm thông. Đừng mong cái gì tuyệt đối và hoàn hảo, đừng mong cô ấy quên hết chuyện của quá khứ mà hãy mong cô ấy lựa chọn mối quan hệ phù hợp, tốt đẹp dành cho bản thân. Bởi vì cả em và bạn gái đều xứng đáng có được tình yêu và hạnh phúc.

Với những chia sẻ trên cửa sổ tình yêu hi vọng rằng có thể giúp ích cho em phần nào trong việc xác định phương hướng cho mối quan hệ hiện tại.

Chúc em những điều tốt đẹp nhất

Tags:
X