Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Liệu có tồn tại tình yêu thật sự không?

25/12/2014 5:00:42 | Kiều Oanh | 898 lượt xem

Em luôn thắc mắc một điều mà hỏi thì bạn em bảo em ngu không hỏi thì em không biết. Anh chị có thể trả lời giúp em được không ạ? Yêu là gì? Liệu có tồn tại tình yêu thật sự không? Yêu thì như thế nào ạ? Yêu có giống thích không?

Em năm nay 27 tuổi chưa một mối tình vắt vai. Em mới chỉ biết thích người khác giới chắc được gọi là yêu đơn phương. Bạn bè em bị thất tình nhắn tin với em mà em không biết an ủi sao vì tâm trạng đó em chưa trải qua bao giờ. Em luôn thắc mắc một điều mà hỏi thì bạn em bảo em ngu không hỏi thì em không biết. Anh chị có thể trả lời giúp em được không ạ? Yêu là gì? Liệu có tồn tại tình yêu thật sự không? Yêu thì như thế nào ạ? Yêu có giống thích không?

Em trai thân mến!

Như em chia sẻ với Chương trình thì 27 tuổi rồi mà em chưa có một mối tình vắt vai nào cả, và trong em luôn có một thắc mắc là tình yêu là như thế nào? Liệu có tồn tại tình yêu thực sự không? Yêu có giống với thích không? Điều này, chúng tôi rất thấu hiểu và sẻ chia với em.

Đúng như em nhận định là em chưa yêu, chưa có một mối tình nào vắt vai cho tới thời điểm này, mà em mới có thích một người khác giới mà em gọi đó là yêu đơn phương ấy. Tôi không lấy làm ngạc nhiên về điều này, tại vì cuộc sống của chúng ta không hiếm những trường hợp hi hữu, biết đâu tình cảm đến muộn thì sao và cái cảm giác yêu thương chưa đủ lớn mạnh để gọi là tình yêu thì sao? Cũng có thể biết đâu đấy em là một người khá nhút nhát, dụt dè, sống nội tâm, ít giao tiếp thì việc chưa có một mối tình là chuyện có thể hiểu được.

Vì là em chưa yêu bao giờ nên câu hỏi thắc mắc của em là đúng thôi. Định nghĩa tình yêu là gì? Như thế nào gọi là tình yêu? Với câu hỏi như thế này, thành thực mà nói với em thì sẽ không có một cái chuẩn nào cho câu trả lời đó, bởi vì tình yêu cũng muôn màu lắm và vô vàn những định nghĩa tình yêu khác nhau và mỗi người sẽ cho mình một định nghĩa phù hợp nhất với bản thân họ. Với một người chưa yêu bao giờ họ cũng có thể dễ dàng định nghĩa tình yêu là sự cảm mến giữa hai người, có cùng chung tính cách, sở thích hay mối quan tâm tới nhau như vậy đã là yêu rồi. Hay khi hỏi một người đang yêu, tình yêu của họ đẹp họ sẽ định nghĩa tình yêu là quả ngọt đầu mùa, là khi hai trái tim cũng chung nhịp đập và luôn mong ngóng muốn gặp người ấy, khi xa thì nhớ khi gần thì muốn gần hơn. Hay định nghĩa tình yêu của những cặp đã có gia đình, tình yêu với họ là niềm vui khi thấy con cái được khỏe mạnh, gia đình yên ấm thế là đủ rồi. Đấy không phải là tất cả, bởi sẽ còn rất nhiều những cảm nghĩ khác nhau về tình yêu, dù nó có mỹ miều hay đơn giản thì nó cũng là dấu hiệu của tình yêu. Chính vì thế, bản thân em cũng nên yêu một người đi và tự cảm nhận cho mình yêu là như thế nào? Chắc chắn bản thân em cũng muốn mình là người khám phá và nói lên suy nghĩ, nói lên tiếng nói của mình trong tình yêu.

Tình yêu thực sự liệu có tồn tại hay không? Tôi nghĩ là tình yêu thì sẽ tồn tại mãi mãi chỉ có điều là tình yêu ấy được trao cho mỗi người và mỗi người sẽ đối xử với nó như thế nào, bản thân mỗi người có biết trân trọng nâng niu thứ tình cảm đó hay không. Nó không chỉ có trong những câu chuyện cổ tích mà nó tồn tại trong những mối tình có thực trong cuộc sống của chúng ta. Không ít những câu chuyện tình yêu thực sự đầy cảm động, có thực, tình yêu của họ vượt lên trên tất cả để đến với nhau, vượt lên cả bệnh tật, vượt lên trên cả sự không tán thành của mọi người để đến với nhau, họ đến với nhau bằng tình yêu và bằng tấm chân tình, sự đồng cảm vì cũng chung hoàn cảnh với nhau. Ở đấy, tình yêu của họ đơn giản nhưng mang đầy tình người và sự nhân vân văn cao cả, nó là những minh chứng cho tình yêu thực sự tồn tại. Và em có thể yên tâm là tình yêu thực sự sẽ vẫn tồn tồn tại nếu như em biết được giá trị của nó và luôn biết trân trọng tình cảm đó thì tình yêu thực sự trong chúng ta mãi luôn tồn tại.

Yêu có giống với thích không? Yêu và thích là không giống nhau nhưng ranh giới để phân định yêu và thích thì vô cùng mong manh. Em tưởng là em thích cô ấy nhưng sau một thời gian em nhận ra em không chỉ thích cô ấy mà em đã yêu cô ấy từ lúc nào rồi không hay. Hoặc đôi khi em cứ tưởng là em yêu cô nhưng sự thực là không phải, em chỉ thích tính cách của cô ấy thôi, chứ không phải là yêu. Vì nó mong manh nên khiến con người ta hay bị nhầm lẫn và cảm giác bị đánh lừa nên khó có thể rạch ròi đâu yêu và đâu mới là thích thực sự. Càng như vậy mà  tình cảm cũng phải rõ ràng để biết được đâu mới là mối quan tâm thực sự của mình.

Em cũng đã 27 tuổi rồi, cũng nên tìm hiểu và định hướng chuyện tình cảm cho mình để sớm tìm được người tâm đầu ý hợp, sớm có được tình yêu của riêng mình. Lúc đó, em cũng sẽ tự tin để không ngần ngại chia sẻ và giúp đỡ những người bạn của mình trong tình yêu và trong cuộc sống. Cuối cùng là cuộc sống là em nắm bắt và quyết định, hạnh phúc là em tự tạo và vun vén hàng ngày. Cho nên, em cũng không cần hỏi đâu xa, em hãy cố gắng trải nghiệm để tìm được tình yêu thực sự của mình trong thời gian không xa em nhé

Thân ái.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X