Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Làm sao để quên khi em cố tình nhớ

15/03/2015 4:01:20 | Kiều Oanh | 680 lượt xem

Em thích một cậu bạn trong trường. Đã rất lâu rồi. Chúng em biết mặt nhau, nhưng chưa hề đối thoại với nhau. Em không dám thổ lộ tình cảm của mình. Cho tới ngày sinh nhật của cậu ấy, em thu hết can đảm nói câu “Sinh nhật vui vẻ.”

Thế mà một lời cảm ơn cậu ấy cũng không nhắn lại. Biết tính cậu ấy nhút nhát nên em đã chủ động tỏ tình trước. Đáp lại em cũng chỉ là sự im lặng. Ngày hôm sau tình cờ gặp nhau, cậu ấy có vẻ khó chịu, đá chân vào tường, không dám nhìn vào mắt em. Em không biết cậu ấy đang nghĩ gì nữa. Phản ứng của cậu ấy như thế là sao ạ?

Em đã nghĩ rằng tỏ tình thất bại rồi. Thời gian sẽ giúp em quên đi cậu ấy. Thật trớ trêu khi trái lại càng ngày em nhận ra mình càng thích cậu ấy. Tình cảm dành cho cậu ấy ngày càng sâu đậm. Nhưng mỗi lúc chạm mặt nhau ở trường, cậu ấy đều coi em như người vô hình. Em thì chả dám nhìn vào đôi mắt ấy. Giờ đây em thấy khó chịu lắm. Bạn bè khuyên em nên quên cậu ấy đi. Em đã từng thử, nhưng làm sao quên được khi bản thân em chẳng hề muốn quên. Lúc nào cũng cố hồi tưởng lại những kỉ niệm với cậu ấy, thậm chí đôi lúc còn nhắc nhở mình không được quên.

Em phải làm sao bây giờ ạ? Em có nên đến trước mặt cậu ấy, cười thật tự nhiên và đề nghị được làm bạn không? Em không muốn cậu ấy xem em như người vô hình nữa. Chỉ cần được ở bên cậu ấy, cùng nhau trò chuyện như những người bạn bình thường. Em cũng cảm thấy hạnh phúc rồi. Liệu em có nên như thế không? Liệu cậu ấy có đồng ý làm bạn không?

Chương trình cho em lời khuyên đi ạ! Em chân thành cảm ơn.
Em gái thân mến!

Cám ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những tâm tư tình cảm về chương trình. Em là cô gái khá mạnh mẽ khi dám đối diện với cảm xúc yêu của mình, chủ động bày tỏ tình cảm với người mình quý mến. Tuy là bạn cùng trường, có biết mặt nhau rồi nhưng chưa có cơ hội trò chuyện, chưa hiểu gì nhiều về nhau mà lại vội vàng ngỏ lời yêu thương. Có lẽ trong em lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết yêu thương, cho mình thật nhiều sự suy tưởng về hình bóng cậu ấy nhưng thật tiếc đó lại chỉ là 1 phía em. Đặt vào hoàn cảnh của em, em có thể đồng ý với một lời tỏ tình như vậy không. Vậy nên không có gì là lạ về thái độ khó chịu, dửng dưng của cậu ấy đối với em.

Làm sao em có thể quên một người khi đối với em người đó là quan trọng, gắn liền với tâm trí, các hoạt động sống của em. Làm sao em có thể quên khi luôn dặn lòng nhớ về cậu ấy, nhớ về những kỉ niệm đôi khi kỉ niệm đẹp như mơ nào đó là do em tưởng tượng ra và ru ngủ mình trong men say tình yêu. Có lẽ trước khi nghĩ tới việc sẽ được ai đó yêu, để ý tới thì em cần thiết phải tạo được mối quan hệ với họ, có những lần tiếp xúc, trò chuyện gặp gỡ để hiểu nhau nhiều hơn.

Em có thể nhân một cơ hội nào đó hay có một cái cớ tưởng chừng ngẫu nhiên để có cơ hội bắt chuyện và kết bạn với họ. Không quá khó khăn cho một mối quan hệ bạn bè rộng mở, một lời đề nghị kết bạn. Rất khó để có lẽ cho em câu trả lời chắn chắn về việc cậu ấy có chấp nhận là bạn bè với em không nhưng hãy mạnh dạn bước tiếp bởi “không đi sao có thể tới đích”, sự cố gắng cũng như chân thành của em chắc sẽ sớm nhận được những tín hiệu đáp lại tốt đẹp từ người ấy.

Bên cạnh đó em cũng nên tập trung vào việc học tập, lập mục tiêu kế hoạch tương lai phía trước, có thể tận dụng thêm những cơ hội từ việc học biết đâu sẽ dễ dàng để thiết lập được mối quan hệ với người em luôn mơ ước thì sao. Sự tập trung cao độ cùng với những mục kế hoạch học tập em sẽ phần nào xây dựng được thành công sau này và cơ hội yêu ghi dấu với người mình yêu thương cũng sẽ dễ dàng hơn.

Chúc em luôn vui!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X