Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lần đầu tán gái đã gặp phải gái kiêu

04/01/2015 9:28:22 | Kiều Oanh | 763 lượt xem

Em tên là Việt năm nay 22 tuổi và lần đầu đi “tán gái” ạ! Chuyện của em như sau: Em đã học xong ĐH và đang ở quê. Gia đình em định hướng cho em là lập gia đình sau đó sẽ lo công việc và sự nghiệp sau lúc, lúc đầu em cũng không đồng ý nhưng khi nghe bố mẹ và đại gia đình phân tích thì em cũng thấy là hợp lý.

Bố mẹ em đã ngắm trước cho 1 bạn ở xã bên. Chính xác lại là bạn học em ngày cấp 2 còn sau đó không học cùng nhau. Lúc đầu em không thích nhưng khi xuống nhà bạn đó được 2 hôm và sau khi nghe bạn nói chuyện thì em cảm thấy khá là thích bạn ấy.

Còn về phía bạn ấy thì ngay từ đầu cũng đã nói là cả 2 chỉ nên là bạn. Đến buổi thứ 3 đến thì bạn nói chuyện rõ ràng là chỉ nên làm bạn và bạn chưa xác định lập gia đình và còn muốn học lên ( việc học này em thấy sẽ không ảnh hưởng gì) bạn cũng nói luộn là em đến sẽ làm phiền bạn vì tối bạn dạy em học sau đó học TA và bán hàng trên mạng nữa. Mấy cái đó là sự thật vì em cũng biết. Cách đây 1 hôm em đến nhà chơi thì bạn chỉ ngồi ở bàn và đọc tệp TA em hỏi gì bạn cũng kệ. Bản thân em cũng cảm thấy đang làm phiền bạn đó.

Em không biết là hiện nên dừng lại hay tiếp tục đến nhà bạn đó chơi hoặc nên ứng xử và nói chuyện như thế nào. Mong chương trình giúp đỡ. Chuyện khá gấp ạ!‎

Chào Việt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm những lo lắng trong tình yêu tới chương trình. Chúng tôi thấu hiểu được rằng không phải ai lần đầu “xung trận” cũng thành công, cũng có thể chiếm được ngay cảm tình của đối phương đâu, sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách phải vượt qua để chinh phục được tình cảm của một con gái. Vì thế, đừng có vừa mới lâm trận thấy khó mà nản mà rút lui, chưa thử tìm cách mở khóa cánh cửa trái tìm thì làm sao có thể  nói là nên dừng hay tiếp tục.

Không hiểu tính cách của bạn như thế nào, khả năng giao tiếp của bạn ra làm sao? Bạn tự tin hay là nhút nhát? Có phải là người hay nóng vội và không kiện định? Nhưng mà để kết thúc một mối quan hệ chưa bắt đầu thì chẳng có gì khó khăn cả, cái chính là bạn chưa có một sự tìm hiểu nào nơi người con gái mà bạn thích cả, vì thế, tự cho mình rút lui là tự mình cho phép thất bại trong tình yêu.

“Biết mình biết ta, trăm trận chăm thắng”, bạn phải tìm hiểu được lý do tại sao cô ấy chỉ muốn là bạn, có thể nào là cô ấy đã có một đối tượng khác để gửi gắm tình cảm rồi hay đó chỉ có cái cớ, sự kiêu ngạo của một cô gái được một chàng trai đến tán tỉnh. Biết được lý do rồi thì lúc đó nếu như bạn có sự cảm đảm và sự tự tin, lòng quyết tâm chinh phục cô ấy thì chẳng thiếu cách để ghi điểm và tìm thấy được tiếng nói chung với cô ấy, cái chính là phải từ từ và phải có thời gian để hai bạn hiểu nhau, có chấp nhận và đợi chờ nhau không khi cô ấy có những dự định khác và bản thân bạn cũng có những ý định khác. Nếu như cảm thấy có thể hòa hợp được thì bạn cũng cần thời gian để bày tỏ tình cảm nơi cô gái, ghi điểm trước mắt cô ấy để có thể thay đổi tình cảm suy nghĩ nơi cô ấy.

Có rất nhiều cách để bạn ứng xử khéo léo, tự nhiên, hữu hiệu các tín hiệu với cô ấy là mình thích cô ấy mà không làm phiền đó là chờ đợi và lắng nghe từ cô ấy, im lặng có thể là cách bạn chọn để không làm phiền tới khoảng thời gian cô ấy ôn bài nhưng cũng là thời gian để bạn có thể gần cô ấy nhiều hơn, hiểu hơn về tính cách của người mình muốn theo đuổi. Ngoài ra, hãy tạo ra những ấn tượng về tác phong, ngoại hình, cử chỉ cũng như cách nói chuyện hài hước, hóm hỉnh để thu hút sự chú ý của cô ấy. Đôi khi sự chỉnh chu hơn trong bản thân những điều tưởng như nhỏ ấy có thể gấy ấn tượng tốt với bạn gái đó thì sao.

Dù dự định của gia đình bạn là như thế nào đi nữa nhưng hãy có những lựa chọn cho bản thân, một tính cách mạnh mẽ, độc lập, một sự nghiệp một công việc ổn định, một chỗ dựa vững chắc nơi tinh thần thì bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn, tư tin để chinh phục được những cô gái mà bạn thích.

Thân ái.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X