Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Làm sao để đón vợ trở về nhà?

26/10/2014 12:00:48 | Kiều Oanh | 967 lượt xem

Em muốn hỏi về tâm lý em và vợ em có trục trặc nho nhỏ em muốn gọi vợ em về nhưng vợ em không về, nhờ chuyên gia tư vấn

Em xin cảm ơn

Chào bạn!

Tôi không rõ vợ chồng bạn trục trặc về vấn đề gì mà khiến vợ bạn tự ái bỏ về nhà ngoại. Hành động vợ bỏ về nhà ngoại của vợ có phần không đúng nhưng cũng cần phả xem xét mình có hành xử thái quá không mà khiến cô ấy có quyết định như vậy. Biết rằng khi nóng giận vợ chồng đều không tránh khỏi được đụng chạm nhau. Tâm lý thường thấy là khi vợ chồng giận nhau ai cũng có chút cố chấp mong muốn đối phương phải là ngườiư xuống nước trước. Và sau khoảng thời gian xa nhau, đôi bên đã có thể bình tâm trở lại đã kịp hiểu mức độ đúng sai ở đây là gì rồi. Chi tiết “em muốn gọi vợ em về nhưng vợ em không về” chỉ đơn giản là gọi điện nói ý cô ấy về không thôi hay bạn đã về nhà vợ tìm gặp có lời với bố mẹ vợ và vợ chưa? Hay bạn nghĩ rằng mình đã xuống nước khi gọi điện nói cô ấy về hay giữ suy nghĩ “có chân đi thì phải có chân về”. Nếu quả chỉ dừng lại ở mức gọi điện xuông thì tôi nghĩ hiệu quả không cao rồi. Bạn nên có những hành động thiết thực hơn để mâu thuẫn vợ chồng nhanh chóng được hòa giải và sum vầy trở lại.

Chưa biết đúng sai ở đây là gì nhưng đã là người đàn ông thì trước tiên bạn phải thể hiện mình luôn là chỗ dựa vững chắc của gia đình, là người luôn kề vai sát cánh, thương yêu vợ, có bản lĩnh và biết lo lắng cho gia đình. Bạn nên về nhà cha mẹ vợ, xin lỗi vợ vì cách xử sự còn thiếu sót của bạn, có thể  rồi vui vẻ đưa vợ về nhà. Bạn hãy là người làm lành và xua tan đi bầu không khí nặng nề giữa 2 bạn rồi lựa lúc 2 vợ chồng vui vẻ, bạn nên nói chuyện, nhẹ nhàng phân tích cho vợ hiểu và cung nên lắng nghe ý kiến của vợ. Đừng ngại ngần nói câu xin lỗi và cũng đừng nghĩ câu xin lỗi làm mất đi si diện trong bạn. Xin lỗi là thể hiện bạn tôn trọng vợ và mong muốn giữ hạnh phúc gia đình và nó cũng chính là cách để vợ bạn học hỏi từ bạn.

Nhưng cũng phải nói chuyện để vợ hiểu rằng không nên lặp lại tình huống này. Có gì thì vợ chồng nói chuyện thẳng thắn với nhau hoặc hãy để khi bình tĩnh rồi mới ngồi lại với nhau để giải quyết. Tránh tình trạng bỏ đi như vậy sẽ làm mọi chuyện trở lên rắc rối và khiến mọi người có cái nhìn không hay về gia đình mình. Không những vậy nếu chuyện này tái diễn mỗi lần cãi nhau sẽ khiến vợ không nhận thấy cái sai của mình rồi lâu thành quen. Tốt hơn cả là vợ chồng nên thường xuyên có những buổi nói chuyện, góp ý về cách sống, cư xử với nhau, khuyến khích đôi bên nói ra những điều không hài lòng về nhau để kịp thời giải quyết. Tránh để dồn nén gây tâm trạng tiêu cực, ức chế và rồi mọi chuyện khó giải quyết hơn.

Lựa chọn thái độ và cách xử lý đúng đắn trong mọi chuyện bạn nhé!

(Theo: Cửa sổ tình yêu)

X